Lỗi full disk là gì? Cách khắc phục lỗi full disk hiệu quả | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Hệ điều hành Windows 10 có giao diện đẹp và nhiều tính năng đơn giản nhưng lại kèm theo lỗi full disk thường gặp ở hầu hết các máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Đăng tải mẹo tính toán tuyệt vời Thao tác này sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi full disk trong Windows 10. Cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi đĩa hoàn chỉnh trong Windows 10 là gì?

Lỗi full disk là tình trạng bộ nhớ lưu trữ hoạt động hết 100% dung lượng trong một thời gian dài nhưng máy tính vẫn chạy chậm và đơ khiến hiệu suất bị giảm, vừa bực mình vừa hạn chế. Hành vi này thường xảy ra trong các phiên bản Windows 8, 8.1 và 10.

Để xác định xem máy tính của bạn có bị lỗi đầy đĩa hay không, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Thanh hoạt động trên màn hình chính, hãy chọn Quản lý công việc.

Bước 2: Trong Bảng điều khiển Trình quản lý Tác vụ, nếu bạn thấy Hộp đĩa liên tục hiển thị 99-100%và máy tính của bạn đầy đĩa. Máy sẽ di chuyển rất chậm, thời gian phản hồi lâu.

Nguyên nhân do lỗi đầy đĩa

Lỗi đầy đĩa xảy ra khi có nhiều quy trình hoạt động yêu cầu quyền truy cập dữ liệu, vượt quá dung lượng lưu trữ, thường là vì những lý do sau:

  • Máy tính bị phân mảnh có tốc độ đọc / ghi thấp hoặc rất cũ, hầu hết là ổ cứng HDD,
  • Bạn mở quá nhiều trình duyệt hoặc tab trình duyệt cùng một lúc,
  • Có nhiều tệp lỗi trong hệ điều hành,
  • Máy tính của bạn bị nhiễm virus do truy cập thường xuyên vào các trang web không an toàn hoặc tải phần mềm không rõ nguồn gốc,
  • Hệ thống chống vi rút rất phức tạp,
  • Máy tính đã lâu không cập nhật ứng dụng.

Xem thêm:

Các cách sửa lỗi đầy đĩa

Sử dụng Trình quản lý Tác vụ

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar trên màn hình chính, chọn Quản lý công việc.

Bước 2: Trong bảng Task Manager, chọn ứng dụng sử dụng bộ nhớ lớn nhất, sau đó chọn Hoàn thành công việc.

Tắt các dịch vụ nền không mong muốn

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Tìm kiếm Trong Thanh tác vụ, nhập Dịch vụvà chọn Dịch vụ (Ứng dụng).

Bước 2: Trong Bảng điều khiển Dịch vụ, tìm và chọn Dịch vụ truyền tải thông minh trong nền.

Bước 3: Trong phần Loại khởi độngbạn chọn Vô hiệu hóa. Sau đó chọn Ima sau đó nhấn Yêu cầu để áp dụng.

Sử dụng công cụ Kiểm tra đĩa (Chkdsk)

CheckDisk là công cụ dùng để sửa lỗi bộ nhớ (HDD, SSD) nếu máy bạn gặp tình trạng lỗi không đọc được dữ liệu, dò ổ cứng rời, máy tính chạy chậm không rõ nguyên nhân …

Làm thế nào để làm Chkdsk Nó rất phức tạp, khi bạn ra lệnh, hệ thống sẽ bắt đầu so sánh dữ liệu trong hệ thống tập tin với dữ liệu siêu dữ liệu có trong phân vùng và sửa lỗi …

Tòa án có 1 lưu ý nhỏ đối với bạn, hãy áp dụng lệnh Chkdsk Việc chẩn đoán và sửa lỗi bộ nhớ sẽ mất nhiều thời gian từ khi đưa ra tuyên bố cho đến khi hoàn thành quá trình. Và vì vậy, Sforum không được khuyến khích Anh ấy đã làm điều này.

Cách kiểm tra bộ nhớ bằng lệnh Chkdsk Như sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm trên Thanh tác vụ, nhập Dấu nhắc lệnhsau đó nhấp chuột phải và chọn Bắt đầu với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Sao chép và dán lệnh chkdsk / f / r C: Vào giao diện Command Prompt, sau đó nhấn Enter. Tiếp tục nhập Yrồi nhấn Enter.

Bước 3: Khởi động lại máy tính, sau đó đợi máy tính kiểm tra và sửa lỗi bộ nhớ.

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành

Vui lòng hãy đăng nhập Cài đặt (biểu tượng bánh răng trong menu bắt đầu) và chọn Đánh giá và bảo mậtsau đó nhấn nút Kiểm tra cập nhật để nhận các bản cập nhật cho Windows 10, giúp cải thiện hiệu suất và các bản cập nhật bảo mật.

Nâng cấp bộ nhớ SSD – Đắt tiền nhưng sửa được 100% lỗi đầy đĩa

Nếu thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì chỉ có sự can thiệp của phần cứng mới giải quyết được vấn đề. Ký ức SSD (Ổ cứng thể rắn) Ổ cứng lưu trữ, có tốc độ đọc / ghi dữ liệu nhanh hơn ổ cứng HDD (Ổ đĩa cứng) Theo truyền thống, nó sẽ giúp Windows 10 chạy trơn tru và không có chế độ toàn đĩa.

Hiện tại, hầu hết các mẫu máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn trên thị trường đều được trang bị bộ nhớ SSD. Nếu không muốn tốn nhiều chi phí, bạn có thể tự nâng cấp ổ SSD cho máy tính của mình. Tất nhiên, bạn nên chọn loại SSD uy tín và đọc kỹ các bước cài đặt để tránh mất dữ liệu hoặc lỗi.

Trên đây là một số mẹo và thủ thuật máy tính hữu ích giúp bạn giải quyết tình trạng đầy ổ cứng. Hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ gặp phải lỗi khó chịu này nữa và máy tính sẽ luôn hoạt động tốt.

MUA LAPTOP THỰC TẾ TỐT HƠN TỶ ĐỒNG


Trong khi đó, để giúp các bạn sinh viên cập nhật công nghệ, điện thoại di động đã chính thức ra mắt fan page “Cơ sở tin tức công nghệ Sforum.vn”, Tại đây những thông tin về công nghệ hấp dẫn liên tục được cập nhật thường xuyên.

Xin hãy thích trang này Sforum.vn Theo liên kết sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập trang web Sforum.vn nhanh chóng đọc các tin tức kỹ thuật nóng nhất.

Xem Thêm  TOP 10 Sữa Dưỡng Thể Nivea Tốt Nhất cho mọi làn da | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud