Lý do nào khiến máy tính bị sập nguồn và cách khắc phục ra sao? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Những lý do khiến máy tính thường gặp sự cố

Nguyên nhân 1: Máy tính của bạn đã sử dụng lâu ngày nhưng không sử dụng kèm theo CPU mới nóng lên khiến máy nhanh bị cháy hơn và dễ bị treo. Nếu tình trạng mất điện đột ngột xảy ra quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cảm biến nhiệt độ máy (sensor – linh kiện đo nhiệt độ của máy) bị đầy do nhiệt độ tăng cao, khi đó hệ thống cho phép máy tính tự động tắt.

Nếu máy của bạn chỉ sử dụng được khoảng 30 đến 40 phút là đã hết nguồn, thì có thể quạt của bạn đã bị hỏng, bạn nên mang máy đến cửa hàng hoặc tự mình kiểm tra tình trạng hoạt động của máy. . Quạt tản nhiệt là linh kiện rất quan trọng đối với laptop, PC, nó có nhiệm vụ triệt tiêu nhiệt từ chipset bên trong máy tính ra bên ngoài, tản nhiệt cho chip, main và các phần cứng máy tính khác. .

Nguyên nhân thứ hai: Máy tính bị hư mạch cảm biến khiến máy tự động tắt nguồn. Tình trạng này có thể xảy ra ngay cả với máy tính mới mua, khi nhiệt độ của máy mới chỉ 30, 40 độ là máy bị sập nguồn.

Xem Thêm  Top 3 Sữa rửa mặt SVR nào tốt được yêu thích nhất hiện nay | Muasalebang

Nguyên nhân thứ 3: Nguyên nhân cuối cùng rất có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus. Hoặc do sử dụng nhiều thiết bị kết nối máy tính như chuột, bàn phím rời, tấm làm mát Cooling Pad, USB, ổ cứng, loa… khiến nhiệt độ máy cũng tăng cao đáng kể.

Làm thế nào để bạn sửa chữa một máy tính bị hỏng?

  • Kiểm tra xem lỗ thoát khí của máy không bị đóng hoặc bị chặn bởi vật gì đó.
  • Tắt nguồn và vệ sinh bên trong máy.
  • Kiểm tra độ bền của cáp
  • Nếu cách trên không hiệu quả, vui lòng mang máy tính đến Trung tâm bảo hành để được kiểm tra thích hợp.
  • Vui lòng thay đổi phần đính kèm nhiệt được áp dụng trực tiếp cho CPU được kết nối với hướng dẫn nhiệt độ. Loại keo này trước đây được sử dụng để giúp giảm nhiệt độ cho CPU, sau một thời gian dài sử dụng máy tính, lớp keo này đã bị chảy dẫn đến CPU quá nóng và có thể sập nguồn.

  • Cách cuối cùng khởi động lại Windows để phần mềm mượt mà, không còn các tập tin rác trong đó hệ thống lại.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và phương pháp sửa chữa máy tính bị treo máy. Nếu bạn đã thử mọi cách mà chúng tôi không cải thiện được tình hình, vui lòng mang máy tính đến Trung tâm bảo hành thực tế để được kiểm tra chẩn đoán chính xác hơn. Chúng tôi chúc bạn thao tác thành công!

Xem Thêm  3 ứng dụng giúp điều khiển điều hòa bằng smartphone | Muasalebang

Nguyên nhân 1

Laptop của bạn sử dụng lâu ngày khiến máy hoạt động nhiều hơn gây nóng CPU dẫn đến nóng máy và có khả năng sập nguồn. Sự kiện tắt máy tính

Nguyên nhân 1

Nguyên nhân thứ hai

Có thể máy tính xách tay hoặc máy tính Thiết bị của bạn bị hỏng mạch cảm biến nóng khiến thiết bị tự động tắt. Tình trạng này có thể xảy ra ngay cả với máy tính mới mua, khi nhiệt độ của máy mới chỉ 30, 40 độ là máy bị sập nguồn.

Nguyên nhân thứ hai

Nguyên nhân thứ 3

Máy tính của bạn bị nhiễm vi rút do kết nối USB hoặc kết nối các thiết bị có chứa nguồn vi rút. Hoặc có thể bạn đang sử dụng nhiều thiết bị kết nối máy tính như chuột, bàn phím rời, tấm làm mát Cooling Pad, USB, ổ cứng, loa… khiến nhiệt độ máy tăng cao.

Nguyên nhân thứ 3

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud