Mã số và giá trị sử dụng thẻ BHYT | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Việc cung cấp bảo hiểm y tế là quan trọng đối với mọi người dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết hết những thông tin liên quan đến bảo hiểm y tế và cách khám bệnh bảo hiểm y tế.

Hãy cùng Sforum tìm hiểu thông tin bảo hiểm sức khỏe và cách tra cứu bảo hiểm sức khỏe, mã số bảo hiểm sức khỏe mới, dễ dàng.

Nhìn mã số bảo hiểm y tế trên thẻ bảo hiểm y tế

Mô tả mã số BHYT in trên thẻ

Trên thẻ BHYT của từng cá nhân được in trên thẻ BHYT của từng cá nhân. Mã này bao gồm 15 ký tự chia 4 ô:

  • Hộp 1: Mã cho các khóa học liên quan đến bảo hiểm y tế. Mã này bao gồm 2 chữ cáichỉ định bởi Bảng chữ cái Latinh Và trình diễn có 44 mã. Trường hợp một người thuộc đa số đối tượng tham gia BHYT thì mã số trên thẻ là mã của người đầu tiên tham gia BHYT, được xác định theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung số chức danh BHYT. Hành động.
  • Hộp 2: Quyền lợi của bảo hiểm y tế. Nó bao gồm 1 chữ số từ 1-5. Trường hợp người thuộc một số đối tượng tham gia BHYT thì quyền lợi của thẻ là mức quyền lợi cao nhất của người có quyền lợi cao nhất. Bạn có thể xem thêm các mức quyền lợi bảo hiểm y tế được quy định tại Điều 22 của Đạo luật sửa đổi và tăng số lượng các điều của Đạo luật bảo hiểm y tế.
  • Hộp 3: Mã công khai cấp tỉnh, thành phố cấp thẻ bảo hiểm y tế. Mã có 2 chữ số từ 01-99. Mã thành phố chung 01 (Hà Nội), 31 (Hải Phòng), 48 (Đà Nẵng) 79 (TP.HCM), 92 (Cần Thơ).
  • Hộp 4: Số an sinh xã hội. Cá nhân sẽ có một Mã bảo hiểm xã hội khác nhau và không đạt.

Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy mã số BHYT của mình ngay trên thẻ BHYT và xem mình được hưởng thuộc nhóm nào, quyền lợi nào. Mã số thẻ bảo hiểm y tế rất quan trọng nên bạn cần ghi nhớ mã số này để có thể xem chi tiết liên quan đến thẻ bảo hiểm y tế của mình.

Thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Số lượng thẻ Được rồi in trực tiếp trên thẻ bảo hiểm y tế của bạn như hình bên dưới.

Xem địa điểm xét nghiệm và điều trị và mã dịch vụ y tế

Thông tin về sổ đăng ký chẩn đoán và điều trị đầu tiên (CCB) và mã kiểm tra và phát triển y tế (CBD) No se la như vậy in trên thẻ bảo hiểm y tế của bạn.

Cách đăng ký bảo hiểm y tế trực tuyến

Ngoài những thông tin ghi trên thẻ bảo hiểm y tế, bạn cũng có thể tìm kiếm trực tuyến Thông tin liên quan đến Bảo hiểm y tế của bạn.

Kiểm tra mã số bảo hiểm y tế / bảo hiểm xã hội

Bước 1: Bạn đi vào Trang BHXH Việt Nam đây. Nhấp chuột Xem mã bảo hiểm xã hội trong phần Tìm kiếm trực tuyến.

Bước 2: đi vào đầy thông tin cần thiết. Đánh dấu trong cái hộp Tôi không phải là một con robot sau đó nhấn Tìm kiếm.

Lưu ý: Nhiều hơn 2 mặt hàng Tên đầy đủ, Tiểu bang / Thành phố Cần điền thông tin, cần xem bảo hiểm y tế ID hoặc ngày sinh và.

Bước 3: Nếu thông tin bạn nhập là chính xác, bên dưới chúng tôi sẽ hiển thị kết quả mã số BHXH cho bạn.

Cách tính chi phí khi sử dụng thẻ bảo hiểm y tế?

Bước 1: Bạn đang truy cập trang Thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế đây. Một người bạn nhập khẩu thông tin số thẻ bảo hiểm y tế / số bảo hiểm xã hội, họ và tên, ngày tháng năm sinh > Đánh dấu Tôi không phải là một con robot > Tìm kiếm.

Bước 2: Thông tin bảo hiểm sức khỏe của bạn, bao gồm tầm quan trọng của việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tếsẽ hiển thị bên dưới.

Cách kiểm tra khu vực đăng ký KCB BD

xem thông tin bảo hiểm y tế trực tuyếntrang web sẽ làm chỉ trả về kết quả của mã CSKCB. Bạn cần kiểm tra để biết mã CSKCB là gì.

Bước 1: Đi tới trang Xem CSKCB đây. Một người bạn nhập khẩu thông tin Tỉnh (bắt buộc) và Bang / Vùng (tùy chọn) > Đánh dấuTôi không phải là một con robot > Tìm kiếm.

Bước 2: Danh sách CKSBC với mã CKSCB sẽ xuất hiện. Tra cứu xem mã CSKCB của bạn có tương thích với phòng khám y tế nào không.

Xem bảo hiểm sức khỏe bằng tin nhắn văn bản

Viết tin nhắn BH THE gửi 8079. Chương trình sẽ hoàn trả cho bạn kết quả bảo hiểm sức khỏe của bạn như được hiển thị bên dưới.

Kiểm tra bảo hiểm y tế tại nhà trực tuyến

Mã nhà uku mã số Được rồi Cơ quan bảo hiểm nhà. Mã này nữa số bảo hiểm xã hội của gia đình đó.

Bước 1: Bạn đang truy cập trang Xem mã bảo hiểm y tế địa phương đây.

Bước 2: Nhập thông tin vào 3 trường Họ và Tên, Tỉnh / Thành phố và Chứng minh nhân dân hoặc Ngày sinh. Đánh dấu trong cái hộp Tôi không phải là một con robot và chọn Tìm kiếm.

Bước 3: Nếu thông tin hợp lệ, mã nhà sẽ Hiển thị bên dưới.

Tóm tắt về bảo hiểm y tế

Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của mã BHYT và cách xem BHYT cập nhật mới nhất năm 2021 một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn tra cứu thông tin bảo hiểm y tế tại đây!

Xem Thêm  Sim 4G Viettel D900 Trọn Gói 1 Năm Không Nạp Tiền giá rẻ | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud