Mách bạn 6 cách sao chép dữ liệu cực nhanh trên Windows 10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Đối với một số người dùng Windows, việc sao chép dữ liệu nhanh hơn hay chậm hơn ít quan trọng hơn. Nhưng nó sẽ đặc biệt quan trọng nếu bạn có xu hướng sao chép số lượng lớn dữ liệu, tốc độ sao chép chậm sẽ mất rất nhiều thời gian.

Chưa kể những vết nứt hay “rạn nứt giữa đường” trong quá trình ra mắt sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là một số cách bạn có thể tăng tốc độ sao chép tập tin trong Windows 10 để sử dụng cho công việc của mình khi cần thiết.

Sử dụng phím tắt

Phím tắt là một trong những sản phẩm tốt nhất cho hầu hết mọi phần mềm, và File Explorer cũng là duy nhất. Để sao chép, dán và di chuyển dữ liệu, đây là một số phím tắt phổ biến.

Ctrl + X: Thao tác này sẽ cắt dữ liệu và chuyển tệp vào khay nhớ tạm để đính kèm ở nơi khác. Khi được đính kèm, dữ liệu đã cắt sẽ bị xóa khỏi vị trí ban đầu của nó.

Ctrl +: Lệnh này giống như lệnh cắt, ngoại trừ việc dữ liệu gốc vẫn còn sau khi dán ở nơi khác.

Sử dụng phím tắt để sao chép dữ liệu

Ctrl + V: Sử dụng tổ hợp phím này để di chuyển dữ liệu đã cắt hoặc tạo phiên bản thứ hai của dữ liệu đã sao chép đến một vị trí mới.

Ngoài ra trong File Explorer, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + FEMALE tạo một thư mục mới và di chuyển dữ liệu đã sao chép vào đó. Alt + Left / Right để chuyển đến các thư mục trước đó và tiếp theo tương ứng.

Xem Thêm  Hệ điều hành FreeDOS là gì? So sánh FreeDOS với Windows | Muasalebang

Sử dụng tổ hợp phím Alt + Top để leo lên một cấp trong thư mục. Cuối cùng Ctrl + A sẽ chọn tất cả nội dung trong thư mục hiện tại.

Sử dụng phím tắt chuột

Nếu bạn thường sử dụng chuột để sao chép dữ liệu thì không có nhiều thủ thuật giúp việc sao chép và dán dễ dàng hơn. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các phương pháp khác để sao chép và dán nhanh chóng.

Giữ chìa khóa Điều khiển sau đó nhấp chuột trái để chọn các tệp khác nhau ở các vị trí không liên quan. Để chọn nhiều tệp liên tiếp, hãy nhấp vào tệp bắt đầu, sau đó nhấn nút. Sự thay đổi trong khi nhấp vào tệp cuối cùng.

Sử dụng phím tắt chuột để sao chép dữ liệu

Ngoài ra, bạn có thể nhấp và giữ chuột trái vào tệp cần di chuyển và kéo và thả đến vị trí mới (chẳng hạn như hướng dẫn Cắt và Dán). Nhưng khi bạn nhấp và kéo bằng nút chuột phải, một menu nhỏ sẽ xuất hiện.

Điều này cho phép bạn chọn sao chép hoặc di chuyển tệp, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn không muốn sử dụng phím tắt vì bất kỳ lý do gì.

Sử dụng Windows 10 để sao chép nhanh

Windows 8 và Windows 10 có giao diện sao chép dữ liệu tốt hơn Windows 7 trở về trước. Sao chép nhanh chóng với biểu đồ tốc độ thời gian thực.

Sử dụng Windows 10 để sao chép nhanh

Ngay cả khi bạn sao chép nhiều tệp cùng một lúc, nó sẽ bao gồm mọi thứ để không có cửa sổ nổi. Bạn cũng có thể tạm dừng và khởi động lại các quy trình của mình nếu bạn cần ưu tiên một tác vụ cụ thể hoặc tạm dừng quá trình truyền dữ liệu dài khi bạn cần sử dụng máy tính của mình cho việc khác.

Xem Thêm  Làm sao để kết nối 2 màn hình máy tính | Muasalebang

Sử dụng TeraCopy

Tất cả các phương pháp trên là những cách dễ nhất để tăng tốc độ tải xuống trong Windows 10. Nhưng nếu cần một giải pháp tốt hơn nữa, thì cần phải có phần mềm đặc biệt và TeraCopy miễn phí là một trong số đó.

Sử dụng TeraCopy để sao chép dữ liệu

Ứng dụng này tiên tiến hơn nhiều so với những gì Windows 10. Nó sử dụng các thuật toán khác nhau để tăng tốc quá trình sao chép, nó có thể xác minh các tệp đã sao chép để đảm bảo chúng giống nhau 100%.

Ngoài ra, TeraCopy còn tích hợp với File Explorer để tất cả các chức năng copy / paste đều có thể sử dụng TeraCopy một cách tự động. Rốt cuộc, phần mềm cũng bỏ qua các tệp có vấn đề và cho phép chúng được cập nhật theo thời gian thay vì đóng băng toàn bộ quá trình.

Có thể nói đây là một công cụ tốt cho những ai hay copy file.

Sử dụng Robocopy

Nếu bạn không gặp vấn đề gì khi sử dụng cửa sổ lệnh Command Prompt, bạn có thể thử công cụ tích hợp có tên Robocopy (viết tắt của Robust File Copy).

Mặc dù người dùng bình thường không thực sự cần làm theo cách này, nhưng Robocopy cung cấp các tính năng tốt nhất cho người dùng nâng cao muốn thực hiện các tác vụ sao chép tệp phức tạp.

Sử dụng Robocopy để sao chép dữ liệu

Sử dụng Robocopy nếu việc sao chép dữ liệu được lặp lại nhiều lần và những người cần cách nhanh hơn để sao chép trực tuyến sẽ thấy Robocopy quan trọng.

Xem Thêm  Màn hình Dell UltraSharp 23.8 inch U2419H | Muasalebang

Để sử dụng Robocopy, hãy mở cửa sổ lệnh Command Prompt hoặc PowerShell và nhập lệnh robocopy để bắt đầu. Như đã nói ở trên, việc sử dụng lệnh Robocopy để sao chép dữ liệu rất phức tạp nên nó không dành cho hầu hết người dùng bình thường.

Nếu bạn cần thực hiện lặp đi lặp lại cùng một công việc sao chép, bạn có thể tạo một bản sao để chạy nhiều lệnh cùng một lúc chỉ với một cú nhấp chuột và thậm chí bạn có thể đặt nó tự động chạy trong trình soạn thảo tác vụ.

Nâng cấp ổ đĩa để tăng tốc độ sao chép tệp

Tuy trên đây là tất cả các bản cập nhật phần mềm, nhưng điều quan trọng nhất là phần cứng đóng vai trò quan trọng trong việc sao chép dữ liệu.

Như bạn có thể biết, ổ cứng cũ (HDD) chậm hơn nhiều so với ổ cứng thể rắn (SSD). Việc sao chép dữ liệu sang HDD sẽ lâu hơn so với thực hiện trên SSD. Nếu bạn không có ổ SSD trong máy, hãy xem xét nâng cấp để tạo tệp động và sao chép nhanh hơn.

Nâng cấp ổ đĩa để tăng tốc độ sao chép tệp

Không chỉ vậy, việc chuyển sang ổ SSD còn giúp Windows 10 khởi động nhanh hơn, tốc độ truy xuất dữ liệu tốt hơn. Trong trường hợp sao chép bằng ổ cứng gắn ngoài di động, nếu bạn sử dụng ổ cứng gắn ngoài hoặc ổ flash cũ hơn sử dụng USB 2.0 thì tốc độ truyền sẽ kém hơn rất nhiều.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng ổ USB 3.0 hiện đại hỗ trợ truyền dữ liệu nhanh hơn.

Trên đây FPShop vừa tìm hiểu với các bạn một số cách tải Windows nhanh chóng. Có thể có nhiều chương trình khác thực hiện công việc giống như TeraCopy, nhưng chúng đều giống nhau và hầu hết mọi người đều hài lòng với những gì TeraCopy có thể cung cấp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud