Mách bạn các cách bảo quản bánh mì giòn lâu, để được lâu trong vài ngày | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Cách bảo quản bánh mì giòn lâu, vài ngày

Cách 1: Dùng túi giấy hoặc giấy báo

Đầu tiên, chúng tôi sẽ đưa ra một cách bảo quản bánh mì dễ dàng, nếu bạn muốn tiết kiệm bánh mì nhanh chóng vào ngày hôm sau thì sử dụng túi giấy hoặc báo là một cách hữu hiệu.

Bánh mì mới mua về thường sẽ giữ được độ giòn từ 8-9 tiếng, vì vậy trong thời gian này bạn có thể dùng túi giấy hoặc báo để bọc lại.

Vì giấy có máy hút mạnh nên chỉ cần bọc lại và cất vào phòng ấm, để trên bàn, trên bếp, … Thì hôm sau bạn có thể thưởng thức bánh mì. thưởng thức.

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ có thể duy trì độ giòn của bánh mì qua đêm và phần khác vào ngày hôm sau, vì vậy nếu bạn muốn bảo quản bánh mì lâu hơn thì hãy tham khảo các cách chọn dưới đây nhé!

Cách 1: Dùng túi giấy hoặc giấy báo

Cách 2: Dùng giấy bạc hoặc túi zip

Có thể bạn chưa biết, túi giấy bạc và túi zip luôn giúp ích cho các bà nội trợ, giúp họ bảo quản bánh mì thơm ngon, không quá khô mà vẫn giữ được độ ẩm như bánh mì mới mua.

Ngoài ra, nếu bạn bọc bánh mì bằng giấy bạc thì việc hâm nóng bánh mì cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần cho vào lò hoặc nướng trên bếp khoảng 5 – 7 phút là bánh mì sẽ thơm ngon. đang chờ bạn thưởng thức.

Xem Thêm  2 cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu thơm ngon | Muasalebang

Nếu đựng trong túi zip, bạn nên cắt bánh thành từng miếng nhỏ và bảo quản trong phòng nhiệt độ mát, ngày hôm sau có thể lấy ra làm các món ăn nóng như bánh mì nhân thịt bằm hay tôm phô mai bổ dưỡng. một chiếc bánh mì nướng cho cả gia đình thưởng thức vào buổi sáng!

Cách 2: Dùng giấy bạc hoặc túi zip

Cách 3: Đóng lại và bảo quản trong tủ lạnh

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với phương pháp bảo quản bánh mì tối đa 1 tuần và sau khi hoàn thành và nướng một chút thì bánh mì trở lại hình dạng như lúc ban đầu mà cách làm cũng rất đơn giản. Hãy xem chúng tôi làm điều đó như thế nào!

Bước 1: Đóng và làm lạnh

Cho bánh vào túi zip, sau đó từ từ bóp hết không khí vào trong túi, đóng chặt miệng túi rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, bảo quản đến khi nào cần dùng thì lấy ra để sương lại.

Nhưng để có được hương vị như ý muốn, bạn phải tách riêng phần bánh mình và cả gia đình ăn 1 lần vào túi zip để tránh tình trạng tích vỏ và đông lạnh quá nhiều lần khiến bánh mất đi hương vị. không còn di chuyển.

Trong trường hợp bánh mì của bạn quá lớn không thể nhét vào túi zip, bạn có thể cắt bánh mì thành nhiều miếng nhỏ hơn để bảo quản một cách dễ dàng và hiệu quả.

Cách 3: Đóng lại và bảo quản trong tủ lạnh

Bước 2: Làm tan chảy bánh mì

Có 2 cách để làm chảy bánh mì. Với bánh mì đã cắt thành từng miếng nhỏ, bạn cho vào lò vi sóng, sau đó vặn lửa lớn khoảng 15-25 giây để làm mềm và hâm nóng.

Nếu có lò nướng ở nhà, bạn có thể nướng bánh mì bằng cách nướng lại 5 phút ở nhiệt độ 152 độ C.

Để có được chiếc bánh mì hoàn hảo, bạn cần ủ bột lâu, khoảng 20-30 phút trong lò vi sóng để bánh tan hoàn toàn và mềm trở lại.

Cách 3: Đóng lại và bảo quản trong tủ lạnh

Cách 4: Dùng nước và than

Đây là cách giúp bạn khôi phục bánh mì mềm trở lại hình dạng giòn ban đầu chỉ với các bước đơn giản.

Đầu tiên, bạn nhúng ngay cả chiếc bánh mì vào nước, sau đó đặt lên bếp than hồng và nướng trong khoảng 8 – 9 phút.

Xem Thêm  Ăn chuối nhiều có tốt không? Những lý do nên ăn nhiều chiếu mỗi ăn | Muasalebang

Nếu nhà không có bếp than, bạn có thể cho bánh mì vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ 125 độ C trong vòng 5 phút, bánh mì nóng hổi sẽ rất ngon và nhanh.

Cách 4: Dùng nước và than

Cách 5: Kho với cần tây

Với một ít nước ép rau củ ăn kèm, bạn có thể giữ cho chiếc bánh mì mới ra lò, bóng đẹp và thơm ngon, sẵn sàng để chế biến thành những món ăn ngon vào ngày hôm sau!

Để bảo quản bánh theo cách này, trước hết bạn phải cắt bỏ rễ của cây rau ăn được, rửa sạch rồi đem phơi khô. Bạn đặt bánh mì và cho vài cọng nước rau ăn được vào túi kín, có thể là túi zip và đóng miệng túi lại. Sáng mai bạn có thể lấy ra thưởng thức!

Lưu ý chỉ dùng cách này khi bánh nguội và có trang sức riêng nhé! Ngoài ra, nếu không rửa sạch và để rau ráo nước trước khi cho vào túi, bánh mì sẽ bị mốc, ăn không được.

Cách 5: Kho với cần tây

Phương pháp 6: Bảo quản khoai tây hoặc táo

Một cách giữ bánh khác Điện Máy XANH muốn mách nhỏ cho bạn. Cách bảo quản này cũng rất đơn giản và bạn có thể tận dụng nếu còn thừa một ít khoai tây và táo.

Cách làm này tương tự như cách bảo quản rau câu cành mọng nước, bạn chỉ cần cho bánh mì vào túi kín, sau đó cho thêm vài lát khoai tây hoặc táo thái mỏng vào.

Sau đó buộc chặt miệng túi lại và để nơi thoáng mát, bạn sẽ có một chiếc bánh mì bóng bẩy như lúc mới mua.

Phương pháp 6: Bảo quản khoai tây hoặc táo

Phương pháp 7: Bảo quản bánh mì và đường

Đường là nguyên liệu phổ biến gần như là nguyên liệu quan trọng nhất trong căn bếp gia đình nên cách kho bánh này sẽ rất hữu ích mà gia đình nào cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Bánh mì chỉ cần cho vào túi sau đó cho 2-3 viên đường hoặc 1-2 thìa cà phê đường, buộc chặt miệng túi để tránh kiến ​​làm quá trình bảo quản khó khăn và không hiệu quả.

Xem Thêm  Gợi ý Top 10 món quà tặng sinh nhật cho bé gái 1 tuổi ý nghĩa nhất | Muasalebang

Lúc này, bạn có thể dùng đường nâu, đường mía nhưng hạn chế dùng đường thốt nốt hoặc đường phèn vì kết cấu của hai loại đường này khác với đường trộn đường nâu nên có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ đường. ấm.

Phương pháp 7: Bảo quản bánh mì và đường

Cách 8: Bôi mỡ bánh mì lần nữa

Nếu bạn vội quên bảo quản bánh mì khi bánh vẫn còn nứt mà đợi đến khi bánh mềm và nhớ lại thì đừng lo, bạn chỉ cần nướng bánh qua than, lò nướng hoặc lò vi sóng và thưởng thức!

Đảm bảo bánh mì của bạn sẽ lấy lại được độ giòn, nóng, thơm ngon thực sự!

Cách 8: Bôi mỡ bánh mì lần nữa

Cách 9: Làm bánh mì giòn và nóng

Phương pháp nướng bánh mì này có vẻ lạ và khó hiểu nhưng kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Đầu tiên, bạn phải gói bánh mềm trong túi giấy kín hoặc dùng giấy bạc bọc kín lại, sau đó cho vào bát, nối nguồn và bấm nút để nấu cơm.

Vừa nấu vừa canh đến khi bánh nổi lên là có thể tắt nút và thưởng thức nhé!

Làm cho bánh mì giòn và ấm

Cách 10: Sử dụng chất bảo quản bánh mì trên thị trường

Đây được coi là phương pháp bảo quản bánh mì được nhiều công ty sản xuất sử dụng để cung cấp cho người tiêu dùng được thưởng thức những sản phẩm bánh mì thơm ngon.

Chất bảo quản được sử dụng rộng rãi nhất cho bánh mì là Calcium Propionate. Đây là một loại thực phẩm bổ sung được sử dụng để giúp ngăn ngừa vi trùng sinh ra trong bánh.

Cách 10: Sử dụng chất bảo quản bánh mì trên thị trường

2Những lưu ý khi bảo quản bánh mì

Để vỏ bánh mịn và mềm, bạn nên dùng giấy bạc thay cho túi ni lông.

Để bánh mì giòn ngon hơn, bạn nên dùng lò nướng thay vì dùng lò than để dễ kiểm soát nhiệt độ, tốt nhất nên làm nóng lò từ 10-12 phút nhé!

Để bánh mì giữ được độ giòn rất lâu, bạn phải xác định lượng bánh mì có thể ăn ngay sau khi nướng xong và giữ cho bánh nhanh chín nhé!

Những lưu ý khi bảo quản bánh mì

3 Cách bảo quản bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc có độ mềm nên nếu mua về nếu ăn được cả con thì nên dùng túi kín để bảo quản bánh mì hoa cúc và để nơi thoáng mát.

Nhưng bạn nên ăn hết ngay vì nếu để quá 3 ngày kể từ khi mở gói sẽ khiến bánh kém ngon!

Cách bảo quản bánh mì hoa cúc

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các cách để bảo quản bánh mì giòn trong một vài ngày. Hi vọng những thông tin mà Điện máy XANH chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn khi vào bếp. Chúc các bạn may mắn với những cách trên và nhớ ghé thăm chuyên mục mẹo vặt bếp núc thường xuyên để biết thêm những mẹo hay nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Thị Bích Phượng • Đăng ngày 25 tháng 8 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud