Mách bạn các cách chặt dừa và cách bổ dừa lấy cơm dừa đơn giản, dễ làm | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Cách gọt vỏ dừa nạo lấy nước

Sau khi mua dừa về, bạn sẽ thấy trên thân cây có 3 lỗ nhỏ. Một trong 3 lỗ này mềm và dễ chui vào để lấy nước. Bạn chỉ cần dùng một dụng cụ như máy khoan, khui rượu, xiên thịt hoặc tuốc nơ vít để khoan 2 trong 3 lỗ trên quả dừa.

Phương pháp này giúp lưu thông không khí và dễ dàng thoát nước dừa. Trong quá trình đào, bạn nên đặt cốc ở dưới đáy để hạn chế nước dừa bị tràn ra ngoài dẫn đến đào về sớm.

Với kích thước của các lỗ này, bạn sẽ mất khoảng 30 giây để nước dừa cạn hoàn toàn. Bạn có thể dùng cỏ liên kết dừa để uống trực tiếp hoặc rót nước dừa ra ly và thưởng thức nhé!

Cách gọt vỏ dừa nạo lấy nước

2 Cách cắt dừa non

Với những quả dừa nhỏ, bạn sẽ dễ dàng lấy được nước ngọt hơn vì không phải gọt bỏ lớp vỏ dày bên ngoài và lấy nước.

Bạn chỉ cần dùng một con dao sắc để kéo hết lớp vỏ trắng, mềm bên trên của quả dừa. Cẩn thận cắt dọc theo xương sọ của đầu dừa để tạo thành phần nhọn của đầu dừa.

Tiếp theo, bạn dùng lưỡi dao sắc cắt thẳng, vuông góc với phần đầu quả dừa để tạo một lỗ nhỏ.

Sau đó, với một con dao tiêu chuẩn, cắt thành một lỗ vừa cắt một hình tròn và lật ngược đầu nhọn. Vì vậy, chúng tôi đã cắt được những trái dừa mới mà không tốn nhiều công sức.

Cách cắt dừa non

3 Cách chặt dừa 3 lần

Chặt một trái dừa chỉ bằng 3 con dao là cách chặt phổ biến của người phương Tây. Để làm được điều này một cách hiệu quả, bạn cần phải có một con dao khỏe và một đôi tay khỏe!

Đầu tiên, bạn dùng dao cắt thân dừa cho phẳng rồi đặt phần vừa cắt úp xuống mặt thớt. Tiếp theo, sử dụng một chiếc kềm mạnh để dựng cạnh đầu tiên của hình tam giác. Tiếp theo, với lực tương tự như lần đầu, bạn cắt 2 cạnh còn lại để tạo thành hình tam giác.

Đừng quên lưu lại trên để làm nắp hộp trang trí đẹp mắt nhé! Với 3 mặt của dừa, chúng ta có thể dễ dàng đặt 3 ống hút cho 3 người dễ dàng thưởng thức!

Cách chặt dừa 3 lần

4 Cách lọc dừa kiểu Thái

Nếu dạo qua các khu chợ Thái Lan, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những trái dừa được thái nhỏ thành loại dừa không có vỏ tốt nhất. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu về món dừa bào sợi kiểu Thái này nhé!

Xem Thêm  Tổng hợp 9 cách nấu canh khổ qua (mướp đắng) thanh mát tốt cho sức khỏe | Muasalebang

Để thực hiện cách gọt vỏ này, bạn phải chuẩn bị một con dao dùng để gọt lớp vỏ dừa bên ngoài và 2 con dao khác. Nó là một con dao nhỏ, sắc để tách bề mặt của quả dừa và một con dao lớn để tách phần xung quanh.

Đầu tiên, bạn dùng dao cắt lớp vỏ dừa bên ngoài để lộ phần dừa trắng bên trong. Tiếp theo, bạn dùng dao khứa nhẹ một đường xung quanh 2/3 quả dừa. Làm sạch thật kỹ để cùi dừa chỉ trắng xuất hiện.

Sau đó, dùng một con dao lớn, mỏng có đầu hơi cong để ấn vào giữa cùi dừa và vỏ dừa. Lúc này, bạn cần thật khéo léo, ấn nhẹ dao xuống cùi dừa khi khoanh dừa và ấn dao vào cuối đường tròn dừa.

Tiếp theo, bạn dùng dao nhỏ sắc bén để cắt phần vỏ còn dính trên gáo dừa sao cho quả dừa được cắt gọn gàng, ngay ngắn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho dừa đã gọt vỏ vào khay nhựa là đã hoàn thành món dừa viên trắng mịn đẹp mắt trông rất bắt mắt rồi. Nhẹ nhàng kết nối cỏ với bóng dừa là chúng ta có thể nhanh chóng thưởng thức hương vị thơm mát và ngon ngọt của nước dừa!

Sau khi uống hết nước, bạn có thể ăn cả cơm dừa. Rất dễ dàng, bạn nhé!

Cách lọc dừa kiểu Thái

5 Các cách bổ dừa để có cơm dừa

Ghi chú: Để quá trình bổ dừa được dễ dàng và không tốn nước, trước khi bổ dừa, bạn phải xả hết nước dừa trước nhé!

Dùng dao để cắt dừa

Ở cách gọt dừa này, bạn nên ưu tiên dùng dao nặng (có thể dùng dao lớn như dao thái thịt, dao rựa hoặc dao làm bếp) để tạo lực mạnh, chắc. Cô ấy cắt lưỡi dao ở giữa quả dừa. Để cẩn thận hơn, bạn có thể dùng bút để đánh dấu khu vực rắn chắc nhé! Trong quá trình cắt phải xoay liên tục để dừa nứt ra.

Nếu làm đúng theo hướng dẫn, bạn chỉ cần vài dao động là quả dừa có thể dễ dàng tách thành hai phần bằng nhau.

Ngoài ra, khi không tìm được con dao ưng ý, bạn có thể chặt dừa bằng cách lấy quả dừa đập mạnh vào cạnh sắc nhọn như mép bàn, cầu thang hoặc đá nhọn ở giữa. trái cây, dừa.

Sau khi cắt đôi quả dừa, bạn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút hoặc cho vào lò vi sóng. Làm như vậy cơm dừa sẽ dễ tách vỏ dừa ra nhé!

Xem Thêm  Cách Làm Trà Sữa Từ Chè Khô Đơn Giản Thơm Ngon | Muasalebang

Tiếp theo, dùng thìa trượt vùng giữa cùi dừa và vỏ dừa rồi từ từ nhấc lên.

Bạn cũng có thể sử dụng một con dao để làm điều này. Cẩn thận cắt cùi dừa thành chữ V và chia thành hình tam giác, cuối cùng bạn chỉ cần nhặt lấy chúng.

Dùng dao để cắt dừa

Dùng lò nướng để thêm dừa

Bước 1: Làm nóng lò

Nếu bạn muốn sử dụng nhiệt để thêm dừa, bạn cần đảm bảo lò nướng đủ nóng. Lựa chọn tốt nhất là 190 độ, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ lò phù hợp và đợi lò nóng lên nhé!

Hâm nóng trong lò vi sóng

Bước 2: Đặt dừa ra khay và nướng

Đầu tiên, bạn đặt dừa sau khi đã rút hết nước ra khay nướng rồi cho vào lò nướng. Nướng dừa trong 10 phút hoặc nếu bạn thấy gáo dừa bắt đầu nứt.

Nếu sau 10 phút, bạn không nhận thấy dừa có sự thay đổi, hãy tiếp tục nướng cho đến khi vỏ dừa bắt đầu nứt. Đừng quên kiểm tra dừa vài phút một lần để đảm bảo bạn không bị chín quá.

Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng thay cho lò nướng để tiết kiệm thời gian. Chỉ cần cho dừa vào hộp lạnh và nấu trên lửa lớn trong 3 phút.

Cho dừa ra khay và nướng

Bước 3: Lấy dừa ra gói lại bằng vải

Khi dừa bắt đầu nứt, lấy khay nướng ra khỏi lò. Tiếp theo, bạn đợi dừa nguội khoảng 2-3 phút rồi dùng khăn hoặc giẻ bọc dừa lại.

Vớt dừa ra và dùng vải bọc lại.

Bước 4: Cho dừa vào túi và đập cho thật cứng.

Chọn một túi ni lông lớn và đặt dừa vào giữa. Tiếp theo, bạn thắt chặt miệng túi và đập dừa cho thật chặt vài lần. Khi bạn nghe thấy tiếng dừa nứt thành từng mảng thì dừng lại.

Cho dừa vào túi rác và đập trên mặt phẳng cứng

Bước 5: Luồn mũi dao vào giữa vỏ và bao trái dừa để riêng.

Nếu bạn nhận thấy dừa bị vỡ thành nhiều mảnh, trước tiên bạn kéo dừa ra khỏi túi và mở khăn. Tiếp theo, bạn nhặt từng miếng dừa rồi dùng dao nạo phần vỏ trắng và cùi dừa để riêng.

Để giữ miếng dừa chắc hơn, bạn có thể dựa vào bàn để có điểm tựa vững chắc nhé!

    Đưa mũi dao vào giữa vỏ và vùi dừa để tách

Bước 6: Làm sạch phần vỏ nâu bên ngoài cùi dừa.

Sau khi tách cùi dừa xong, bạn sẽ thấy lớp vỏ màu nâu bao phủ bên ngoài phần cùi dừa trắng. Bạn dùng dao khứa hoặc dao quảng cáo để nạo vỏ xen kẽ là có thể ăn được cùi dừa.

Làm sạch phần vỏ nâu bên ngoài cùi dừa

Ghi chú: Trước khi cho dừa vào lò, bạn đừng quên xả hết nước nhé! Điều này sẽ giúp dừa không bị nứt nếu nướng quá lâu hoặc chuyển sang khói, tạo áp suất bên trong.

Xem Thêm  Quả dưa hấu bao nhiêu calo, ăn dưa hấu có béo không? Cách ăn dưa hấu đúng | Muasalebang

Dùng búa để nạo dừa

Bước 1: Dùng khăn quấn dừa lại cho cứng

Khi đã hút hết nước trong quả dừa, đầu tiên bạn quấn một chiếc khăn và bọc dừa vào bên trong. Tiếp theo, bạn dùng tay để giữ dừa sao cho phần vỏ không bị khăn che đi.

Gói dừa trong một chiếc khăn và giữ cho nó cứng

Bước 2: Lăn dừa và dùng búa đập cho đến khi nứt ra.

Một tay sửa khăn quấn dừa, tay kia cầm búa gõ. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Cuộn dừa và dùng búa đập cho đến khi nứt.

Bước 3: Tách phần gáo dừa và đặt mặt trong xuống

Khi nứt hết phần vỏ, bạn có thể dùng tay tách dừa và đặt các miếng dừa úp xuống mặt bàn. Nếu dừa khó tách, bạn cần liên tục dùng búa đập mạnh để phần vỏ được vỡ ra hoàn toàn.

Tách vỏ dừa và đặt mặt trong lên sàn

Bước 4: Dùng búa gõ vào trái dừa để cùi dừa thoát ra ngoài.

Đặt hai nửa quả dừa lên bàn và dùng búa gõ vào từng miếng. Điều này sẽ giúp làm lỏng cùi dừa và dễ tách vỏ hơn.

Bạn cần gõ cả hai nửa quả dừa bằng nhau để đảm bảo tất cả cùi dừa đều không bị dính. Đừng lo lắng nếu dừa bị vỡ thành những miếng nhỏ vì điều này sẽ giúp bạn tách cùi dừa dễ dàng hơn.

Dùng búa gõ vào dừa để cùi dừa thoát ra ngoài.

Bước 5: Lấy dao rạch giữa vỏ và cùi dừa để tách.

Sau khi dùng búa gõ vào hai miếng dừa để cùi dừa bong ra, bạn dùng dao găm vào giữa cùi dừa và vỏ dừa. Sau đó, cẩn thận kiểm tra cùi dừa cho đến khi nó tách khỏi vỏ. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết dừa nhé!

Lấy dao rạch giữa vỏ và cùi dừa để tách

Bước 6: Làm sạch lớp vỏ cùi dừa bên ngoài

Phần cùi dừa khi tách khỏi vỏ, bên ngoài vẫn còn một lớp vỏ nhỏ màu nâu. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi, bạn hãy khéo léo dùng dụng cụ nạo rau củ để làm sạch vùng da sạch này nhé.

Sau khi lột bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc mang đi chế biến.

Làm sạch lớp vỏ cùi dừa bên ngoài

Ghi chú: Nếu dùng búa để nghiền dừa, bạn cần hết sức cẩn thận để tránh tai nạn. Bạn nên đánh chắc tay nhưng không nên dùng lực quá mạnh để tránh rơi vào tình trạng khó điều khiển búa. Điện máy XANH có thể tin rằng bạn không muốn vô tình va phải tay phải của mình!

Trên đây là bài viết về các cách chặt dừa đơn giản và dễ thực hiện nhất mà Điện máy XANH gửi đến các bạn. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn sẽ thực hiện nhanh chóng và thưởng thức được món nước dừa cùi dừa giòn ngon!

Nguyễn Thị Hồng Nhung biên tập • Đăng ngày 11/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud