Mách bạn cách bảo quản bánh tráng phơi sương và bánh tráng trộn được lâu | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Bánh tráng phơi khô để được bao lâu?

Bánh tráng phơi sương là một loại bánh đặc sản nổi tiếng ở Tây Ninh với độ dai, mềm khiến ai cũng thích mê. Vì bánh cập nhật liên tục nên từ khi mua về, một tấm bánh tráng phơi sương sẽ để được 5-7 ngày ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Tuy nhiên, nếu muốn để lâu hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản, khi ăn chỉ cần rưới một chút nước cho bánh ra bớt nước là có thể dùng được ngay.

Bánh tráng phơi khô để được bao lâu?

2 Làm sao để bánh tráng phơi sương được lâu mà vẫn dẻo, không bị cứng.

Tuy bánh tráng phơi sương có thể bảo quản đến 7 ngày nhưng đặc điểm của bánh tráng phơi sương là nếu không bảo quản đúng cách thì bánh tráng phơi sương sẽ dễ bị cứng và khô hơn rất nhiều. Chính vì vậy Điện máy XANH sẽ chỉ cho bạn 2 cách để bảo quản bánh được lâu và giữ được độ dẻo như sau:

Xem Thêm  21 Gợi ý Món ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục) | Muasalebang

Bảo quản trong túi nylon

Bạn nên mua bánh với giá hợp lý và chia bánh vào các túi ni lông bọc kín để hạn chế việc mở túi thường xuyên hơn, như vậy bánh sẽ giảm tiếp xúc với không khí bên ngoài. Từ đó bánh tráng phơi sương sẽ không bị khô và giữ được độ mềm.

Bảo quản trong túi nylon

Bảo quản trong tủ lạnh / tủ đông

Bạn chắc chắn sẽ không ngạc nhiên nếu bánh tráng phơi sương được bảo quản trong tủ lạnh / tủ đông đúng không? Tuy nhiên, hãy tin vào Điện máy XANH vì đến tận ngày nay, ngay cả những người làm bánh tráng cũng tồn tại cách làm này!

Bạn cho bánh vào túi buộc chặt rồi cho vào tủ lạnh lưu ý khi lấy bánh ra dùng không hết thì nên gói lại túi. Với túi giấy sương sáo khô để trong tủ lạnh thời gian cuối sẽ lâu hơn và giữ được độ dẻo.

Bảo quản trong tủ lạnh

3 Cẩn thận khi bảo quản bánh tráng

Khi để bánh tráng bên ngoài, bạn nên gói bánh tráng cẩn thận để tránh bị gián, chuột… cắn. Cũng nên bảo quản bánh tráng ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tráng ở những nơi quá nóng (gần bếp) sẽ dễ làm bánh bị khô cứng làm giảm chất lượng bánh tráng nhé!

Cẩn thận khi bảo quản bánh tráng

4 Một tấm gạo gấp lại dùng được bao lâu?

Với bánh tráng chưa chế biến

Bánh tráng chưa qua chế biến thường là loại bánh tráng được gói trong túi đựng các nguyên liệu như tỏi phi, mắm ruốc, xoài chua,… sẽ được gói trong từng túi ni lông nhỏ, riêng biệt.

Xem Thêm  Bồ câu làm món gì ngon? Tổng hợp 13 món ngon từ chim bồ câu ngon bổ dưỡng | Muasalebang

Loại này để được từ 5 đến 7 ngày, nhưng bánh sẽ ngon hơn nếu bạn dùng hết trong vòng 3 ngày vì tất cả các nguyên liệu làm bánh đã được sắp xếp lại nên khi gặp không khí nóng ẩm sẽ rất tuyệt. khó khăn, đơn giản và bắt đầu có mùi.

Với bánh tráng chưa chế biến

Đối với bánh đã qua chế biến

Đối với các loại bánh đã qua chế biến sẽ chia làm 3 loại là bánh tráng chiên, bánh tráng nướng; bánh tráng trộn gia vị và bánh tráng trộn sẵn. Mỗi loại sẽ có thời gian bảo quản khác nhau như sau:

  • Bánh tráng chiên, bánh tráng cuốn: Đặc điểm của món này là giòn nên chỉ để được 1-2 tiếng, vì nếu để lâu bánh sẽ bị mềm và nhão.
  • Gạo gia vị: Loại bánh này để được lâu nhất là 20 đến 30 ngày, tuy nhiên không nên để quá lâu vì khi mở vung, mở túi cũng làm bánh bị nổi váng. nhiều không khí hơn, thời gian sử dụng được rút ngắn.
  • Bánh tráng trộn, bánh tráng gấp: Hầu hết các loại này thường được làm để ăn ở bất cứ đâu nên thời gian chế biến từ 24 tiếng. Bánh nếu để qua ngày hôm sau mà không bảo quản cẩn thận sẽ bị chảy dầu và chua.

Đối với bánh đã qua chế biến

5 Các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm sử dụng bánh tráng trộn

Để bảo quản bánh tráng trộn, bạn cần chú ý những đặc điểm sau để tránh làm mất thời hạn sử dụng của bánh:

Xem Thêm  Vang sủi bọt - rượu sparkling wine là gì? Khác gì với champagne? | Muasalebang

Đầu tiên là về nhiệt độ và thời tiết, ví dụ như những ngày nắng nóng thì bánh sẽ để được lâu hơn và ít béo hơn những ngày ẩm ướt.

Tiếp theo sẽ là loại bánh tráng vì thường bánh tráng trộn sẵn sẽ không để được lâu như bánh tráng chưa tẩy. Vì lúc này bánh đã ngấm đủ thứ gia vị, hơn nữa bánh còn có xoài chua và dầu hành nên nếu để lâu rất dễ bị chua.

Ngoài ra, dù là bánh tráng trộn hay các loại bánh tráng khác mà bạn không bảo quản cẩn thận mà bỏ quên ở đâu đó thì cũng sẽ là yếu tố dẫn đến bánh tráng bị hư hỏng chỉ trong vài ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm sử dụng bánh tráng trộn

6 Làm thế nào để bảo quản gạo gấp giấy?

Khác với bánh tráng phơi sương có thể bảo quản trong tủ lạnh, bánh tráng trộn nếu chẳng may không dùng hết thì không nên cho vào tủ lạnh. Vì môi trường trong tủ lạnh sẽ làm bánh bị khô và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Thay vào đó, bạn nên để bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi ẩm ướt, hóa chất.

Sau khi dùng chưa hết bánh tráng, bạn nên cho vào hộp đậy kín nắp hoặc cho vào các túi, dùng thun gói lại để tránh vi khuẩn, côn trùng tiếp xúc với bánh.

Cuối cùng, khi mua bánh tráng, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, chất lượng, đặc biệt là bánh đã bóc bao bì thì nên xem kỹ hạn sử dụng, tránh mua những bịch gần hết hạn.

Làm thế nào để bảo quản gạo gấp giấy?

Trên đây là bài viết Điện máy XANH gửi đến bạn chi tiết cách bảo quản các loại gạo để được lâu như bánh tráng phơi sương, bánh tráng trộn. Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin hữu ích về cách kho bánh tráng thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Đăng ngày 28 tháng 10 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud