Mách bạn cách bảo quản nước dừa, dừa tươi gọt vỏ và dừa chưa gọt vỏ | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Nước dừa để được bao lâu?

Để đảm bảo nước dừa vẫn giữ được độ thanh, bạn nên thưởng thức nước dừa ngay khi vừa được tiết ra trong ngày.

Nếu dùng không hết, bạn có thể để tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-5 ngày để nước dừa không bị hỏng.

Ngoài ra, nước dừa có thể bảo quản từ 4 – 6 tuần ở nhiệt độ 5 độ C trong nước dừa đóng hộp và thường thêm các chất phụ gia khác.

Nước dừa để được bao lâu?

2 Sau 1 ngày có nên dùng nước dừa không?

Nước dừa sau 1 ngày nếu bảo quản đúng cách trong tủ lạnh thì có thể uống tiếp.

Ngược lại, nếu bạn quên để nước dừa trong tủ lạnh thì tốt nhất bạn không nên uống nước dừa để tránh những độc tố không đáng có như: đầy bụng, nôn mửa nhé!

Sau 1 ngày có nên dùng nước dừa không?

3 Làm thế nào để bảo quản nước dừa?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Nước dừa được bảo quản bằng nước dừa có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 7 ngày. Nhưng muốn thưởng thức nước dừa nguyên chất thì phải uống nước dừa ngay sau khi gọt dừa.

Xem Thêm  Cách chọn mua hồng ngon, phân biệt 2 loại hồng Đà Lạt và Trung Quốc | Muasalebang

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản nước dừa trong tủ lạnh có thể giúp bạn giữ được nước dừa tươi nguyên chất trong khoảng 2 – 3 tuần ở nhiệt độ 1 – 4 độ C.

Khi cho dừa vào tủ lạnh, bạn gọt bớt phần vỏ bên ngoài để phần nước dừa bên trong quả nguội đi một chút giúp nước dừa không bị hỏng.

Bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản trong tủ lạnh sâu

Với sự tiến bộ của công nghệ, nước dừa hiện đại còn được bảo quản trong tủ lạnh âm 18 độ C hoặc lạnh âm 35 – âm 40 độ C.

Cách bảo quản này, nước dừa để được lâu mà mùi vị cũng thay đổi.

Làm lạnh sâu rất tốn kém nên nước dừa sẽ không hề rẻ, hơn nữa, phương pháp này không dễ thực hiện tại nhà.

Bảo quản trong tủ lạnh sâu

Bảo quản natri Metabisulfit

Hóa chất Sodium Metabisulfite được tiêm trực tiếp vào gáo dừa và bọc một lớp màng bảo vệ bên ngoài để hóa chất có thể giúp làm trắng nước dừa, ngược lại còn có thể ngăn vi khuẩn xâm nhập vào nước dừa.

Bảo quản nước dừa bằng hóa chất Natri Metabisulfite ở nhiệt độ 5 độ C và có thể để được từ 4 – 6 tuần, nước dừa theo cách này sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên.

Bảo quản Natri Metabisulfit

4 Cách Giữ Dừa Tươi Và Dừa Tươi

Bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 1 – 4 độ C với dừa tươi gọt vỏ và 8 độ C với dừa chưa chín, cách làm này có thể giúp dừa bảo quản được khoảng 2 – 3 tuần.

Xem Thêm  Tổng hợp 7 món ngon từ lạp xưởng hấp dẫn và đơn giản dễ làm cho bữa cơm | Muasalebang

Cách Giữ Dừa Tươi Và Dừa Tươi

Trên đây là thông tin về cách ninh nước dừa, dừa tươi và dừa nạo vỏ vừa chín tới mà Điện máy XANH mách bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu thêm mẹo bảo quản nước dừa nhé!

Biên tập bởi Vũ Thị Diệu Thảo • Đăng ngày 30 tháng 9 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud