Mách Bạn Cách Chiên Cá Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon | Muasalebang

Đồ Gia dụng 0 lượt xem

Bạn đã biết cách chiên cá thu trong ngăn không dầu Đơn giản nhưng hấp dẫn? Nếu bạn chưa biết cách nấu món ăn nhanh này thì đừng bỏ qua bài viết tiếp theo nhé!

1. Nguyên liệu làm món cá thu rang me trong nồi chiên không dầu

Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Cách chiên cá thu bằng nồi chiên không dầu: Nguyên liệu

Cá thu 300 gr (Bạn có thể mua vỏ cá thu làm sẵn hoặc mua cá về cắt khúc tại nhà)

– Thịt gà – 200 gr

Bông cải xanh – 200 g

– Cà rốt – 200 g

– Hạt tiêu 1 thìa cà phê

– 1 nhúm muối

– Nước ép hành tím 100 ml

– 1 thìa dầu ô liu

– 5 ml dầu ăn

Công cụ sử dụng: Nồi chiên không dầuchảo, bếp, …

Khi chọn cá thu mới, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Đối với cá thu tươi

+ Để chọn được cá thu mới, bạn phải cẩn thận mắt cá thu, khi thịt cá còn non, mắt còn trong và hơi săn lại. Trong khi đó, cá thối có đáy mắt to, mắt cá lõm vào và đục, giác mạc bị biến dạng hoặc có màu.

+ Ngoài ra, cá thu tươi có thân cá bóng, da cá săn chắc, không bị bong tróc, trầy xước. Khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào thân cá thấy săn chắc, thớ thịt vẫn căng là được.

Cách chiên cá thu trong nồi chiên không dầu: Cách chọn cá ngon

Đối với cá thu đông lạnh

+ Bạn nên chọn những con cá có da bóng, căng bóng, tránh những con cá xỉn màu, bóng nhẫy khi tiếp xúc với ánh sáng và bóc vỏ vì đây là những con cá đã bị thối hoặc đông lạnh lâu ngày.

Xem Thêm  [Review] TOP 6 nồi cơm điện mini đa năng giá rẻ nhất 2022 | Muasalebang

+ Ngoài ra, khi quan sát các lỗ hải sản tươi đông lạnh, bạn sẽ thấy các lỗ cá tươi có màu hồng tươi hoặc đỏ tươi (tùy thuộc vào độ non của cá). Cá thối có màu nhợt nhạt và sẫm màu.

Xem thêm: Cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và nhanh chóng

2. Cách chiên cá thu bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cá

Cách chiên cá thu trong nồi chiên không dầu: Chuẩn bị

– Rửa sạch cá thu bằng cách nhúng cá vào nước muối loãng trong vòng 15 phút, điều này sẽ giúp cá hết tanh. Sau khi ngâm nước, rửa cá qua nước 2-3 lần để cá sạch nhớt, để ráo nước.

– Để chế biến cá thu tươi ngon, bạn cần lưu ý:

+ Nếu không có chanh, bạn có thể nêm muối hoặc rửa cá qua nước lạnh có pha chút rượu hoặc giấm.

+ Tiếp tục bạn rửa lại cá với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể đun nước dùng để chần cá, cách này sẽ giúp khử hết chất nhờn và mùi hôi của kho cá.

Bước 2: Ướp cá: Cho cá ra đĩa cùng với nước hành tím, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu oliu rồi xào qua và ướp trong vòng 15 phút để cá thấm đều gia vị.

Cách chiên cá thu bằng nồi chiên không dầu: Ướp cá

Bước 3: Chuẩn bị rau

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ 0,5cm.

Bông cải xanh cắt khúc vừa ăn, ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa lại 1-2 lần với nước sạch, để ráo.

Xem Thêm  Nồi đa năng Goldsun MC-GAL30P(R) giá tốt tại dienmayxanh.com | Muasalebang

– Đậu que cắt bỏ đầu và đuôi, thái sợi hai bên rồi cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.

– Luộc rau: Cho nước vào chảo, khi nước sôi bạn mở vung cho rau vào luộc với lửa lớn khoảng 2-3 phút để rau chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và giòn. Vì cà rốt nấu lâu chín nên bạn hãy đun riêng nguyên liệu này trong 2 phút nữa nhé!

– Sau khi luộc chín, vớt rau ra để nguội.

Cách chiên cá thu trong nồi chiên không dầu: Chuẩn bị rau trước

Bước 4: Cách rang cá thu trong ô không dầu

– Đầu tiên bạn phết một lớp dầu mỏng lên mặt nồi rồi đun nóng nồi. nhiệt độ 200 độ C 5 phút. Sau đó, cho cá vào lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

– Trong khi nướng, bạn nhớ mở vung nồi để kiểm tra và tra cá nhé!

Sau khi hoàn thành công đoạn nướng / chiên, cá thu có mùi thơm rất ngon do được tẩm chút dầu oliu, chút tiêu, vị vừa phải, ăn kèm với các loại rau củ vừa giúp no bụng vừa rất tốt cho sức khỏe.

Cách chiên cá thu trong nồi chiên không dầu: chiên cá

3. Cách vệ sinh nồi chiên không khí sau khi chiên cá thu

Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện để đảm bảo rằng nguồn điện đã tắt.

Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch bên ngoài nồi chiên.

Bước 3: Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và khăn lau mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể rửa bằng máy rửa bát

Xem Thêm  Nồi chiên không dầu hơi nước Kalite 15 lít Steam Pro | Muasalebang

Cách chiên cá thu bằng nồi chiên không dầu: Làm sạch nồi

Nếu các vết cứng đầu dính vào rổ hoặc đáy chảo, hãy ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Cho rổ vào chảo ngâm khoảng 10 phút rồi lau sạch.

Bước 4: Dùng khăn sạch và nước ấm lau bên trong nồi.

Bước 5: Phơi hoặc lau khô nồi rồi cất để bảo quản.

Cách chiên cá thu trong nồi chiên không dầu: để nồi khô ráo sau khi làm sạch

Ghi chú:

Làm sạch các bộ phận bên trong bằng nước nóng và khăn mềm.

– Làm sạch bộ phận làm nóng và không để thức ăn thừa.

– Không dùng vật sắc nhọn hoặc chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh chảo, rổ và các bộ phận bên trong được phủ lớp chống dính nên sẽ dễ dàng sửa chữa.

Với cách vệ sinh này, bạn sẽ có được thời gian sử dụng nồi chiên không khí lâu dài và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Nhân tiện chiên cá thu trong ngăn không dầu Đơn giản mà hấp dẫn trên đây, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud