Mách Bạn Cách Làm Yaourt Đá Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm sữa chua đá Một mùa hè mát mẻ dễ chịu được rất nhiều bạn yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách pha thức uống thơm ngon này thì đừng hòng hết bài viết tiếp theo nhé!

1. Nguyên liệu làm yaourt đá không chia lớp

Cách làm sữa chua đá: Nguyên liệu

– 1 lon sữa đặc

– 1 lít sữa tươi có đường

– 1 hộp sữa chua làm men phụ nữ

– 30 ml sữa đặc

– 10 ml chanh

– Đá bào

– Dụng cụ: nồi, thìa di chuyển, bát đựng sữa chua, cốc thủy tinh …

Xem thêm: Mách bạn cách làm sữa chua việt quất thơm ngon, mát lạnh

2. Cách làm sữa chua đá mát lạnh hấp dẫn.

Để làm yaourt đá có 2 công đoạn chính là làm yaourt và làm yaourt đá. Sau đây là nội dung chi tiết của hai phần, mời các bạn cùng theo dõi.

2.1. Làm sữa chua dẻo tại nhà

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi sữa đặc tan hết thì cho nồi vào lò, đun lửa vừa cho đến khi sữa ấm. Bạn lưu ý vừa đun vừa khuấy để tránh sữa bị cháy.

cách làm yaourt đá bước 1

Bước 2: Hỗn hợp sữa sau khi đun sôi, bạn để nguội khoảng 30 độ C rồi cho hộp sữa chua vào làm men bà bầu. Lưu ý nên để men nữ ở nhiệt độ phòng để dễ trộn với các nguyên liệu. Khi hâm nóng lại sữa chua nếp cẩm với sữa tươi, sữa đã tan chảy, bạn se lại một bên. Khi chuyển đổi, sữa chua thành phẩm sẽ không bị đông hoặc mất nước.

Xem Thêm  Lý do bếp từ không nhận nồi & cách khắc phục | Muasalebang

Bước 3: Tiếp theo, bạn lần lượt cho hỗn hợp sữa chua vào một chiếc nồi. Tại thời điểm này, nếu bạn muốn học cách làm sữa chua trên đá, chỉ cần thay đổi dụng cụ, đổ sữa chua vào túi ni lông và buộc lại bằng dây thun.

cách làm yaourt đá bước 3

Bước 4: Làm yaourt là một bước rất quan trọng trong công thức. Nó chuẩn bị nước nóng đến 40 độ C, không quá nóng và không quá lạnh. Nếu nhiệt độ quá cao, vi sinh vật sẽ chết, còn nếu nhiệt độ quá thấp sẽ không đủ không gian cho vi sinh vật trưởng thành.

– Tiếp theo, bạn cho nước nóng vào hộp xốp, đặt các hũ sữa chua vào xô sao cho nước nóng ngập 2/3 hũ, đậy kín nắp và tiếp tục đun trong vòng 6-8 tiếng. Nếu thích ăn sữa chua nhiều có thể tăng thời gian ủ lên. Nếu đang sử dụng máy làm sữa chua, bạn chỉ cần cho sữa chua vào máy, cài đặt nhiệt độ và thời gian ủ chính xác.

cách làm yaourt đá bước 4

– Sau khi làm yaourt, cho vào tủ lạnh. tủ lạnh làm lạnh và bảo quản.

cách làm sữa chua đá thành phẩm

2.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua đá lạnh

Sau khi làm xong một nửa sữa chua, bạn có thể làm món sữa chua dẻo mát lạnh để thưởng thức. Cách làm sữa chua đá đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 100g sữa chua tự làm, 30ml sữa đặc, 10ml nước cốt chanh, một ít kem.

Bước 2: Cho yaourt, sữa đặc, nước cốt chanh vào ly, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho đá đã đập nhỏ vào và đánh cho đến khi sữa chua trong đá không bị tắc là được. Bạn có thể cắt một quả chanh nhỏ và trang trí vừa miệng để có một món tráng miệng thơm ngon. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu bằng cách thêm trân châu trắng topping vào món sữa chua đá này nhé!

Xem Thêm  2 cách làm tinh dầu bưởi tại nhà, cách bảo quản tinh dầu bưởi đúng cách | Muasalebang

cách làm sữa chua đá đã hoàn thành

3. Lợi ích sức khỏe của sữa chua đá

Kế tiếp cách làm sữa chua đá Mát lạnh, không có lớp bên trên, hãy cùng theo dõi những lợi ích của sữa chua trong cuộc sống của bạn nhé! Trước tiên, tôi mời bạn đến với thành phần của thức uống này.

3.1. Thành phần trong sữa chua

– Theo số liệu do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ công bố, cứ 100gr sữa chua thì chứa 121 mg canxi, 95 mg phốt pho, 0,05 mg sắt, vitamin C, B6, B12, E, K, A, v.v. . D, magiê 12 mg, kẽm 0,59 mg…

– Bạn có thể nghĩ trong 100gr sữa chua chứa khoảng 100Kcal, tương đương với nửa chén cơm hoặc hai quả chuối xanh.

Đặc biệt, yaourt có chứa một lượng rất nhỏ đường lactose, rất thích hợp cho những ai có vấn đề về tiêu hóa khi ăn một sản phẩm làm từ bơ hoặc sữa.

Cách làm sữa chua đá: nguyên liệu

3.2. Lợi ích của việc ăn sữa chua

– Cách làm sữa chua đá giúp tăng lợi khuẩn, tốt cho đường ruột: Trong sữa chua có rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, nếu ăn hàng ngày sẽ giúp đường ruột của bạn được kiểm soát, hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn sữa chua thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống tiêu chảy hay táo bón, chống đầy hơi và táo bón.

Thành phần vitamin: Sữa chua rất giàu vitamin B12, một loại vitamin có trong trứng, cá và thịt động vật giúp hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn. Do đó, ngoài việc ăn thịt cá, bạn nên ăn thêm sữa chua để đảm bảo cân bằng lượng vitamin trong cơ thể.

– Ngăn ngừa viêm nhiễm: Phụ nữ, đặc biệt là những người mắc bệnh sùi mào gà nên sử dụng sữa chua như một phương thuốc tự nhiên để chống lại bệnh. Ăn sữa chua mỗi ngày bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả, vì những vi khuẩn có lợi trong đó có thể giúp ích cho bạn.

Xem Thêm  Cách làm bánh xèo Miền Trung giòn tan | Muasalebang

– Cách làm sữa chua đá giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp: Người cao huyết áp nên ăn sữa chua, vì chất kali trong sữa chua sẽ giúp loại bỏ lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể. Mặc dù yaourt có những tác dụng hữu ích như vậy nhưng không phải cứ ăn là tốt và ăn bao nhiêu là đủ.

Cách làm sữa chua đá có lợi cho sức khỏe

4. Cách ăn / uống sữa chua đúng cách

Bạn nên ăn sữa chua vào buổi tối, trước khi đi ngủ:

– Ăn sữa chua buổi tối sẽ cung cấp một lượng lớn canxi. Lúc này, dạ dày đã tiêu hóa thức ăn ít hơn nên độ pH thấp hơn, đây là nguồn cung cấp vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

– Nhưng hãy cẩn thận, sau bữa ăn nên tráng miệng vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến men răng của nó, là nguyên nhân gây sâu răng. Không nên ăn quá no, chú ý đến thức ăn khi dạ dày đã thông báo với một lượng thức ăn nhất định.

Ăn sữa chua vào buổi trưa khi nào?

– Nhân viên văn phòng hay vi tính nên làm món sữa chua đá này và ăn sữa chua vào buổi chiều khi bắt đầu làm việc, sau khi nghỉ trưa. Trong thời gian này, yaourt sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái, khỏe mạnh để hoạt động hiệu quả.

– Mỗi ngày bạn nên ăn một hộp yaourt hoặc yaourt đá (ice yoghurt) là đầy đủ nhất, không nên ăn quá no.

cách làm sữa chua đá: cách ăn đúng cách

Những ai không nên ăn sữa chua?

Trẻ em dưới một tuổi không nên sử dụng sữa chua. Những người hay bị đau bụng, người bị rối loạn tiêu hóa nên cẩn thận khi sử dụng yaourt.

Ngoài ra, những bệnh nhân bị tiểu đường, xơ vữa động mạch, viêm túi mật, viêm tụy nên tránh những loại sữa chua có đường và nhiều chất béo nếu không muốn tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Với cách làm sữa chua đá mát lạnh mùa hè đây, chúc các bạn thành công.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud