Mách bạn cách nấu canh bí đao nhồi thịt thơm lừng, ngọt nước đầy dinh dưỡng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Món canh bí đỏ nhồi thịt thơm ngon, đậm đà, đầy đủ chất dinh dưỡng, công dụng lại rất nhanh, thích hợp cho mâm cơm gia đình những ngày bận rộn. Bạn đã có một công thức nào chưa?

Nguyên liệu cho món canh bí đao nhồi thịt cho 4 người

Bí đao 1 quả (khoảng 600g)
Thịt lợn 150 gr

Tỏi 1 tép

Hành tím 1 lát

1 ít nước mắm

1 gia vị bình thường (muối / đường / bột ngọt / chiên / tiêu xay)

Cách chọn lợn ngon và an toàn
Thịt lợn ngọt thường có màng khô, không có miếng nên khi sờ vào không có cảm giác dính tay.
Khi chọn thịt, bạn nên chú ý đến màu sắc của thịt, thịt tươi có mỡ trắng nhẹ và thịt có màu hồng đỏ.
Chọn mua thịt lợn khi ngửi thấy mùi xanh, không có mùi lạ.
Những miếng tiết lợn có sọc, xước hoặc tụ máu, đốm trắng hiếm gặp thường bị bệnh hoặc nhiễm sán thì không nên mua.
Tránh chọn thịt có màu tái hoặc nhớt, khi ăn có mùi lạ vì đây là thịt lợn đã hư, không dùng được nữa.

Cách chọn mua bí đao tươi
Bạn nên chọn mua những quả bí có màu xanh nhạt, vỏ căng mọng, trên vỏ có những chấm trắng nhỏ.
Những quả bí ngọt, tươi cắt cuống sẽ còn hơi đỏ, trên vỏ bí có một lớp lông mịn.
Không nên chọn mua nếu nhận thấy vỏ bí có màu xanh tái rồi chuyển sang màu trắng, quả rất to vì đây là bí đã già, khi ăn sẽ bị chua.
Bí khô, da mềm hoặc có những vết thâm đen bất thường, bí bảo quản lâu sẽ bị hỏng, bạn nên tránh mua.

Xem Thêm  Sương sâm là gì, lá sương sâm là lá gì? Cách vò lá sương sâm làm thạch | Muasalebang

Cách nấu canh bí đao cô đặc

Chế biến thịt lợn
Cật heo sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch, vớt ra để ráo. Sau đó xay thịt hoặc dùng máy xay thịt cho sạch.
Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ, để riêng.
Ướp thịt heo với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 số hành tím băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều và ủ thịt khoảng 10-15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Mẹo để chuẩn bị một con lợn sạch, không có mùi hôi:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch với nước, sau đó ướp thịt với chút muối khoảng 3-5 phút, rửa lại bằng nước sạch rồi đun sôi.
Cách 2: Thay muối bằng nước cốt chanh, giấm hoặc rượu và thực hiện tương tự như trên.
Cách 3: Sau khi rửa sạch phần thịt và huyết, bạn ngâm thịt trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch lại.

Chế biến bí đao
Bí đao bạn đem gọt vỏ, rửa sạch mủ rồi thái thành từng khoanh tròn, mỗi khoanh khoảng một đốt ngón tay.
Dùng đầu dao hoặc cán thìa nạo bỏ phần ruột bí bên trong, cho khoảng 1 thìa cà phê gia vị vào.

Nấu súp
Cho 800ml nước vào nồi, đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, cho bí đao cô đặc vào.
Nấu thêm 5 phút cho bí chín rồi cho hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt vào nấu thêm 5 phút trên lửa vừa.
Khi bí và thịt chín, nêm 1/2 thìa nước mắm vào, đảo đều. Sau đó nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Nhum biển - con cầu gai | Muasalebang

Sản phẩm đã hoàn thành
Món canh bí nhồi thịt thơm ngon, nghi ngút khói này sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn vô cùng hấp dẫn.
Nước dùng trong và ngọt, không sao, bí mềm, thịt heo nhồi bên trong mềm ngon. Ăn món canh này với cơm nóng rất ngon.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud