Mách bạn cách nấu canh gà kiểu Trung Quốc chuẩn vị, thơm ngon, bổ dưỡng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Nếu bạn đang muốn tìm một món canh thơm ngon, bổ dưỡng để bồi bổ cho các thành viên trong gia đình thì hãy thử ngay món canh gà kiểu Trung Quốc vô cùng thơm ngon, hấp dẫn này nhé! Cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu cho món súp gà Trung Hoa cho 4 người

1 kg thịt gà (1/2 con gà)

Rượu gạo 1 lít

1 lát gừng băm nhỏ

Dầu mè 1,5 muỗng canh

Quả Goji 50 gr

1 đơn đặt hàng

1 lít nước lọc

1 nhúm muối

Cách chọn mua gà mới
Đối với gà sống:
Bạn nên chọn mua những con gà khỏe mạnh, thoát khí tốt, mắt mũi không chạy, lông mượt và có chút nhạt.
Tránh mua những con gà có đuôi chậm lớn, chậm chạp vì đây là những con gà đã bị nhiễm bệnh.
Như một con gà làm sẵn
Bạn nên chọn những con gà có da mỏng, sờ vào mịn, không quá xấu và có độ đàn hồi tốt. Phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không nhạt hoặc rất đậm hoặc có vết bầm, tụ máu.
Ngoài ra, khi mua hàng, bạn nên quan tâm đến hạn sử dụng và ngày đóng gói, ưu tiên chọn gà có ngày sản xuất gần với ngày mua nhất và nhớ kiểm tra hình dạng miệng túi đã hoàn hảo hay chưa nhé!
Tránh mua những con gà quá to hoặc quá nhỏ. Vì những con to hơn có lẽ bị bơm nước, còn những con nhỏ không đủ lớn nên thịt sẽ không ngon.
Để yên tâm hơn khi mua gà làm sẵn, bạn có thể mua ở những nơi uy tín như siêu thị, Bách hóa Xanh hoặc những chuồng gà uy tín nhất trên thị trường.

Xem Thêm  Ngao (nghêu) làm món gì ngon? Tổng hợp 15 món ngon từ ngao dễ làm tại nhà | Muasalebang

Cách chọn mua gừng ngon
Củ gừng mới có độ đàn hồi, da bóng, khi cầm nặng tay sẽ cảm nhận được độ săn chắc của củ gừng.
Bạn nên chọn mua những củ gừng còn chắc, khi ăn có mùi thơm của gừng.
Không chọn mua những củ gừng có dấu hiệu bị tổn thương, khi cầm vào thấy củ gừng mềm (chắc và mềm), tránh mua những củ gừng quá nhiều nhánh. Đây là những củ gừng già và xơ, khi chế biến bữa ăn sẽ không ngon.

Cách nấu súp gà Trung Quốc

Sơ chế gà
Gà mua về để khử mùi hôi, dùng hỗn hợp muối, nước cốt và xác một quả chanh xát khắp mình gà cho đến khi gà sạch và hết mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo.
Dùng dao cắt thành từng khúc dài 1,5 – 2 khúc, sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô.

Làm thế nào để sơ chế một con gà sạch, không có mùi hôi?
Cách 1: Trụng đều gà với hỗn hợp giấm và muối để khoảng 3 – 5 phút, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và lau khô.
Bước 2: Dùng muối và vài lát chanh chà xát lên đồ gỗ khoảng 5 phút cho đến khi muối tan ra thì rửa thật sạch bằng nước lạnh.

Xử lý tài sản ban đầu
Gừng rửa sạch, để ráo rồi dùng dao thái miếng nhỏ vừa ăn. Quả Goji ngâm nước khoảng 5 phút cho quả goji nở ra, sau đó rửa bằng nước sạch và lau khô.

Xem Thêm  Cấp đông mềm là gì? Có những lợi ích gì trong bảo quản thực phẩm | Muasalebang

Cho gà vào xào cùng các nguyên liệu
Cho 1,5 muỗng canh dầu mè vào chảo, đun lửa vừa khoảng 1 phút cho đến khi dầu mè nóng thì cho gừng đã băm nhỏ vào.
Đảo khoảng 1 phút để gừng có mùi thơm, sau đó cho thịt gà xé và quả kỷ tử vào. Đun lửa vừa khoảng 5 phút nữa cho đến khi gà chín và có mùi thơm thì tắt bếp.

Nấu súp
Cho gà đã chiên vào, sau đó cho nguyên liệu đã chiên và 1 lít nước lọc vào nồi, đun trên lửa lớn khoảng 2 phút cho đến khi nước trong nồi sôi thì giảm lửa và đun khoảng 2 đến 10 phút. cho đến khi thịt gà mềm.
Xuất khẩu:

Nếu không quen với hương vị truyền thống của món súp Trung Hoa này, bạn có thể nêm thêm một chút muối để tăng thêm vị ngon và hợp khẩu vị hơn.
Để nước canh được trong và đậm đà, bạn phải vớt bọt trên mặt khi nước canh sôi nhé!

Hoàn thành
Sau khi gà chín, cho một lít rượu gạo vào nồi, trộn đều và tiếp tục đun trên lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi nước trong nồi sôi trở lại thì tắt bếp. Cho vào hộp đựng và thưởng thức!
Lưu ý: Khi cho rượu vào nấu, bạn nên đun đến khi nước dùng sôi thì tắt bếp ngay để tránh tình trạng đun quá lửa làm mất mùi thơm của rượu.

Sản phẩm đã hoàn thành
Súp gà kiểu Hoa sau khi nấu sẽ có mùi thơm của gừng và dầu mè rất ngon. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị nồng của gừng và một chút vị bùi của cơm rượu quyện với thịt gà chín kỹ, chắc thịt vô cùng hấp dẫn.
Đảm bảo bữa ăn này đủ dinh dưỡng, vừa giúp bạn thư giãn, vừa đổi vị. Tại sao không vào bếp và thử ngay thôi!

Xem Thêm  Máy xay nấu làm sữa hạt đa năng Kangaroo KG175HB1 | Muasalebang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud