Mách bạn cách xử lý trứng muối và cách bảo quản trứng muối để được lâu | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Luộc trứng và cho vào tủ lạnh

Để giúp trứng muối giữ được lâu hơn và đảm bảo nguyên vẹn thành phần của trứng, bạn có thể bảo quản trứng muối trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, để bảo quản trứng được lâu hơn, bạn hãy luộc chín trước khi cất vào tủ lạnh. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn cách bảo quản trứng muối luộc trong ngăn mát hoặc tủ lạnh nhé!

Nếu có ý định sử dụng trong thời gian sắp tới nên để trong ngăn mát tủ lạnh, nếu bảo quản để sử dụng lần sau nên cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng của trứng sẽ từ 1 – 2 tuần. Nếu bạn chọn cấp đông, thời hạn sẽ lâu hơn và thường là khoảng 1 tháng.

Luộc trứng và cho vào tủ lạnh

2 Bảo quản lòng đỏ trứng với dầu ăn

Bảo quản lòng đỏ trứng muối với dầu ăn là một trong những cách dễ làm, không mất thời gian nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Đầu tiên, bạn sẽ đập nhỏ trứng muối để tách lấy lòng đỏ rồi phết một chút dầu ăn xung quanh lòng đỏ. Sau đó cho tất cả lòng đỏ vào túi zip hoặc túi hút chân không và cất vào tủ lạnh.

Xem Thêm  Sữa nguyên kem là gì? Có mấy loại và cách phân biệt với các loại sữa khác | Muasalebang

Với cách này, bạn sẽ giữ được lòng đỏ trứng trong khoảng 1 – 2 tháng mà vẫn đảm bảo được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng của trứng và trứng.

Nếu cần dùng để chế biến món ăn, bạn chỉ cần lấy ra và đun chảy là có thể sử dụng như bình thường nhé!

Bảo quản lòng đỏ trứng với dầu ăn

3 Nướng lòng đỏ trứng muối và cho vào tủ lạnh

Bằng cách nướng lòng đỏ trứng muối trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của trứng, tuy nhiên các bước thực hiện sẽ lâu hơn so với các cách trên.

Xử lý lòng đỏ trứng muối trước khi bảo quản

Khi mua trứng muối về, bạn tách lòng đỏ và rửa sạch lòng đỏ dưới vòi nước để loại bỏ hoàn toàn lòng trắng còn sót lại. Nhớ vặn nhỏ nước để tránh làm lòng đỏ trứng bị vỡ hoặc nát nhé!

Để giúp trứng cá hết mùi tanh, lên màu đẹp và có độ dẻo thơm khi chế biến các món ăn, bạn nên ngâm lòng đỏ trong khoảng 5 phút với rượu vodka hoặc rượu mai quế lộ.

Sau khi ngâm nước, bạn gạn lại nước cho sạch rồi nhẹ nhàng cho vào khay nướng có phủ giấy bạc rồi dùng cọ quét một chút dầu mè vào toàn bộ lòng đỏ để tạo độ bắt sáng.

Cuối cùng cho vào lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong vòng 8 – 10 phút.

Xử lý lòng đỏ trứng muối trước khi bảo quản

Ghi chú:

  • Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi chiên không khí hoặc hấp trong vòng 15 phút.
  • Tuy nhiên, khi hít nước tắm, bạn lưu ý dùng khăn sạch đậy nắp chảo để tránh hơi nước làm trứng bị chảy.
Xem Thêm  5 cách tách hạt óc chó nhanh chóng, đơn giản ai cũng làm được | Muasalebang

Giữ trứng muối

Trứng muối sau khi nướng xong, bạn lấy ra để nguội rồi cho vào túi hút chân không cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Bạn có thể chọn bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đá tùy theo nhu cầu của mình.

Nếu bảo quản trong tủ lạnh, lòng đỏ trứng có thể dùng được trong vòng 3 – 4 tuần. Nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng sẽ kéo dài từ 3 – 4 tháng.

Tránh để lòng đỏ trứng đông lạnh ở nhiệt độ phòng vì chúng có xu hướng chảy dầu, khô, hạn sử dụng ngắn và dễ ôi thiu.

Giữ trứng muối

4 Những lưu ý khi bảo quản và chế biến trứng muối

Để bảo quản trứng muối được lâu và có thể chế biến các món ăn từ trứng muối một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

  • Bảo quản trứng muối trong tủ lạnh là lựa chọn tốt của các bà nội trợ, tuy nhiên bạn không nên để lâu trong tủ lạnh mà nên sử dụng càng sớm càng tốt nhé!
  • Để tăng hương vị và khử mùi hôi của lòng đỏ trứng khi làm trứng muối tại nhà, bạn nên cho thêm các loại gia vị phổ biến như cam thảo, gừng hoặc hoa hồi.
  • Trứng muối là món ăn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng thường xuyên, tuy nhiên cũng có một số người sẽ cảm thấy khó chịu với khẩu vị của chúng. Vì vậy, khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên đậy kín để tránh lây mùi sang các thực phẩm khác.
  • Trước khi tiến hành bảo quản hay nấu chín, bạn nên chú ý xử lý và loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của lòng đỏ.
  • Thông thường, trứng muối được đóng gói sẵn ngoài cửa hàng sẽ có mùi thơm dễ chịu. Vì vậy, để đảm bảo hương vị thơm ngon của các món ăn, bạn nên khử mùi hôi trước khi chế biến nhé!
  • Lòng trắng trứng có xu hướng có vị mặn mạnh và không nhiều dinh dưỡng, vì vậy bạn có thể cân nhắc chỉ sử dụng các món ăn có lòng đỏ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cả trứng tùy theo sở thích và khẩu vị yêu cầu.
Xem Thêm  Cách chọn mua và cách bảo quản cà rốt tươi lâu một cách hiệu quả nhất | Muasalebang

Những lưu ý khi bảo quản và chế biến trứng muối

Hi vọng với những cách xử lý trứng muối và cách bảo quản trứng muối để được lâu mà Điện máy XANH chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn “bỏ túi” nhiều mẹo hay để áp dụng cho bài tập của mình. Làm hài lòng! Tôi hy vọng bạn đã thành công.

Do Huỳnh Thị Kim Vy biên tập • Đăng ngày 23 tháng 12 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud