Mâm ngũ quả miền Bắc gồm những gì? Cách bày mâm ngũ quả miền Bắc | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Mâm ngũ quả Miền Bắc gồm những gì?

Chuối xanh

Hình ảnh khóm chuối xanh trĩu quả tượng trưng cho sự đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. Chuối nằm ngửa, ôm nhau còn tượng trưng cho sự may mắn, yêu thương và đùm bọc.

Chuối xanh

Bưởi, cam

Những quả bưởi, quả cam tròn đều, đẹp mắt, bóng bẩy, cành lá xanh mơn mởn mang ý nghĩa cầu chúc năm mới mọi sự an khang, thịnh vượng, tràn đầy niềm vui, cả nhà bình an, hạnh phúc, đủ đầy.

Bưởi, cam

Bàn tay của Đức Phật

Nếu nhìn hình dáng của Phật thủ, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh Phật thủ. Vì vậy, đối với người miền Bắc khi trưng Phật thủ ngày Tết họ sẽ cảm thấy được Đức Phật che chở, phù hộ, giúp cho năm mới an khang, thịnh vượng.

Bàn tay của Đức Phật

Ihalananda

Quả lựu bên ngoài có màu hồng tươi, hình tròn đẹp mắt, bên trong hầu hết các chữ giống như những viên pha lê rất đẹp. Từ những điều đó, cây lựu đã trở thành biểu tượng của vượng khí, thịnh vượng, đông con nhiều cháu mà các gia đình luôn hướng tới.

Ihalananda

Quất – quýt

Theo âm Hán, từ “quất” sẽ đồng âm với từ “cát”, nên từ bao đời nay, quất đã trở thành một trong những loại quả quan trọng nhất của mâm ngũ quả miền Bắc ngày Tết. Họ mơ ước mong muốn được theo đuổi những điều như mong muốn tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống và thành công trong công việc

Xem Thêm  Cách làm nước màu đơn giản không bị đắng | Muasalebang

Quất - quýt

2 Cách bày mâm ngũ quả miền Bắc

Trong mâm ngũ quả miền Bắc, nải chuối xanh luôn được đặt dưới đất để khi nhìn vào như có bàn tay nâng đỡ, chở che. Tiếp theo sẽ là quả bưởi hoặc bàn tay Phật được đặt giữa nải chuối.

Sau đó, tùy theo sự lựa chọn loại quả cho mỗi gia đình mà mỗi người sắp xếp các loại quả khác xung quanh sao cho đẹp mắt, cân đối, hài hòa.

Cách bày mâm ngũ quả miền Bắc

Hy vọng sau khi đọc bài viết chia sẻ Mâm ngũ quả miền Bắc gồm những gì và cách bày mâm ngũ quả miền Bắc đẹp, đơn giản nhất của Điện máy XANH sẽ góp phần đổi mới cho gia đình mình. Năm đã có nhiều màu sắc. Màu sắc tuyệt vời!

Biên tập bởi Lê Nguyễn Ngọc Lâm • Đăng ngày 21/01/2022

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud