Màn hình AMOLED là gì, ưu và nhược điểm, các dòng điện thoại nào có màn hình AMOLED? – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá | Muasalebang


AMOLED là công nghệ hiển thị được sử dụng trên nhiều màn hình. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại của một thương hiệu như Samsung hoặc iPhone. Bạn có thể đã nghe nhiều đề cập đến việc có màn hình AMOLED.

Màn hình AMOLED là gì?

Lần đầu tiên trên thế giới tiếp xúc với công nghệ AMOLED là cách đây gần vài năm. Màn hình này của Galaxy S5 hứa hẹn sẽ có màn hình lớn, nhiều màu sắc.

Ưu điểm nổi bật của những màn hình này là chúng hoạt động theo pixel. Nó tạo ra màu sắc tươi sáng (cũng như màu đen toàn diện). Nó có thể tiêu thụ ít năng lượng hơn và mỏng hơn và nhẹ hơn so với các mẫu đèn LED thông thường. Điều này đã góp phần khuyến khích sự xuất hiện của màn hình điện thoại có kích thước lớn bằng lòng bàn tay như chúng ta biết ngày nay.

Độ nét AMOLED

Vậy màn hình AMOLED là gì? Đây là màn hình phát triển công nghệ OLED cơ bản trên màn hình lớn. Bằng cách giới thiệu lớp Bóng bán dẫn màng mỏng (TFT), chúng tôi cho phép kiểm soát tốt hơn ánh sáng phát ra từ OLED. Nếu màn hình LCD nghe có vẻ quen thuộc, thì đó là do công nghệ – cung cấp một bóng bán dẫn được điều khiển ngay trên mỗi pixel. Điều này cũng rất quan trọng đối với màn hình LCD LED tiêu chuẩn.

Xem Thêm  Vì sao máy lọc không khí được ưa chuộng nhất hiện nay? | Muasalebang

Lớp TFT cung cấp một “ma trận công việc” nâng cao. Để điều khiển ánh sáng, hãy chọn “AM” trên AMOLED. Mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả các màn hình cũng được dán nhãn đơn giản là OLED. OLED cũng có thể có một số loại ma trận hoạt động; người ta thường nói).

Ưu điểm của màn hình AMOLED

Màn hình này cung cấp một số lợi thế so với màn hình LED-LCD thông thường. Màn hình này có nhiều màu sắc và khả năng tái tạo màu sắc trung thực. Cũng như kiểm soát độ sáng từng pixel trực tiếp.

Độ tương phản của màn hình càng lớn thì sự khác biệt giữa phần sáng nhất và phần tối nhất của màn hình càng lớn. Màn hình AMOLED sử dụng ít năng lượng hơn. Đặc biệt là khi bạn hiển thị những cảnh đen tương tự như những cảnh thường thấy trong các trò chơi PC.

Màn hình bố trí mỏng, đơn giản. Và không có màn hình LCD truyền thống hoặc (trong một số kiểu máy) được sáng. Ngoài ra, góc nhìn rộng (không có màn hình LCD nào cản ánh sáng nhất định, điều này thường làm hạn chế khả năng hiển thị của các bên).

Nhược điểm của màn hình AMOLED

Mặc dù ngày càng phổ biến nhưng vẫn có một số hình ảnh hiển thị cho màn hình AMOLED.

Đầu tiên là chi phí cao. Chi phí sản xuất màn hình AMOLED lớn hơn so với màn hình LED-LCD tiêu chuẩn. Tuổi thọ của màn hình này cũng ngắn. Vì một số hợp chất hữu cơ chịu trách nhiệm cho một số màu OLED được cho là mất ánh sáng nhanh hơn các hợp chất vô cơ trong màn hình LED-LCD.

Xem Thêm  [REVIEW] Kem trị nám Dongsung tốt khách quan, chi tiết nhất | Muasalebang

Một khía cạnh tiêu cực của độ sáng trực tiếp từng pixel là một số OLED được sử dụng rộng rãi. Hoạt động của chúng giảm dần theo thời gian, dẫn đến quá nóng. Khi các đối tượng màn hình sáng nhất, phổ biến nhất (thanh điều hướng, v.v.) không biến mất hoàn toàn. Để chống lại điều này, nhiều nhà sản xuất màn hình đã tự động tung ra tính năng che khuất màn hình khi phát hiện các nguồn sáng ở khoảng cách xa.

Điện thoại sử dụng màn hình AMOLED

Màn hình AMOLED thường thấy trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của Samsung. Với những lợi ích hiển thị vượt trội của màn hình AMOLED. Các công nghệ màn hình này ngày càng được cài đặt nhiều hơn trên các dòng thiết bị di động mới.

Các điện thoại sử dụng màn hình AMOLED khác trên thị trường hiện nay là Galaxy A50s, Galaxy A70, Realme X, Vsmart Live …

Di Động Việt

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud