Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Lỗi màn hình laptop bị lỗi dòng là một lỗi rất phổ biến, đặc biệt là trên những chiếc máy tính sử dụng lâu ngày hoặc thường xuyên hoạt động liên tục. Lỗi này thường do 4 nguyên nhân gây ra. Vậy hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách khắc phục nhé!

Đầu tiênDòng màn hình do va chạm phần mềm và trình điều khiển

Lý do:

Chúng tôi đang thử nghiệm chiết xuất. Bạn chỉ cần khởi động laptop, khi máy bạn vào màn hình DOS (lúc đầu là màn hình đen), nếu thấy sọc thẳng hoặc sọc ngang thì không phải trường hợp này bạn nhé.

Nếu thiếu màn hình DOS nhưng trên màn hình lại xuất hiện màn hình khi bạn cài Windows thì đây có thể là do xung đột phần mềm hoặc trình điều khiển (có thể vì một lý do nào đó).

Người chiến thắng:

Cài đặt lại Trình điều khiển cạc video hoặc cài đặt lại Windows.

Xem Thêm  Top 10 Laptop bán chạy nhất 6 tháng đầu 2021 tại Điện máy XANH | Muasalebang

Dòng màn hình do va chạm phần mềm và trình điều khiển

2Dòng màn hình do lỗi màn hình

Lý do:

Nếu nghi ngờ nguyên nhân dẫn đến các dòng màn hình của mình là do màn hình bị lỗi, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem hình ảnh trên 2 máy tính khác nhau.

Nếu hình ảnh hiển thị trên máy tính khác không có sọc, màn hình của bạn bị lỗi. Nếu có lông mi có thể là do nguyên nhân khác.

Người chiến thắng:

Khi màn hình bị hỏng, bạn chỉ cần thay màn hình mới. Giá sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại màn hình và nhà sản xuất.

Dòng màn hình do lỗi màn hình

3Dòng màn hình do lỗi VGA

Lý do:

Lỗi VGA là nguyên nhân phổ biến của các máy tính xách tay cũ chỉ sử dụng nhiều trình điều khiển khác nhau mà không chạy. Bạn có thể phát hiện lỗi này bằng các ký hiệu như:

  • Các đường kẻ ngang hoặc dọc không nhìn thấy màn hình.
  • Màn hình xuất hiện các dòng sau 1 lần sử dụng.
  • Tự động khởi động lại sau khi sử dụng kéo dài.

Người chiến thắng:

Tùy theo tính chất và nguyên nhân mà sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Tuy nhiên do lỗi VGA, bạn nên mang máy đến nơi sửa chữa uy tín để sửa VGA hoặc tháo hẳn hoặc thay bo mạch lớn.

Dòng màn hình do lỗi VGA

4Dòng màn hình do lỗi cáp

Lý do:

Thực tế thì lỗi này rất hiếm gặp, chỉ gặp trên những chiếc PC kết nối PC, còn trên laptop thì có thể lỗi do cáp trục trặc hoặc trong quá trình di chuyển máy bị rơi, nổ máy. .

Xem Thêm  Thu cũ đổi mới laptop, FPT Shop thu đến 50% giá máy | Muasalebang

Người chiến thắng:

Tháo và kiểm tra hoặc mang đến các cơ sở uy tín để nối lại hoặc thay thế một sợi cáp không thông dụng nếu không phát hiện ra lỗi này, đỡ tốn kém hơn.

Dòng màn hình do lỗi cáp

Bài viết trên đây đã cung cấp nguyên nhân và cách cải thiện tình trạng xuất hiện sọc trên màn hình laptop. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nếu máy tính của bạn rơi vào trường hợp này. Mọi thắc mắc liên hệ đặt mua sản phẩm vui lòng comment bên dưới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud