Màn hình ProMotion 120Hz trên iPhone 13 Pro series là gì? Công nghệ này có những ưu điểm nào? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Cho đến tận năm nay, màn hình ProMotion 120Hz cuối cùng cũng đã được Apple giới thiệu cho bộ đôi cao cấp nhất là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Đây là một tính năng quan trọng giúp điện thoại của nhà sản xuất có thể cạnh tranh hiệu quả với bất kỳ thiết bị Android tiên tiến nào khác.

Vậy chính xác thì công nghệ màn hình 120Hz ProMotion mới của Apple là gì và nó mang lại những lợi ích gì cho người dùng khi sử dụng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tính năng được chờ đợi từ lâu này.

Xem Thêm  Trên tay iPhone 13 màu hồng | Muasalebang

1. Tỷ lệ gia hạn là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với điện thoại?

Nhiều màn hình điện tử chúng ta sử dụng hàng ngày trong cuộc sống có mức độ tinh chỉnh. Tham số này nhằm mục đích thông báo cho người dùng về số gia hạn cho mỗi khung khi nó phân phối. Đơn vị của nó được đo bằng đơn vị Hz hoặc Hertz, cho biết số lần cập nhật màn hình đã xảy ra trong vòng 1 giây.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể so sánh tần số này với tốc độ tắt máy của bộ phận camera, giúp đo mức độ chuyển động mờ trong video hoặc ảnh. Do đó, tốc độ màn trập cao sẽ mang lại hình ảnh rõ nét với độ mờ rất thấp. Ngược lại, nếu tốc độ màn trập của máy ảnh thấp, ảnh sẽ tối và mờ.

Ngoài ra, tốc độ làm tươi cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng video vì đây là một chuỗi hình ảnh được phát ở một tốc độ nhất định để thể hiện chuyển động. Do đó, nếu điện thoại được trang bị độ làm tươi cao, quá trình phát video cũng sẽ mượt mà. Tại thời điểm đó, video có khung hình / giây thấp (giây trên giây) có thể gặp tốc độ hoặc ngôn ngữ chậm.

Ngoài ra, màn hình máy tính sẽ được sử dụng lại theo quy tắc tương tự vì tần số quét của thiết bị càng cao, chuyển động của con trỏ chuột sẽ mượt mà và nhạy hơn và việc cuộn trang sẽ có thể nghe được.

Chính vì những yếu tố trên nên đây là yếu tố cần quan tâm khi chơi game. Do đó, nhiều người chơi thực sự sẽ ưu tiên chọn màn hình nâng cấp cấp cao 144Hz để giảm độ trễ giữa các hiệu suất và thấy nó xuất hiện trên màn hình ngay khi bạn chiến các trò chơi đồ họa khó.

Tần số quét của một số TV phổ thông và màn hình nhu cầu tiêu chuẩn sẽ được phân bổ đều từ 50Hz đến 60Hz, vừa đủ để đáp ứng yêu cầu và khiến người dùng hài lòng khi sử dụng.

Hầu hết màn hình và phần cứng của các sản phẩm Apple sẽ không cải thiện nhiều theo thời gian, ngoại trừ những thiết bị có màn hình ProMotion tốt. Apple Watch Series 5 sau.

2. Lợi ích của công nghệ màn hình ProMotion là gì?

Trước đó, vào năm 2018, Apple đã công bố các mẫu iPad Pro và trang bị màn hình cho các thiết bị này. ProMotion 120Hz.

Công nghệ ProMotion sẽ có thể tự động điều chỉnh tốc độ làm mới và thời gian phản hồi. Do đó, các thiết bị có tính năng này sẽ có thể tự động thay đổi thông số này dựa trên nội dung hiển thị trên màn hình để tiết kiệm pin cho sản phẩm.

Khi làm việc với hình ảnh tĩnh hoặc nội dung tĩnh khác, màn hình ProMotion này trên iPad Pro sẽ giảm tốc độ làm mới xuống 24Hz và nó sẽ tăng trở lại 60Hz xem lại video. Ngoài ra, nấm mốc 120Hz bởi vì tần số quét sẽ được kích hoạt để bạn có thể tương tác với cổng kết nối trực quan, giúp bạn giao tiếp với Apple Pencil một cách trơn tru, không bị trễ khi bạn lọc và chạm.

IPad Pro trước đó có màn hình với tốc độ làm tươi được thay đổi thành 5 mức từ 24 Hz đến 120Hz. Trong dòng iPhone 13 Pro năm nay, màn hình ProMotion được nâng lên khi có 12 cấp độ khác nhau và tự động chuyển đổi giữa 10Hz và 120Hz.

3. Các Vấn đề và Thách thức của Giám sát Thúc đẩy Tiềm năng

Màn hình ProMotion trên iPhone 2021 mới sẽ hỗ trợ cảm giác sử dụng mượt mà hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Do đó, mọi công việc nạo, lọc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công nghệ hiện đại này.

Khi thu nhỏ so với iPhone trước sử dụng tốc độ làm tươi 60Hz, sự khác biệt dễ dàng nhận thấy khi bạn thử các khung hình có nhiều chuyển động trên màn hình. Sự khác biệt thậm chí còn lớn hơn khi bạn ghi lại màn hình của hai thiết bị với số khung hình trên giây (fps) tối đa.

Đến nay, công nghệ màn hình ProMotion đã cho phép tốc độ làm tươi đạt 120Hz khi sử dụng trên giao diện iOS tiên tiến và phần mềm Apple có sẵn và cuộn nội dung trên màn hình. ứng dụng bên thứ ba. Ngoài ra, nếu bạn đang giải quyết các tác vụ phức tạp hơn là cuộn, chẳng hạn như chơi trò chơi, thì các nhà phát triển ứng dụng phải điều chỉnh nó để hoạt động hiệu quả hơn trên màn hình ProMotion.

Do đó, các nhà phát triển phần mềm iPhone sẽ phải mất vài tuần để đưa ra bản cập nhật mới nâng cấp cho màn hình công nghệ mới này. Do đó, một số trò chơi bạn chơi có thể không có chất lượng ProMotion lúc đầu, nhưng bạn nên đợi cho đến khi chúng được cập nhật để tận hưởng công nghệ tiên tiến này.

4. Một số lợi ích được cung cấp bởi màn hình ProMotion là gì?

Màn hình ProMotion không chỉ hỗ trợ trải nghiệm người dùng mượt mà với mức độ tinh chỉnh cao mà còn giúp thiết bị của chúng tôi tiết kiệm năng lượng sử dụng đáng kể.

Nếu nội dung hiển thị trên màn hình không yêu cầu sử dụng mức độ tinh chỉnh cao thì công nghệ ProMotion này sẽ điều chỉnh thông số này xuống mức đủ thấp để đáp ứng yêu cầu sử dụng. Do đó, điều này sẽ giúp điện thoại ít hao pin hơn và sử dụng được lâu hơn.

Màn hình ProMotion 120Hz

Điển hình như Apple đã từng công bố rằng phiên bản iPhone 13 Pro năm nay có thể phát trực tuyến video lên đến 20 giờ và con số này chỉ hơn iPhone 12 Pro của hãng 11 giờ. Ngoài lý do pin được cải thiện rất nhiều về dung lượng, màn hình ProMotion cũng góp phần tăng thời lượng pin lên gấp đôi so với thế hệ trước.

Đây cũng là công nghệ tiên tiến mà nhà sản xuất đã sử dụng trong Apple Watch Series 5. Trên thiết bị này, watchOS được thiết kế để hỗ trợ tần số làm tươi thấp 1 Hz hoặc màn hình mờ ở chế độ chờ. Điểm đặc biệt này giúp đồng hồ thông minh được tích hợp tính năng luôn mở, đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài của người dùng.

5. Tại sao Apple lại hỗ trợ màn hình ProMotion cho đến iPhone 13 Pro?

Mặc dù màn hình ProMotion là công nghệ đã được Apple nghiên cứu và phát triển trong một thời gian dài nhưng tại sao lại không mang tính năng này lên các sản phẩm dành cho iPhone 13 Pro của năm nay? Điều này có thể phụ thuộc vào một vài yếu tố dưới đây.

Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chi phí nâng cấp và sản xuất iPhone, sửa chữa phần cứng, lắp pin lớn hơn và một số vấn đề liên quan đến sản xuất quy mô lớn. Quá trình sản xuất của họ có thể có hiệu lực trong hơn một năm kể từ khi hình thành đến khi phát hành chính thức trên iPhone.

Ngoài màn hình ProMotion, Apple còn mang đến nhiều cải tiến khác cho màn hình thiết bị iPhone 13 Pro. Thông thường, độ sáng tối đa của màn hình được tăng từ 800 nits lên 1.000 nits.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud