Mạng 5G bao giờ có tại Việt Nam? Làm cách nào để sử dụng 5G? | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Với những ưu điểm vượt trội như tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 10 lần 4G và độ trễ gần như bằng 0 khi kết nối, mạng di động 5G được coi là công nghệ truyền thông của tương lai. Thông tin về 5G trong và ngoài nước đang là chủ đề nóng thu hút sự chú ý của mọi người. Vậy 5G đã có mặt tại Việt Nam chưa và chúng ta cảm nhận 5G như thế nào?

Bao giờ mạng 5G sẽ có mặt tại Việt Nam? Bạn có thể sử dụng 5G bằng cách nào? Đầu tiên

Mạng 5G đã có ở Việt Nam chưa?

Từ bây giờ, bạn có thể nhận được 5G ở đất nước của chúng tôi. Vào giữa tháng 11, cả 3 nhà mạng lớn lần lượt là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã công bố kế hoạch thử nghiệm và triển khai mạng di động 5G của Việt Nam tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Chí Minh.

Mỗi công ty mạng có một quy mô khác nhau để thử nghiệm các kênh 5G. Piettel cho biết người dùng di động 5G có thể sử dụng kết nối mạng tại các khu vực như quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội. MobiFone cũng cho biết sẽ cung cấp nền tảng 5G tại trung tâm TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Xem Thêm  Bộ phát wifi 3G/4G di động | Muasalebang

Bao giờ mạng 5G sẽ có mặt tại Việt Nam? Bạn có thể sử dụng 5G bằng cách nào? 2

Đối với VinaPhone, Tập đoàn VNPT đang gấp rút triển khai lắp đặt các kênh phát sóng tại các khu vực đông dân cư như quận Hoàn Kiếm – Hà Nội và phố đi bộ Nguyễn Huệ – TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, các nhà mạng vẫn tiếp tục cung cấp nhiều vùng phủ sóng cho 5G.

Mạng 5G đã xuất hiện ở nước ta trước cả khi bạn nghĩ về nó

Nếu bạn đang thắc mắc khi nào mạng 5G sẽ có mặt tại Việt Nam thì thực tế công nghệ này đã được thử nghiệm ở nước ta khoảng một năm nay. Theo ghi nhận, cuộc gọi thử nghiệm đầu tiên trên đường truyền 5G được thực hiện vào ngày 10 tháng 5 năm 2019. Đến ngày 20 tháng 8 năm 2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã công bố quy hoạch băng tần 24,25 – 27,5 trong việc thúc đẩy kết nối 5G ở nước ta .

Bao giờ mạng 5G sẽ có mặt tại Việt Nam? Bạn có thể sử dụng 5G bằng cách nào? 3

Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong trong việc thử nghiệm 5G, đại diện Việt Nam cho biết hệ thống mạng này ghi nhận tốc độ tải dữ liệu 500Mbps với độ ổn định cao, tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh 5G trên thị trường.

Xem thêm: Mẹo để kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G rất đơn giản

Vậy khi nào mạng 5G sẽ chính thức có mặt?

Trong khi đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt cấp phép thí điểm cung cấp dịch vụ viễn thông 5G tại Việt Nam cho hai công ty mạng Viettel và MobiFone. Tại đó, Viettel được phép khai thác các dải tần từ 2.500MHz đến 2.600MHz, từ 3.700MHz đến 3.800MHz và từ 27.100MHz đến 27.500MHz. Đồng thời, quy mô thử nghiệm được giới hạn ở 140 địa điểm (tại Hà Nội) đến hết ngày 30/6/2021.

Xem Thêm  Nên làm gì khi mạng 4G hiện chữ H+ hoặc chữ E? | Muasalebang

MobiFone đang thử nghiệm mạng di động 5G tại TP. Hồ Chí Minh, được giới hạn ở 50 vị trí kênh BTS. Nhà mạng này còn giữ giấy phép thử nghiệm đến hết ngày 30/6/2021.

Bao giờ mạng 5G sẽ có mặt tại Việt Nam? Bạn có thể sử dụng 5G bằng cách nào? 4

VinaPhone đã thử nghiệm 5G từ tháng 4 và cũng công bố kế hoạch cung cấp thử nghiệm thương mại 5G vào cuối tháng 11. Theo thông tin từ VinaPhone cung cấp, tốc độ tải dữ liệu mạng 5G do công ty cung cấp đều đạt. Tốc độ tối đa là 2,2Gbps và độ trễ khoảng 0% – những thông số rất đáng khích lệ.

Cả ba nhà mạng đều cho biết họ có kế hoạch bán dịch vụ 5G ngay sau khi hoàn thành thử nghiệm và có giấy phép hoạt động. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi bao giờ mạng 5G sẽ chính thức có mặt tại nước ta vào giữa năm 2021.

Bao giờ mạng 5G sẽ có mặt tại Việt Nam? Bạn có thể sử dụng 5G bằng cách nào? 5

Điều khoản sử dụng 5G tại Việt Nam

Để sử dụng 5G ở nước ta ngay từ bây giờ hoặc khi dịch vụ này chính thức ra mắt vào năm sau, điều quan trọng nhất lúc này là bạn cần phải có một chiếc điện thoại di động chất lượng tốt, hoạt động với 5G. Có thể kể đến một số model đáng chú ý nhất được bán ra tại thị trường nước ta như sau: Tất cả các sản phẩm thuộc dòng iPhone 12, Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G và Xiaomi Mi 10T Pro 5G.

Bao giờ mạng 5G sẽ có mặt tại Việt Nam? Bạn có thể sử dụng 5G bằng cách nào? 19

Ngoài ra, nếu bạn muốn nghe kết nối 5G tại thời điểm này, bạn cần phải là thuê bao của một trong những nhà mạng đã công bố trình điều khiển 5G, chẳng hạn như Viettel, VinaPhone và MobiFone và việc sử dụng dung lượng phải nằm trong vùng phủ sóng . Trình điều khiển sóng 5G. Điều này sẽ được cải thiện vì trong tương lai các kênh cơ bản của 5G sẽ được phân phối rộng rãi.

Xem Thêm  Mạng 5G là gì? Có những ưu điểm gì so với 4G? | Muasalebang

Về vấn đề SIM ghép, Viettel, MobiFone và VinaPhone cho biết người dùng SIM 4G của các nhà mạng này không cần chuyển sang SIM 5G để có thể trải nghiệm công nghệ kết nối 5G. Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi 5G được tiếp thị đầy đủ ở nước ta để đảm bảo chất lượng kết nối và khả năng tương thích.

Xem thêm: 5 loại điện thoại 5G giá rẻ nên mua vào năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud