Mascarpone là gì? Cách phân biệt với cream cheese, công dụng và nơi mua | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Mascarpone là gì?

Mascarpone là gì?

Mascarpone là một loại phô mai kem của Ý, có vị hơi chua do sử dụng nước chanh, giấm hoặc hỗn hợp axit axetic hoặc axit xitric. Nó có kết cấu mịn, nếu bắt đầu nhìn nó giống như pho mát nhưng không phải pho mát kem!

Nói cách khác, mascarpone được chiết xuất từ ​​sữa, sau đó trộn với các thành phần có tính axit như giấm, nước chanh, axit xitric hoặc axit axetic mà không cần chờ lên men hoặc nén.

Cuối cùng, mascarpone để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi đổ vào hộp (phủ một lớp vải phomai) và để trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.

Mascarpone là gì?

Nguồn gốc của mascarpone

Mascarpone là một loại pho mát kem đến từ vùng đất nằm giữa các bang Lodi và Abbiategrasso, phía nam Milan và Ý, từ cuối thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 17. Tên của nó có nguồn gốc từ tiếng địa phương.Puongong mô tả ricotta nhưng mascarpone được làm thành kem thay vì sữa như ricotta.

Nguồn gốc của mascarpone

2. Mascarpone và cream cheese có giống nhau không?

Như Điện máy XANH đã chia sẻ ở trên, mascarpone và kem phô mai thực chất là hai loại khác nhau mà nhiều người vẫn nhầm lẫn, vì thoạt nhìn chúng giống nhau về đặc điểm sản phẩm như vị béo ngậy và vị hơi chua.

Xem Thêm  Sườn heo nấu gì ngon? Tổng hợp 34 món ngon từ sườn heo hấp dẫn thơm ngon | Muasalebang

Tuy nhiên, mascarpone được làm từ kem (là sữa nấu chảy), và kem phô mai được làm từ sữa (bò hoặc dê) nhưng không được ngâm.

Mascarpone và cream cheese có giống nhau không?

3. Mascarpone dùng để làm gì?

Mascarpone được sử dụng như một loại pho mát kem trong các món tráng miệng để tăng thêm sự phong phú và hương vị cho các món ăn, bao gồm cả súp kem. Cụ thể, khi sử dụng mascarpone, bạn sẽ không cần nấu quá nóng mà có thể ăn trực tiếp và cho vào bát.

Một trong những loại bánh mascarpone phổ biến nhất là Tiramisu cổ của Ý. Phần kem mascarpone béo ngậy làm tăng thêm độ mềm, mịn, béo cho bánh, đặc biệt mascarpone góp phần hỗ trợ tạo hình cho bánh.

Mascarpone được sử dụng để làm gì?

4. Bạn có thể mua Mascarpone ở đâu?

Vì là cream cheese nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy mascarpone tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa và các trang web điện tử khác.

Điện máy XANH cập nhật vào tháng 5/2021, giá mascarpone dao động khoảng 200.000 – 240.000 đồng / kg (bao) và dao động 140.000 – 320.000 đồng / 250g (hộp) đối với hàng nhập khẩu.

Bạn có thể mua Mascarpone ở đâu?

Qua những chia sẻ trên, Điện máy XANH hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về mascarpone là gì? Nên dùng gì, mua ở đâu, cách tách ra khỏi cream cheese trước khi chọn dùng món kem cheese này nhé!

* Tổng hợp và tham khảo thông tin từ các nguồn Wikipedia.

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng ngày 07/05/2021

Xem Thêm  Tổng hợp 15 cách xào đậu que (đậu cô ve) ngon miệng dễ làm cho bữa cơm | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud