Mất iPhone không còn là nỗi sợ khi biết những điều sau | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Nó thiếu điện thoại Iphone nó luôn là một giấc mơ xấu cho bất kỳ người dùng nào. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc lòng các biện pháp bảo mật sau đây, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ.

Nếu may mắn, bạn có thể nhận lại được chiếc iPhone yêu thích của mình. Nhưng quan trọng nhất là không cho phép kẻ trộm xâm nhập vào dữ liệu cá nhân của bạn. Hãy chắc chắn làm theo các mẹo sau để bảo vệ thông tin của bạn!

Luôn đặt mật khẩu mở khóa màn hìnhmở khóa iphone mà không cần id khuôn mặt

Mật khẩu là ngưỡng đầu tiên mà kẻ trộm phải vượt qua nếu muốn vào bên trong máy tính của bạn. Đây là một biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản và quan trọng cần ghi nhớ. Nếu nhập sai mật khẩu nhiều lần, máy sẽ bị tắt trong một khoảng thời gian. Nếu kẻ trộm cố gắng đặt lại thiết bị của bạn về vị trí ban đầu, thiết bị của bạn cũng được bảo vệ bằng tài khoản Apple ID của bạn. Nếu không biết thông tin này, một số có thể không mở khóa được máy tính của bạn.

Xem Thêm  Camo: Biến iPhone/iPad làm webcam cho Mac OS | Muasalebang

Apple cung cấp 3 loại mật khẩu màn hình khóa cho người dùng. Theo mặc định, iPhone sẽ được đặt làm mật mã gồm 6 ký tự. Bạn có thể hoàn nguyên về định dạng 4 ký tự cũ hoặc tăng cường bảo mật với bất kỳ định dạng bảng chữ cái chữ và số nào. Luôn nhớ mật khẩu dễ đoán như 123456 và 000000 không bảo vệ thiết bị của bạn.

Sử dụng xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID

ICloud và Apple ID là xương sống của bảo mật iPhone. Nếu chẳng may bị kẻ xấu biết được mật khẩu và đăng nhập của bạn thì sẽ là một rủi ro rất lớn đối với thiết bị và dữ liệu. Tuy nhiên, bảo mật của 2 mục là tính năng cần được một trong các thiết bị của bạn xác minh để đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Để bật tính năng này, hãy truy cập Thiết lập > [Tên của bạn] > Mật khẩu & Bảo mật > Xác minh hai yếu tố.

Bảo vệ

Sau khi mở khóa tính năng này, mỗi khi bạn đăng nhập Apple ID trên một thiết bị lạ hoặc thay đổi chi tiết tài khoản của mình, một thông báo sẽ ngay lập tức được gửi đến một số điện thoại đáng tin cậy, kèm theo thông báo gồm 6 chữ số. Xác nhận quyền truy cập.

ios

Bật tính năng khóa SIM trên iPhone

Tính năng này có vẻ tầm thường và khó chịu, nhưng nó rất cần cho bạn. Vì khi khóa mở SIM, khi thiết bị khởi động lại hoặc tháo SIM và lắp vào thiết bị khác. Ngay sau đó SIM sẽ yêu cầu mã mở khóa. Điều này cũng ngăn những kẻ xấu sử dụng số điện thoại của bạn để lấy mã xác minh hoặc OTP nhằm chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội và ngân hàng.

Xem Thêm  Tải hình nền sự kiện iPhone 13 và xem sự kiện trên điện thoại | Muasalebang

Để đặt mã PIN của SIM, hãy chuyển đến Cài đặt> Di động> Chính hoặc phụ> Mã PIN của SIM. Tại đây, hãy mở tính năng và chọn Thay đổi pin để đặt mật khẩu.

an toàn-2

Sử dụng Chế độ mất đám mây

Các thiết bị của Apple thừa hưởng tính năng vàng tìm thấy iPhone và báo cáo nó bị thiếu. Đây là điều cuối cùng bạn có thể làm nếu bị mất iPhone. Nếu may mắn, bạn có thể tìm lại điện thoại của mình, hoặc xóa hết dữ liệu để tránh bị lộ.

Thuộc tính 4

Truy cập trang web https://www.icloud.com/find, đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn. Kiểm tra tên thiết bị của bạn, nếu iPhone được kết nối mạng, vị trí sẽ được cập nhật tại đây. Nếu không, bạn có thể đổ chuông trái tim của iPhone hoặc bật nó lên Chế độ mất. Lúc này, iPhone sẽ bị khóa và trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo đang soạn. Bạn cũng có thể xóa dữ liệu iPhone nếu muốn.

Tìm iPhone 6 bị mất
Khi bạn truy cập vào Chế độ mất, màn hình iPhone sẽ hiển thị như sau

Đừng tin tưởng các trang web không phải là “chính hãng” của Apple.

Những tên trộm khôn ngoan thường tạo ra một liên kết trang web có thể nhìn thấy được. Kẻ trộm thường sử dụng phương pháp này để lừa người dùng truy cập vào tài khoản iCloud của họ.

Bạn cần lưu ý, Apple chỉ có hai trang quản lý tài khoản là Apple.com và Cloud.com.

ios

Cuối cùng, hãy cẩn thận với bất kỳ ai nghi ngờ bạn và luôn giữ điện thoại của bạn trong tay! Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ về tường để mọi người cùng biết nhé!

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật các chương trình và ưu đãi mới nhất

xem thêm: Samsung Galaxy Note mới – giá không đổi nhưng quà rất giá trị

Cùng với nhau Theo dõi kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới và tổng hợp nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud