Máy cưa vòng là gì? Cấu tạo và ứng dụng của máy cưa vòng | Muasalebang

Ứng dụng 0 lượt xem

Máy cưa đĩa là gì? Màn biểu diễn

Máy cưa đĩa có thể cắt được nhiều loại kim loại khác nhau như gỗ, kim loại, thép, inox, nhôm, … Đặc biệt được sử dụng nhiều trong ngành gia công kim loại, ngành máy móc, … ngoài ra nó còn có thể dùng trong ngành mộc .

Máy cưa đĩa có hiệu suất cao, mặc dù tốc độ cắt chậm nhưng kết quả mang lại rất hài lòng. Máy cưa đĩa mang lại nhiều khả năng và ứng dụng khác nhau, phù hợp để sử dụng từ các công trình nhỏ đến các nhà máy xí nghiệp và nhà máy công nghiệp lớn.

Các loại cưa tròn

Hiện nay, trên thị trường, máy cưa đĩa được chia làm hai loại:

Máy cưa vòng đứng (máy cưa đứng)

Máy cưa đứng là máy cưa đĩa nhưng đứng khi cắt, thay vào đó chi tiết gia công sẽ di chuyển về phía cần cưa (do bàn tay con người di chuyển chi tiết gia công và điều khiển phương pháp cắt). Vì vậy chất lượng vết cắt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào người điều chỉnh, không thể tránh khỏi tình trạng vết cắt không đồng đều.

Máy cưa đĩa dạng đứng được thiết kế để cắt các vật liệu mềm như gỗ, thép không gỉ, nhôm, …

Hình ảnh máy cưa đĩa thẳng

Hình ảnh máy cưa đĩa thẳng

Cưa ngang tròn (cưa ngang)

Đây là loại máy cưa được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm mang lại sự dễ dàng cho người sử dụng (Các lợi ích sẽ được thảo luận chi tiết hơn bên dưới.)).

Lưỡi cưa tròn nằm ngang thay vì có hình dạng như cưa đĩa thẳng, chuyển động tròn với tốc độ cao để cắt các vật thể được điều chỉnh bằng Visor.

Loại máy này có 2 loại là máy cưa đĩa tự động và máy cưa đĩa cầm tay. Để có được những chiếc máy cưa đĩa tự động sẽ cắt tự động mà người dùng không cần cầm máy làm việc trực tiếp, chỉ cần điều chỉnh hướng cắt, điều chỉnh vật cắt và đặt máy là xong máy sẽ tự động cắt và dừng lại khi kết thúc.

Xem Thêm  Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng | Muasalebang

Máy cưa ngang này được thiết kế để cắt các vật kim loại nặng, dày (tròn, vuông, chữ nhật, đặc hoặc rỗng), đặc biệt được sử dụng trong ngành công nghiệp máy móc.

Hình ảnh máy cưa vòng

Hình ảnh máy cưa đĩa ngang

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy cưa đĩa

Cấu trúc và hướng thẳng đứng của máy cưa vòng

Các bộ phận của máy cưa đĩa đều có kèm theo chú thích (số) như hình bên dưới.

1. Bánh đà hoạt động
2. Một bánh đà nhàn rỗi
3. Isaha.
4. Chuyển mạch điện
5. Tôi thấy bộ căng lưỡi.
6. Kích thước chủ đề
7. Bảo hiểm
8. Điều chỉnh hướng dẫn lưỡi cưa
9. Đầu bảng

Nguyên lý hoạt động của loại máy cưa đĩa này như sau: Khi cho máy vào, động cơ sẽ quay trục và truyền lực làm bánh đà quay mạnh (1). Khi bánh đà quay, và lực của lưỡi cưa (3) quay, làm cho lưỡi cưa (3) quay đi quay lại với tốc độ lớn.

Lưỡi cưa sắc bén và chuyển động nhanh sẽ tạo ra các vật mềm như gỗ và kim loại đi qua để cắt. Người dùng chỉ cần đẩy vật cắt và điều chỉnh phương pháp cắt theo ý muốn.

Cấu trúc và hệ điều hành của máy cưa chính xác

Cấu trúc và hệ điều hành của máy cưa chính xác

Nguyên lý hoạt động của máy cưa ngang

Máy cắt vòng mặc định: Trên bàn cắt có vise dùng để buộc và cố định vật cần cắt. Khi máy xác định được độ bám, vale sẽ điều chỉnh thân cưa xuống đất, quá trình cắt bắt đầu. Sau khi cắt xong, tay cưa sẽ tự động quay trở lại vị trí ban đầu bằng bi thủy lực.

Loại máy cưa đĩa tự động

Loại máy cưa đĩa tự động

Máy cắt vòng cầm tay: Loại máy này không có vise kẹp cố định, người dùng phải cầm máy để cắt nên sẽ rất mất thời gian và công sức nhưng đổi lại là tính linh hoạt cao có thể cắt ở nhiều nơi khác nhau. Kết cấu máy gọn nhẹ, dễ dàng mang theo khi ra công trường.

Hình ảnh máy cắt nhẫn cầm tay

Hình ảnh máy cắt nhẫn cầm tay

Ưu nhược điểm của máy cưa đĩa

Lợi ích của máy cưa đĩa

 • Hiệu quả cắt của máy cưa đĩa rất tuyệt vời, không có gờ, vết cắt sâu hơn các loại máy cưa khác.
 • Máy cưa đĩa có tuổi thọ cao và có thể sử dụng liên tục.
 • Máy cưa đĩa hoạt động không gây tiếng ồn và khói bụi. So với các loại máy cắt như máy cắt kim loại hoặc máy cưa đĩa, máy cưa đĩa có tiếng ồn thấp hơn nhiều, hiệu quả hơn và giúp người sản xuất không cảm thấy thoải mái khi làm việc trong nhiều giờ.
 • Máy cưa đĩa có thể cắt hàng loạt ống thép chỉ với một lần cắt, giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả.
 • Người dùng không cần cầm máy hay xem mà chỉ cần điều chỉnh đường cắt và đặt máy.
Xem Thêm  TTGT TPHCM - Ứng dụng theo dõi đường phố trong mùa dịch | Muasalebang

Máy cưa đĩa có thể tự cắt tự động, chỉ cần người dùng giám sát từ xa

Máy cưa đĩa có thể tự cắt tự động, chỉ cần người dùng giám sát từ xa

Kết quả sau khi cắt bằng cưa vòng, không có gờ

Kết quả sau khi cắt bằng cưa vòng, không có gờ

Máy cưa vòng không chính xác

 • Các loại xích thế hệ cũ dày và nặng nên khó di chuyển, một số không xoay được để cắt góc.
 • Thời gian cắt chậm.
 • Giá trị của máy cưa vòng khá cao.

Loại máy cưa đĩa tốt nhất

Hiện nay trên thị trường máy cưa vòng thương hiệu Nhật Bản được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số hãng máy cưa Nhật Bản nổi tiếng nhất hiện nay:

 • Máy cưa lọng Makita: Chuyên cung cấp các loại máy cưa đĩa cầm tay là chủ yếu, được trang bị pin hoặc điện, phù hợp cho các công trình xây dựng và cơ khí nhỏ.
 • Máy cưa đĩa Asada: Chuyên cung cấp các loại máy cưa đĩa tự động, công suất lớn, chuyên dùng trên các vật liệu nặng. Ở Việt Nam không có hàng mới, chỉ có kiểu mua bán đồ cũ. Nếu bạn muốn mua một chiếc máy cưa đĩa Asada mới, bạn nên mua nó từ trang web bên ngoài.
 • Máy cưa đĩa Hitachi: Hoạt động chuyên biệt với máy cưa cầm tay và các loại máy cưa đĩa tự động khác. Tuy nhiên công ty Việt Nam này không có hàng mới mà chỉ trao đổi theo kiểu mua bán hàng cũ của các bạn, hàng Nhật, chất lượng khó đảm bảo.

Ngoài ra, trên thị trường Milwaukee còn có dòng máy cưa đĩa của Mỹ đang được ưa chuộng hiện nay. Hãng không chú trọng đến việc sản xuất dòng máy này nên ít mẫu mã, đặc biệt là máy cưa đĩa cầm tay chất lượng cao.

Giá thị trường của máy cưa đĩa

Tùy từng loại máy cưa đĩa, khối lượng mà giá cả sẽ chênh lệch rất nhiều, chưa kể đến các yếu tố khác như sản phẩm, công nghệ,… Giá trị trung bình của một chiếc máy cưa đĩa dao động từ vài triệu đến hàng trăm triệu. .

Thường thì máy cưa ngang tự động sẽ đắt hơn, đặc biệt dùng trong các công trình máy nặng, giá từ mười hai trở lên. Máy cưa đĩa cầm tay được sử dụng rộng rãi trong cơ khí nhỏ và độc lạ, có giá trị từ vài triệu đến hàng chục triệu.

Giá thị trường của cưa làm tròn theo sản phẩm:

 • Máy cưa đĩa Makita có giá khoảng 6 – 16 triệu đồng.
 • Máy cưa đĩa Asada có giá khoảng 30 – 250 triệu đồng.
Xem Thêm  Top App làm video trên máy tính chuyên nghiệp bạn không nên bỏ lỡ | Muasalebang

Một số loại máy cưa đĩa phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay

Milwaukee M18 CBS125-0

Tổng: 7.900.000 VND (không bao gồm pin sạc)

Máy cưa đĩa Milwaukee M18 CBS125-0 là loại máy cưa đĩa, cầm rất dễ dàng. Máy có khả năng cắt kim loại hộp, kim loại tròn với đường kính 125 mm x 125 mm phù hợp với anh em xây dựng, cơ khí xây dựng, …

Đây là dòng máy được sản xuất theo công nghệ hiện đại, chuyên dụng đảm bảo độ bền cao, nâng cao chất lượng như:

 • Jobsite Armor Technology ™ chịu trách nhiệm bảo vệ thiết bị trong trường hợp bị va đập hoặc hư hỏng nặng đối với các đồ vật trong quá trình vận hành.
 • Cấu tạo của má phanh để mở và khóa kẹp rất dễ dàng, có thể thay lưỡi cắt dễ dàng, không cần dùng dụng cụ mở.
 • Động cơ không chổi than cho khả năng hoạt động mạnh mẽ, có khả năng gia tốc vật cắt.
 • Công nghệ CPT ™ nhất quán duy trì tốc độ cắt khi sử dụng trong các công việc phức tạp như cắt thép với độ bền cao.
 • Bảng điện tử REDLINK PLUS ™ giúp máy hoạt động ổn định, chống quá tải, quá nhiệt khi làm việc quá khối lượng.
 • Pin REDLITHIUM ™ -ION do nhà sản xuất phát triển và không phải sản xuất đặc biệt nên đã cải thiện hiệu suất, tuổi thọ pin lâu hơn so với các loại pin thông thường.

Hình ảnh máy cưa đĩa Milwaukee M18 CBS125-0

Hình ảnh máy cưa đĩa Milwaukee M18 CBS125-0

Makita DPB183Z. Máy cưa vòng chạy bằng pin

Tổng: 6.300.000 VND (không bao gồm pin sạc)

Máy cưa vòng Makita DPB183Z sử dụng động cơ không chổi than cung cấp tốc độ lưỡi 3.2 m / s cho tốc độ cắt nhanh chóng. Máy sử dụng pin sạc 18V, hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, khả năng tiềm ẩn của Makita DPB183RTE rất cao:

 • Ống vuông: 66mm x 66mm
 • Ống xoay: 66mm

Ưu điểm của loại máy này là cho phép bạn điều chỉnh tốc độ của lưỡi cưa, giúp tăng độ chính xác khi làm việc. Máy có đèn LED dùng để cắt kim loại chính xác nhất từ ​​mọi bề mặt gia công. Máy cưa vòng Makita DPB183Z sẵn sàng sử dụng trong ngành cơ khí, …

Máy cưa đĩa chạy pin Makita DPB183Z

Máy cưa vòng Makita 2107FK

Giá bán: 9,808,000 VND (chưa bao gồm pin sạc)

Nếu bạn muốn mua một chiếc máy cưa vòng chạy điện với giá tốt thì Makita 2107FK chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Máy cưa vòng Makita 2107FK có công suất tối đa 710W, có thể cắt các hình tròn đường kính 120mm và các hình vuông kim loại 120 x 120mm một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Dòng máy này còn được trang bị đèn LED và điều khiển tốc độ, giúp vận hành chính xác. Tuy nhiên, Makita 2107FK sử dụng động cơ chổi than thay vì xe từ như hai loại trên nên sau một thời gian sử dụng, việc thay chổi than mới là rất quan trọng.

Máy cưa đĩa Makita 2107FK có kết cấu nhỏ gọn và bền bỉ, vỏ nhựa chắc chắn, dây nguồn dài 2,5m hạn chế không gian làm việc.

Hình ảnh của Makita 2107FK

Hình ảnh của Makita 2107FK

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về máy cưa đĩa và biết được loại máy nào sẽ phù hợp với mình. Nếu cần tư vấn thêm về máy cưa lọng các loại, bạn có thể gọi sđt 0904810817 để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud