Máy giặt nhà bạn ngốn bao nhiêu tiền điện? | Muasalebang

Máy Giặt 0 lượt xem

Hầu hết mọi người khi sử dụng các vật dụng trong nhà như Máy giặt họ không có thói quen tìm hiểu xem các thiết bị gia dụng của mình giá bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu cách tính điện năng tiêu thụ của máy giặt trong gia đình để bạn có kế hoạch sử dụng, tiết kiệm điện năng giảm chi phí sinh hoạt.

Đến tính xem máy giặt sử dụng bao nhiêu điện, tùy thuộc vào công suất của từng loại máy giặt. Vậy công suất là gì?

Thông số công suất cho chúng ta biết lượng điện năng sử dụng của thiết bị. Nói cách khác, bạn sẽ tiêu bao nhiêu tiền điện mỗi tháng, để tính xem gia đình bạn phải trả bao nhiêu tiền điện. Để tính toán lượng điện sử dụng (W / h hoặc KW / h) mỗi tháng, trước hết, người dùng cần hiểu rõ về chỉ số tiêu thụ năng lượng chung và thiết bị giặt (số hiệu nhà sản xuất ghi trên bao bì thiết bị) và hạn sử dụng của sản phẩm. .

Công suất sử dụng của máy giặt luôn là yếu tố quan trọng trong việc quyết định chọn mua máy giặt của hầu hết mọi người. Vậy làm thế nào để tính toán Điện năng tiêu thụ của máy giặt gia đình nhà của bạn.

Việc dùng vũ lực để xác định khoản thanh toán của gia đình bạn như sau:

W = P * t

Ở đâu:

W: công suất tiêu thụ (Kwh)
P: Công suất tiêu thụ (Kw) (thông số này sẽ được xác định bằng đơn vị W trên sườn máy giặt)
t: Thời gian giặt hoạt động (Giờ)

Xem Thêm  Cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên, cửa trước như mới | Muasalebang

Do đó, nếu bạn chọn mua máy giặt có công suất 2200W tương đương 2,2Kw, tức là nếu sử dụng liên tục trong một giờ thì điện năng tiêu thụ sẽ là: W = 2,2Kw * 1 = 2,2Kwh
Nếu chi phí 1 số điện là 2000đ / Kwh thì tiền điện bạn phải trả cho 1 giờ máy giặt hoạt động là 2000 * 2,2 = 4400đ.

Với dòng tải máy giặt lên chúng thường có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn dòng máy giặt cửa trước. Tuy nhiên, máy giặt cửa ngang mang đến công nghệ giặt hiện đại và những tính năng vượt trội. Ngày nay, nhiều hãng sản xuất máy giặt đã cho ra đời những dòng sản phẩm máy giặt tiết kiệm năng lượng được nhiều người tin tưởng.

Xem thêm: Mẹo tiết kiệm năng lượng khi sử dụng máy giặt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud