Máy hàn tự động là gì? Các loại máy hàn tự động hiện nay | Muasalebang

Máy móc 0 lượt xem

Máy hàn tự động là gì?

Máy hàn tự động cũng thuộc dòng máy hàn điện tử. Tuy nhiên khác với máy hàn Tig, Mig, máy hàn que sẽ hoạt động hoàn toàn nghĩa là không cần máy hàn phải trực tiếp tham gia vào quá trình hàn mà máy sẽ tự động thực hiện. các thông số vận hành ban đầu và theo dõi hệ thống vận hành của máy để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Máy hàn tự động cũng hoạt động với hệ thống hồ quang nóng chảy, được tạo thành bởi điện cực và chất hàn dưới lớp gỗ bảo vệ để ngăn chặn sự xâm nhập của quá trình oxy hóa làm cho mối hàn chuyển sang màu trắng.

Máy hàn tự động có hiệu suất rất tốt, đặc biệt là nhiệt trực tiếp, ngoài ra còn có thể uốn cong, nhưng tùy từng loại máy, ví dụ xe hàn tự động chỉ có thể hàn theo đường thẳng, còn rô bốt hàn thì có thể làm được cả hai. thợ hàn có hình dạng phức tạp như hàn ống tròn, hàn vuông góc, …

Loại máy hàn tự động này có thể hàn được nhiều loại kim loại khác nhau, tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại máy hàn. Thông thường ở Việt Nam người ta sử dụng máy hàn tự động để hàn các tấm kim loại, kim loại xây dựng, có thể hàn các số liệu có đường kính từ vài mm đến hàng trăm mm nên sử dụng máy hàn tự động. hay còn gọi là máy hàn công nghiệp.

Sử dụng máy hàn tự động để hàn kết cấu kim loại

Sử dụng máy hàn tự động để hàn kết cấu kim loại

Và đây là máy hàn inox tự động

Và đây là máy hàn inox tự động

Ưu điểm của máy hàn tự động

 • Máy hàn tự động có hiệu suất rất cao, hàn liên tục, thường cao hơn so với máy hàn bán tự động hay máy hàn hồ quang thông thường.
 • Tiết kiệm đến 40% thời gian sản xuất so với các công cụ mã hóa thủ công.
 • Máy dễ dàng cài đặt, vận hành và vận hành.
 • Độ hàn ổn định và không phụ thuộc vào công suất hàn.
 • Máy hàn hoạt động dựa trên hệ thống người vận hành được thiết lập sẵn, người vận hành chỉ cần theo dõi và đánh giá quá trình hàn nên sẽ giúp tiết kiệm thêm công, giảm tải vận hành, đảm bảo tuổi thọ cho máy hàn. đầu đốt vì không phải lúc nào anh ta cũng tiếp xúc với tản nhiệt.
Xem Thêm  [Review] Top 8 máy đẩy tinh chất tốt đáng mua nhất hiện nay | Muasalebang

Nhược điểm của máy hàn tự động

 • Giá quá cao.
 • Công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện năng.
 • Máy khá nặng và lớn hơn các loại máy hàn khác.

Các loại máy hàn tự động

Hiện nay, có rất nhiều máy hàn tự động, sẽ thực hiện các chức năng hoặc vị trí hàn khác nhau nên ứng dụng cũng khác nhau. Sau đây là các loại máy hàn được sử dụng hiện nay:

Robot hàn tự động

Robot hàn được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo máy. Robot hàn cũng có nhiều dòng máy với các hệ thống khác nhau như hàn da đầu, hàn khung gầm, hàn bàn ghế,… Ưu điểm của loại máy hàn tự động là có thể làm việc liên tục và có thể gia nhiệt. hoa văn có độ chính xác cao do đầu hàn có thể đi trên đường phức tạp.

Robot hàn hoạt động trong nhà máy cơ khí

Robot hàn hoạt động trong nhà máy cơ khí

Dưới đây là một số hình ảnh về đường hàn của robot hàn:

Máy hàn tự động có ưu điểm là đường hàn tốt, màu sắc đồng đều, ít xỉ.

Máy hàn tự động có ưu điểm là đường hàn tốt, màu sắc đồng đều, ít xỉ.

Đốt ba ba có thể hàn nhiều kiểu khác nhau.

Đốt ba ba có thể hàn nhiều kiểu khác nhau.

Xe hàn tự động (Rùa hàn)

Xe hàn tự động chỉ hàn được những mối hàn thẳng, mối hàn chuyên dụng cho kết cấu thép xây dựng. Rùa nong này có bánh xe chạy, súng hàn sẽ được đặt vào vị trí hàn và được thiết kế để chạy thẳng theo chiều dài của mối hàn. Khi thay đổi phương pháp hàn, người dừng máy phải đặt lại trình hướng dẫn của thiết bị.

Xem Thêm  Top 10 máy sưởi ấm cho bé nên mua nhất hiện nay? | Muasalebang

Điển hình là sửa chữa rùa hàn bằng máy hàn hồ quang chìm đang hoạt động.

Hiệu quả của xe hàn tự động được quyết định bởi độ dài của đường hàn và cần đảm bảo chất lượng mối hàn mịn, trắng và đồng đều.

Rùa hàn tự động

Rùa hàn tự động

Máy hàn CNC

Máy hàn CNC sẽ có 2 bộ phận là bàn máy CNC và thiết bị cài đặt phần mềm máy CNC và bảng mạch điều khiển.

Đầu tiên, con người sẽ tạo một sơ đồ thiết kế và nhập các hướng dẫn liên quan vào máy. Từ hình vẽ này, máy sẽ tạo ra mã dưới dạng mã G và máy sẽ làm việc với các lệnh mã G. Mỏ hàn sẽ di chuyển đến các liên kết trực tiếp của các mối hàn trong bản vẽ và tất cả việc hàn được thực hiện tự động.

Ưu điểm của máy hàn tự động CNC hiệu quả cao, hoạt động liên tục, phương pháp chính xác như cài đặt trước, mối hàn tốt, giống nhau. Tuy nhiên, cũng giống như rùa hàn, máy chỉ có thể thực hiện hàn ngang, không hàn trực tiếp.

Máy hàn CNC

Máy hàn CNC

Máy hàn tự động thông dụng nhất hiện nay

Riland MZ 1000CV. máy hàn tự động

Giá tham khảo: 92.500.000đ. Bảo hành 24 tháng.

Máy hàn tự động Riland MZ 1000CV là giải pháp hàn tự động với công suất phù hợp 55 KVA và dòng hàn 100 – 1000A, luôn đạt sản lượng cao nhất, chất lượng hàn ổn định và không phụ thuộc công suất hàn. Máy được điều khiển bằng hệ thống lập trình sẵn, người vận hành chỉ cần theo dõi và kiểm soát quá trình hàn.

Máy sử dụng dây hàn có đường kính ø2,5 – ø6,0mm nên được ứng dụng nhiều trong gia công kết cấu thép dày với 3 chức năng hàn khác nhau: hàn hồ quang dưới nước, hàn que, hàn hồ quang. Riland MZ 1000CV được sử dụng trong ngành cơ khí, đóng tàu, chế tạo máy móc, chi tiết điện lớn, làm đường, sản xuất kim loại nặng đặc biệt, máy xây dựng, trạm điện lớn.

Xem Thêm  Top 7 máy phát điện gia đình tốt nên mua nhất hiện nay (2020) | Muasalebang

Máy hàn hồ quang dưới nước Riland MZ 1000CV sử dụng mỏ hàn tự động rùa

Máy hàn hồ quang dưới nước Riland MZ 1000CV sử dụng mỏ hàn tự động rùa

Máy hàn tự động Riland MZ 1000CV có thiết kế vừa phải, không tốn nhiều diện tích, có quạt lớn giúp tản nhiệt nhanh và 3 ống dẫn khí kín khít hiệu quả.

Cấu tạo của máy bên trong bao gồm:

 • 2 khối IGBT (BG200B12UY3-I)
 • 6 điốt khối (150A / 400V)

Phụ kiện của máy bao gồm:

 • Xe hàn, xe hàn ray
 • Cáp hàn 10m
 • Cáp điều khiển dài 10m
 • Bộ kẹp làm mát 6m

Máy hàn hồ quang chìm Jasic MZ1000 M308

Giá bán hiện tại: 84.700.000đ. Bảo hành 12 tháng

Một trong những loại máy hàn tự động được sử dụng rộng rãi hiện nay là máy hàn hồ quang Jasc MZ1000 M308, thuộc dòng máy hàn Jasic hiện đại nhất.

Máy hoạt động với công suất trung bình 52KVA và dòng hàn 100 – 1000A, máy còn cho phép hàn que, hàn hồ quang dưới nước, thổi hồ quang. Khi gia nhiệt hồ quang chìm là giải pháp hàn tốt nhất, cho độ ngấu sâu hơn so với các phương pháp hàn khác, giúp mối hàn có cấu trúc đồng nhất, không có khuyết tật, thối, nứt và không dập tắt nhiều ngọn lửa hàn.

Máy hàn hồ quang dưới nước Jasic MZ1000 M308 là dòng máy hàn điện linh hoạt với nhiều ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm điện năng; chế độ chống giật khi làm việc trong môi trường ẩm ướt; Hiệu suất ổn định, tự động bù điện khi điện áp đầu vào thay đổi.

Jasic MZ1000 M308 cũng được trang bị đầy đủ phụ kiện để vận hành.

Quy trình làm việc của máy hàn hồ quang dưới nước Jasic MZ1000 M308

Quy trình làm việc của máy hàn hồ quang dưới nước Jasic MZ1000 M308

Hai dòng máy hàn tự động kể trên đều là những sản phẩm chất lượng cao của các hãng nổi tiếng. Nếu bạn quan tâm đến dòng máy hàn tự động thì nên tham khảo 2 dòng máy này. Nếu cần tư vấn thêm về máy hàn tự động, bạn có thể gọi sđt 0904810817 để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud