Máy Lọc Nước Điện Giải Có Tốt Không? Có Nên Mua Không? | Muasalebang

Cho bây giờ Máy lọc nước điện nó là một trong những giải pháp mang lại nguồn nước khoáng tinh khiết và là món quà quý giá cho cuộc sống của con người. Vậy thiết bị này được thiết kế và chức năng như thế nào? Tôi có nên sử dụng nó hay không? Hãy cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Máy lọc nước điện giải là gì?

1.1. Khái niệm

Máy lọc nước điện hay còn có thể gọi là máy lọc nước ion kiềm, máy điện giải,… là loại máy lọc nước cao cấp, không chỉ tạo ra nước lọc tinh khiết như các loại máy lọc nước khác mà còn có khả năng tạo ra nước giàu hydro.

– Nước điện giải được sản xuất bằng công nghệ điện phân (hay còn gọi là điện phân: nước có ion kiềm) để tách nước thành các ion H + và OH-, có tính kiềm (pH> 7.0) giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Máy lọc nước điện giải là gì?

1.2. Cấu tạo máy điện phân

Hệ thống lọc chính: Hệ thống lọc này có thể gồm nhiều cấp lọc khác nhau tùy theo từng dòng máy và sản phẩm nhưng đều có tác dụng lọc sạch nước, loại bỏ cặn bẩn, vi trùng, vi trùng,… ra khỏi nước. Nước được tạo ra sau quá trình lọc nước sạch này, có thể dùng để nấu ăn và uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Xem Thêm  Máy ép chậm Kangaroo KG1B6 | Muasalebang

Thành phần của máy lọc nước điện phân

Bộ điện cực: Nó là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước điện giải. Bộ điện cực có chức năng điện phân các phân tử nước. Sau khi điện hóa, nước sẽ có cấu trúc phân tử, tính khử oxy hóa và độ kiềm cao.

– Bộ vi điều khiển: Đây là thành phần tạo nên sự dễ dàng và cao cấp hơn của máy lọc nước ion kiềm. Nếu là vi điều khiển hiện đại, máy sẽ có nhiều chức năng như hệ thống tín hiệu thông báo thay đổi lõi lọc, tự động làm sạch điện cực, thông tin sửa nước, báo động, v.v.

– Vòi nước: Được sử dụng để lấy nước, có nhiều loại vòi điện giải khác nhau như vòi, vòi, vòi, …

1.3. Nguyên lý làm việc của máy lọc nước điện giải

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm dựa trên nguyên lý điện phân nước để tạo ra nước có tính kiềm và nước có tính axit. Khi lắp nước vào máy sẽ trải qua hai bước:

Bước 1Tạo nước sạch: Nước đầu vào đi qua hệ thống lọc nhiều cấp để loại bỏ cặn bẩn, cặn bẩn, vi trùng, vi trùng, kim loại, v.v. là nước tinh khiết.

Bước 2: Tạo nước kiềm

Một nguồn nước tinh khiết tiếp tục được lắp vào buồng điện phân chứa các tấm điện cực titan ngăn cách các phân tử nước. Nước ion kiềm được hình thành ở cực âm và trộn với phân tử hydro tích điện tốt để tạo ra hydro, nước có tính axit được hình thành ở cực dương.

Nguyên lý làm việc của máy lọc nước điện giải

Kết thúc hai giai đoạn này, máy lọc nước điện giải sẽ tạo ra nước kiềm có chứa hydro.

2. Máy lọc nước điện giải ion kiềm có đúng không? Có nên mua máy điện giải không?

Máy lọc nước Với khả năng điện giải có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, Bộ Y tế Nhật Bản cũng đã có Công văn 763 Pharmaceutical khuyến khích người dân sử dụng hàng ngày để mang lại lợi ích cao hơn.

2.1. Nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 8,5 – 9,5

Nước ion kiềm có độ pH từ 8,5 – 9,5 giúp bồi bổ sức khỏe, có thể dùng để nấu ăn, pha chế đồ uống hàng ngày.

Xem Thêm  [Review] TOP 10 Máy Khuếch Tán Tinh Dầu Nào Tốt Nhất 2022 | Muasalebang

Máy lọc nước điện giải có đúng không: nước điện giải ion kiềm với pH nước điện giải 8,5 - 9,5

2.2. Nước uống tốt cho sức khỏe có hiệu quả

– Uống nước điện giải ion kiềm hàng ngày giúp giảm lượng axit dư thừa, tăng cường sức đề kháng, hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng, thanh lọc cơ thể hiệu quả hơn.

– Nước điện giải ion kiềm từ máy lọc nước điện giải với 3 mức độ pH phù hợp với người sử dụng nước:

+ pH 9.5: Thích hợp cho người lớn.

+ pH 9,0: Người lớn sau khi sử dụng nước điện giải ion kiềm trong 2 tuần.

+ pH 8,5: Người lớn chỉ sử dụng nước điện giải ion kiềm trong tuần đầu tiên, trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Máy lọc nước điện giải cho nước sạch

2.3. Nước tuyệt vời làm cho thức ăn rất ngon

– Một trong những ưu điểm của nước điện giải ion kiềm là các phân tử nước có kích thước rất nhỏ (0.5 nanomet) giúp cho thức ăn rất ngon, giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của các món ăn.

2.4. Pha trà đúng cách

– Trong nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng nước ion kiềm từ máy lọc nước điện giải giúp trà không bị thâm do khả năng thẩm thấu nhanh các phân tử nước thành các phân tử trong nước trà.

– Bạn có thể dùng một chút trà và cà phê nhưng có được mùi hương đặc trưng do nước điện giải ion kiềm tan ra. Bạn nên chọn nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 9,5 để pha trà, cà phê.

Máy lọc nước điện giải để pha trà thông thường

2.5. Trồng cây xanh

– Nước điện giải ion kiềm có độ pH 8,5 – 9,5 giúp thúc đẩy quá trình nảy mầm và phát triển của hạt giống.

2.6. Tăng hiệu quả sử dụng thức ăn tích cực

Sử dụng nước điện giải ion kiềm có độ pH 9.5 kết hợp với thực phẩm hoạt tính sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nước ion hóa điện giải sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ chế độ ăn uống thực phẩm chức năng.

Máy lọc nước điện giải để tăng hiệu suất thuốc

2.7. Nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 10,0 trở lên

– Nước ion kiềm từ máy lọc nước điện phân có độ pH từ 10.0 trở lên được gọi là Nước ion kiềm.

– Dùng nước có tính kiềm mạnh để tẩy vết bẩn, rửa sạch rau củ quả và làm sạch bếp. Mặc dù các chất lỏng ion hóa này có tính kiềm mạnh nhưng lại mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các hoạt động của con người.

Xem Thêm  [2022] Top 10 Máy Chiếu Phim Tại Nhà tốt nhất hiện nay cho gia đình [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] | Muasalebang

2.8. Rau sạch

Với khả năng rửa sạch thuốc trừ sâu, nước ion kiềm mạnh có độ pH từ 10,0 – 11,5 có khả năng loại bỏ các hóa chất độc hại bám trên bề mặt rau, đậu, trái cây. Đặc biệt, nước ion kiềm mạnh còn giúp rau củ được giòn lâu và an toàn cho sức khỏe.

Máy lọc nước điện giải để làm sạch rau

2.9. Loại bỏ vết bẩn

Nước ion kiềm có độ pH từ 11.0 – 11.5 có khả năng tẩy sạch các vết ố do nước tương, cà phê và các vết bẩn có trong dầu mỡ. Nước điện giải ion kiềm mạnh mẽ có thể làm sạch một số loại vết bẩn trong phòng tắm.

2.10. Dọn bếp

Nước điện giải ion kiềm giúp làm sạch các loại dụng cụ nhà bếp, kể cả các chất bám dính thực phẩm, dầu mỡ khó tẩy rửa như thớt, khăn lau bát đĩa …

Máy lọc nước điện giải để làm sạch nhà bếp

3. Những lưu ý khi sử dụng máy điện giải

Nếu đang sử dụng máy lọc nước điện giải, bạn cần chú ý những điểm sau để đạt hiệu quả tốt nhất.

3.1. Nguồn nước phải được lọc sạch trước khi đưa vào máy lọc nước tạo kiềm

Máy Điện Giải không có chức năng loại bỏ các tạp chất, tạp chất có trong nước, máy chỉ có nhiệm vụ tạo ra các ion kiềm giàu hydro, khoáng chất, ion axit, và các ion kiềm khác nhau để phục vụ nhu cầu sinh học, nâng cao sức khỏe con người.

3.2. Chọn nước uống có độ pH phù hợp với cơ thể

– Người tiêu dùng có thể kiểm tra sức khỏe, hỏi ý kiến ​​bác sĩ, các chuyên gia về tình trạng sức khỏe, tình trạng sức khỏe của mình để có thể lựa chọn nồng độ Ph phù hợp. Vì cơ thể mỗi chúng ta đều có tình trạng bệnh lý riêng, ví dụ như: người bị khô da, sạm, nám, tàn nhang… thì độ pH trong nước sẽ được điều chỉnh khoảng 5 pH hoặc thấp hơn trong máy lọc nước. Nhu cầu điện giải phụ thuộc vào tình trạng của da.

– Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy các chỉ số pH phù hợp với sinh hoạt hàng ngày: nước dùng trong sinh hoạt để rửa rau và thực phẩm tươi sống (pH khoảng 10,5-11,5), nước rửa rau và các loại thực phẩm tươi sống.

pha trà, pha cà phê, nấu canh, hầm (pH khoảng 9,5), nước uống và chế biến (pH 9,0), nước sạch cho trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú (pH khoảng 7,0).

Cẩn thận khi sử dụng máy lọc nước điện giải

3.3. Không tự động thay đổi tấm điện cực điện phân

– Mỗi tấm điện cực sẽ có tuổi thọ và sức khỏe phù hợp. Người tiêu dùng khi sử dụng máy điện giải có thể xem thông tin chi tiết, chính sách bảo hành hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật để hiểu rõ về sản phẩm. Vì vậy bạn không nên bật tự động lên để thay đổi vì các tấm điện cực của máy lọc nước điện giải được làm bằng công nghệ điện năng cao.

3.4. Luôn vệ sinh máy lọc nước ion kiềm

– Bạn phải lau chùi, vệ sinh máy để bảo quản sản phẩm, nếu máy bị hư hỏng thì liên hệ người bán thật, nhà sản xuất bảo hành sản phẩm.

3.5. Chọn mua máy điện giải, máy lọc nước của các sản phẩm uy tín

– Bạn nên chọn mua máy điện giải của những sản phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chọn mua máy điện giải, máy lọc nước của các sản phẩm uy tín

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn biết thêm về sản phẩm này để có thể mua hàng một cách sáng suốt Máy lọc nước điện cho gia đình của mình.

Siêu thị điện máy HC

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud