Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn tươi bằng 1 tời giấy | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Với cuộc sống hiện đại, bận rộn như ngày nay, thói quen đi chợ, siêu thị và cuối tuần để mua thực phẩm kéo dài 2-3 ngày hoặc cả tuần là điều hết sức bình thường. Mỗi loại rau quả đều có cách bảo quản điều kiện độ ẩm khác nhau. Trong bài viết tiếp theo, Điện Máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh một tuần dễ dàng bằng giấy.

meo-bao-quan-rau-trong-tuanh-ca-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giay

Bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh đúng cách sẽ giữ được lâu.

Một phương pháp bảo quản rau củ thường được con người sử dụng

1. Loại bỏ các phần bị hư hỏng của rau

Các bộ phận bị hư hỏng sẽ tạo ra khí ethylene, một loại nấm mốc sẽ lây lan và làm hỏng các thực phẩm khác.

2. Không rửa trái cây và rau quả trước khi cho vào tủ lạnh

Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh vì ẩm quá nhiều sẽ làm rau đổi màu, hư hỏng. Nếu bạn có thói quen rửa rau, hãy đảm bảo rằng rau đã được loại bỏ hoàn toàn và cho vào tủ lạnh. Bạn cũng không nên cắt nhỏ rau và trái cây vì chúng sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Để có củ cải, cà rốt, su hào … bạn phải cắt bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh.

3. Lọc rau trước khi cho vào tủ lạnh

Xem Thêm  Xiaomi Redmi 5A - Thông tin chi tiết | Muasalebang

Mỗi loại rau có phương pháp bảo quản riêng do điều kiện thời gian và độ ẩm bảo quản khác nhau. Bạn nên cẩn thận tách rau ra khỏi các loại rau và gói vào túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh.

4. Dùng túi ni lông để bọc thực phẩm

Rau củ quả cần được giữ sạch sẽ cần độ ẩm 80-95%, nhưng tủ lạnh thường có độ ẩm khoảng 65%. Vì vậy bạn nên cho chúng vào túi ni lông để tránh bay hơi nước, độ ẩm sẽ cao, giữ được tươi lâu. Túi ni lông bạn sử dụng nên được làm từ chất liệu PP để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình.

5. Nhiệt độ bảo quản thích hợp

Đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh luôn từ 1-4 độ C. Nếu nhiệt độ trên 4 độ C vi trùng sinh trưởng và phát triển, nếu nhiệt độ dưới 1 độ rau quả sẽ bị đông cứng, mất chất dinh dưỡng. .umsoco.

meo-bao-quan-rau-trong-tuanh-ca-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giay

Rau sống khó bảo quản hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh

Bảo quản rau trong tủ lạnh một tuần mà vẫn tươi bằng 1 tờ giấy

Với rau sống, việc giữ chúng tươi lâu khó hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác. Ngay cả khi bạn cho rau vào túi ni lông và cất trong tủ lạnh, chúng vẫn có thể bị héo, nát và nhão. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo những mẹo sau đây, rau của bạn sẽ tươi ngon cả tuần.

Xem Thêm  Hướng dẫn 4 cách khai báo y tế online trên điện thoại, máy tính | Muasalebang

meo-bao-quan-rau-trong-tuanh-ca-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giay

Rau tươi trong tủ lạnh cả tuần và tươi ngon nhờ khăn giấy

1. Rửa rau thật sạch để loại bỏ mầm bệnh và hóa chất, nếu để lâu rau sẽ nhanh hỏng. Khi tắm nhớ nhẹ tay để rau không bị nát, thời gian bảo quản được lâu hơn.

2. Sau khi rau sạch, bạn dùng khăn giấy để giữ nước, đặt rau vào giữa hai khăn giấy và dùng tay ấn nhẹ để giữ nước. Làm như vậy để tránh tình trạng rau bị úng nước do rau thừa nước.

3. Tiếp theo, bạn dùng một mảnh khăn giấy khô khác để quấn rau lại. Khăn giấy bọc rau có nhiệm vụ thấm nước giúp rau giữ ẩm tốt hơn, tránh tình trạng nhớt, héo.

meo-bao-quan-rau-trong-tuanh-ca-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giay

4. Cuối cùng, bạn cho gói rau câu vào túi ziplock, đậy lại và cho vào tủ lạnh. Nếu không có túi ziplock, bạn có thể thay thế bằng túi ni lông, nhưng nhớ đậy kín, có một lượng nhỏ không khí trong túi.

Sử dụng kỹ thuật này, rau vẫn rất xanh tươi mà không bị khô, xước sau 5 ngày. Đến ngày thứ bảy, rau bắt đầu héo hoặc có dấu hiệu thối rữa, nhưng vẫn có thể ăn được. Sau 10 ngày, rau sẽ không dùng được nữa.

>>> Xem thêm: Những thực phẩm nên tránh cho vào tủ lạnh bảo quản

Với những chia sẻ vừa rồi, Điện Máy Chợ Lớn hy vọng bạn có thêm mẹo bảo quản rau củ quả cả tuần luôn xanh tốt để dùng hàng ngày.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tải video về điện thoại Samsung cực nhanh | Muasalebang

#DMCL