Mẹo chọn mua, sơ chế, cách luộc lòng non và các món ăn từ lòng non | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

1. Cách chọn và mua ruột heo ngon

Công đoạn chọn mua ruột heo non là công đoạn rất quan trọng giúp bữa cơm thêm hấp dẫn, cay cay và thơm ngon. Một số cách chọn mua ruột heo non bạn có thể tham khảo như:

Bạn nên chọn loại ruột và ruột non, tròn đều và có màu trắng hồng tươi.

Bóp miếng lòng để kiểm tra chất dịch bên trong, chọn những quả có chất lỏng màu trắng sữa, không mùi, vị ngọt. Ruột trắng xanh, ruột già, dịch bên trong có màu trắng ngà, ruột già chuyển sang màu vàng, ăn sẽ rất cứng, có vị đắng không ngon và ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Chọn một trái tim trẻ ngọt ngào

Ngoài ra, bạn thử dùng tay ấn nhẹ vào đùi, nếu lòng mềm, bạn sẽ có cảm giác săn chắc, rắn chắc. Ruột của lợn già hoặc lợn ốm, ngâm lâu sẽ có cảm giác nhớt, bóp tay sẽ không còn căng, bị nhão và xuất hiện những hạt cơm, sần sùi bên trong và bên ngoài ruột.

Đặc biệt, muốn ăn được ruột heo ngon, bạn cần đi chợ sớm để chọn và mua ruột tươi. Ngoài ra, bạn nên chọn những cơ sở uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng món lòng lợn thơm ngon.

Không chọn ruột lợn có nhớt, không nồng, không mùi, sắc tố nhợt hoặc đen, nhiều ruồi, dịch ruột có mùi hôi, có màu xanh đen,… có thể là ruột lợn để lâu, được lấy từ lợn ốm. điều đó sẽ rất nguy hiểm khi tự hào.

Xem Thêm  Mẹo tăng tốc khởi động Win 10 và tối ưu hiệu năng hiệu quả | Muasalebang

Cách chọn ruột heo (ruột heo) ngon nhất

2. Cách sơ chế ruột non

Sơ chế ruột non cũng là một khâu quan trọng giúp bữa ăn thêm tròn vị. Lòng nếu không sơ chế kỹ khi ăn sẽ bị đắng, cứng và đặc biệt là sẽ có mùi hôi làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn. Có nhiều cách để sơ chế chùm ruột non, sạch và không có mùi hôi như:

Cách 1: Dùng bột mì

Khi mua về, rửa sạch ruột non với nước, cắt khúc dài khoảng 10-20cm để dễ sơ chế.

Sau đó mở một phần nhỏ bên trong và loại bỏ dầu và chất bẩn bên trong, sau đó dùng một ít muối bột để chà xát trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Tiếp tục dùng chanh hoặc giấm để chà xát ruột non thêm 5 phút rồi rửa sạch với nước là bạn có thể chế biến thành các món ăn ngon rồi nhé!

Dùng bột mì để làm ruột

Cách 2: Dùng chanh và muối

Bạn cũng cắt ruột non thành từng miếng nhỏ để dễ chế biến, sau đó cho ruột vào tô, vắt chanh với muối và vỏ chanh rồi massage khoảng 5 phút. Chanh và muối là hai trong số những nguyên liệu phổ biến có tác dụng làm thơm và làm sạch da rất hiệu quả. Bạn cũng có thể thay giấm bằng chanh.

Sau khi xoa bóp, rửa sạch với nước, đổ nước vào ruột ống, dùng tay xối vào ruột để chất bẩn bên trong ruột trôi ra ngoài tùy theo lưu lượng nước qua móng tay. Lặp lại bài tập này 2-3 lần để làm sạch bí và khử mùi hôi hiệu quả.

Dùng chanh và muối để làm sạch ruột

Cách 3: Chần sơ qua nước sôi và giấm

Rửa sạch ruột non với chanh và muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó ngâm phần ruột non trong nước sôi có pha 1/3 cốc giấm khoảng 2-3 phút rồi rửa bằng nước sạch.

Xem Thêm  Sữa ColosMulti có tốt không? Top sữa cho trẻ bán chạy nhất ColosMulti | Muasalebang

Chải với nước sôi và giấm

Cách 4: Chần sơ qua với nước mắm.

Bạn cũng tiếp tục xoa bóp ruột bằng muối và chanh (hoặc giấm). Sau đó bắc chảo lên trên, cho 4 muỗng canh nước mắm vào đun sôi, cho phần ruột non vào đảo sơ qua 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Nêm mắm

3. Cách luộc ruột non

Luộc lòng đúng cách sẽ giúp bạn thưởng thức bữa cơm tròn vị hơn, lòng sẽ mềm, bớt dai mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Dưới đây sẽ mách bạn một cách luộc ruột non rất vui và thú vị.

Đun sôi một nồi nước với vài miếng gừng và 4 thìa giấm, sau đó cho phần ruột đã sơ chế vào nồi nước sôi và đun với lửa lớn.

Trong lúc luộc, bạn chuẩn bị 1 bát nước đá và vắt 1 quả chanh, khi nước sôi trở lại để sôi khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra cho vào bát nước đá đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ngâm gần hết. 5 phút. 3 – 5 phút thì vớt tim ra, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn có thể ăn kèm với nước chấm mặn, nước mắm bổ dưỡng hoặc nước mắm chua ngọt (húng quế, húng quế, rau răm, …) sẽ giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

Cho ruột vào bát nước đá sau khi luộc sẽ giúp ruột giòn, không bị dai, nước cốt chanh và giấm có tác dụng khử mùi hôi và làm lòng trắng trông ngọt, đậm hơn.

4. Món ngon từ ruột heo

Lòng heo chiên

Quá trình chế biến tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ mang đến cho bạn một hương vị vô cùng dễ chịu. Lòng heo chiên, tỏi phi, ngũ vị hương, chiên nước mắm, … cắn vào miếng lòng bóng bẩy quyện với gia vị đậm đà, thơm phức bạn sẽ xuýt xoa.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách bật và tắt chế độ trẻ em trên Samsung (Kids Home) | Muasalebang

Hãy lưu lại công thức và chế biến ngay cho gia đình mình những món ăn ngon nhé!

Lòng heo chiên

Dưa hấu xào trái tim nhỏ

Công thức mà Điện Máy Xanh mách bạn dưới đây chắc chắn sẽ góp phần làm cho thực đơn gia đình bạn phong phú và hấp dẫn hơn. Món mướp xào sườn heo với hương vị thơm ngon đặc ruột, hương vị từ mướp tan ra sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Hãy thử nó ngay bây giờ!

Dưa hấu xào trái tim nhỏ

Thịt lợn quay

Đồ chiên luôn mang đến cho bạn hương vị thơm ngon, hãy cùng thử làm món bao tử heo quay nhé. Cho thêm sả, nghệ hoặc mật ong và rang lên, mùi thơm rất ngon. Ngứa trong miếng nhai, đậm đà và chua chua của tim sẽ khiến bạn mê mẩn và không thể ngừng ăn.

Thịt lợn quay

Tim heo xào nghệ

Thịt ba chỉ kho nghệ vàng, đậm đà, lòng giòn tan chắc chắn sẽ là món xào đơn giản, hấp dẫn nhất định phải thử. Cùng Điện máy XANH vào bếp làm ngay món này với công thức được chia sẻ dưới đây nhé!

Tim heo xào nghệ

Bao tử xào dưa cải

Bụng heo xào dưa cải chua bóng, bụng heo mềm rất hấp dẫn. Công thức còn đơn giản hơn nữa, chỉ mất vài phút là bạn đã có một bữa cơm ngon lạ thường cho gia đình khiến cả nhà hài lòng.

Bao tử xào dưa cải

Lỗi

Cháo lòng là món ăn dân dã ai cũng từng thử qua một lần, vào những ngày mưa lạnh hay buổi sáng được thưởng thức bát cháo nóng hổi, ​​với lòng mềm giòn chắc hẳn sẽ rất nóng hổi. Cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện món ăn này nhé.

Lỗi

Thịt chiên giòn

Phần ruột non ngâm với thịt nạc rồi chiên kỹ, chấm với nước mắm, sốt kachili hoặc xì dầu đảm bảo ngon không cưỡng lại được. Hãy thêm món ngon này vào thực đơn gia đình nhé!

Thịt chiên giòn

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn mua, sơ chế và luộc ruột ngon với các món ăn hấp dẫn từ ruột heo. Nếu bạn có mẹo vặt hữu ích nào khác, hãy chia sẻ với Điện máy XANH bên dưới nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Phương Trinh • Đăng ngày 31/12/2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud