Mẹo dùng siri trên Iphone để hiệu quả hơn | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Siri “Trợ lý giọng nói” trên iPhone hoặc các thiết bị Apple khác hoạt động tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, nếu Siri của bạn gặp vấn đề khiến “người ấy” không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hãy thử những mẹo sau mà Điện máy XANH gợi ý.

Mẹo sử dụng Siri

Đầu tiênĐào tạo giọng nói cho “Hey Siri”

Nếu bạn tận dụng lợi thế của “Hey Siri” trên iPhone của mình, bạn có thể hưởng lợi từ khóa đào tạo giọng nói mà bạn được yêu cầu thực hiện khi lần đầu tiên đặt tính năng này.

Xin chào Siri

Chỉ cần mở cài đặt ứng dụng (Ứng dụng cài đặt), nhấp chuột “Bí mật & Tìm kiếm“sau đó đóng chức năng”Nghe ‘Xin chào Siri‘”. Chờ vài giây và mở lại. Bạn sẽ được yêu cầu thiết lập.”Xin chào Sirivì vậy chỉ cần nhấn “tục“.

Đặt lại siri

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nói “Hey Siri” một vài lần (hoặc vài lần nữa) để Siri có thể học ngôn ngữ của bạn. Bạn nên đặt iPhone của mình trên một điều khiển từ xa nhưng vẫn hiển thị trên màn hình để bạn có thể đọc được màn hình.

Xem Thêm  So sánh iPhone Xs và iPhone 11 Pro: Có đáng để nâng cấp? - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Muasalebang

Điều này sẽ giúp “Hey Siri” cảm thấy tốt hơn khi bạn gọi anh ấy là “anh ấy” khi iPhone không ở trước mặt bạn. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo này, hãy nhấn nút “”.hoàn thành“.

2Sử dụng ngữ âm trong từ

Có thể bạn có một vài người bạn có tên khó phát âm hoặc đánh vần. Điều này thực sự khó đối với Siri vì bạn phải mất thời gian để hiểu tên của một người khi bạn nói. Tuy nhiên, bạn có thể huấn luyện để cô ấy cảm thấy tốt hơn.

Để bắt đầu, hãy gọi Siri và nói “Cho tôi xem [tên người cần gọi]”Ví dụ như tên Xuyên Chi. Ngay sau khi Siri chuyển thông tin chi tiết liên hệ cho người đó, nó sẽ nói”Phát âm kém”(Lớn tiếng). Sau đó Siri sẽ hỏi bạn cách phát âm tên. Hãy thêm từ “Chi”.

này Siri

Siri sau đó sẽ tiết lộ danh sách các cách phát âm khác nhau của từ “Chi”. Vì “Chi” là một từ phổ biến, Siri sẽ không gặp vấn đề gì khi phát âm nó một cách chính xác.

Trong tiếng Việt, bạn có thể thêm tên đệm hoặc ký tự để Siri dễ nhìn hơn. Bạn chọn cách tốt nhất để phát âm các từ bằng cách nhấp vào “nút”Chọn”Bên cạnh tùy chọn đó.

3Không nghỉ ngơi sau “Hey Siri”

Một quan niệm sai lầm phổ biến của nhiều người dùng là đợi một hoặc hai giây trước khi ra lệnh bằng giọng nói để cho Siri thời gian nghe.

Xem Thêm  Giá iPhone 6 Plus 128GB Lock Nhật Cũ Xách Tay Giá Rẻ HCM | Muasalebang

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trợ lý của bạn “luôn lắng nghe”, trái ngược với “liên tục ghi âm”, và “anh ấy” sẽ lắng nghe ngay khi bạn nói “Hey Siri”.

này Siri

Cho nên, nếu Hey Siri đã hoạt động, hãy nhớ không tạm dừng sau “Hey Siri”.

.

Mời các bạn cùng tham khảo một số ưu đãi mở bán trên Điện máy XANH:

Với những mẹo trên, bạn sẽ luôn hài lòng với sự trợ giúp của Siri. Chúc may mắn với yêu cầu của bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud