Mẹo giải phóng bộ nhớ RAM trên điện thoại Android Samsung, Oppo, Xiaomi | Muasalebang

Khi lựa chọn điện thoại, người dùng rất quan tâm đến dung lượng bộ nhớ RAM, đặc biệt là các dòng điện thoại Android của Samsung, Oppo, Xiaomi, RAM cao, tốc độ và hiệu năng cao khi tương thích với một CPU chất lượng. Nếu dung lượng RAM trong thiết bị vẫn khiến bạn cảm thấy chậm, hãy làm theo các bước dưới đây để giải phóng bộ nhớ RAM.

Đóng các ứng dụng nền
Có những ứng dụng khi bạn tắt đi nhưng nó vẫn chạy ngầm mà bạn không biết đó là nguyên nhân khiến điện thoại của mình bị chậm lại. Làm theo các bước sau để đóng các ứng dụng nền này:
Vào Cài đặt -> chọn Giới thiệu về điện thoại -> Nhấn khoảng 5 lần vào phiên bản dãy số cho đến khi ứng dụng đến thiết bị của bạn cho biết Chế độ nhà phát triển đã được kích hoạt.
Tiếp theo, vào Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển -> Dịch vụ đang hoạt động.
Chọn ứng dụng bạn muốn tắt và nhấp vào Dừng

Tắt tự động cập nhật.
Bạn có để ý rằng mỗi khi bật Wifi hoặc 3G, 4G, điện thoại của bạn sẽ tự động cập nhật ứng dụng không? Hãy tiếp tục tắt chế độ cập nhật tự động này nếu bạn muốn có thêm dung lượng bộ nhớ RAM.
Đi tới Google Play> Cài đặt> Tự động cập nhật ứng dụng> Không tự động cập nhật ứng dụng

Xem Thêm  Kinh nghiệm mua hàng trên Sendo chất lượng mà giá siêu rẻ? | Muasalebang

Sử dụng phiên bản ứng dụng (lite)
Facebook hiện đã được cài đặt trên hầu hết các thiết bị của người dùng, và nếu thiết bị của bạn không đủ RAM thì hãy tiếp tục tải bản Facebook lite để thay thế bản chính, bản này sẽ dễ sử dụng hơn với các hiệu ứng tối thiểu. Tương tự với các ứng dụng khác, bạn phải sử dụng phiên bản lite để tùy chỉnh đầy đủ điện thoại của mình.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết
Sau khi tải xong các phiên bản viết tắt của ứng dụng, bạn hãy tiến hành gỡ cài đặt các phiên bản chính của ứng dụng, tìm các ứng dụng không dùng đến khác và gỡ cài đặt để giải phóng dung lượng ổ cứng và RAM, giảm bớt các ứng dụng chạy nền.
Để gỡ cài đặt ứng dụng, bạn vào Cài đặt -> Quản lý hệ thống, chọn ứng dụng cần gỡ cài đặt và nhấp vào Tắt hoặc Gỡ cài đặt ứng dụng.

Các widget và hình nền động bị hạn chế
Việc sử dụng Widget và Hình nền động sẽ là nguyên nhân gây tiêu tốn RAM trên điện thoại Android của bạn, vì các ứng dụng này bắt buộc phải chạy ở chế độ nền của thiết bị. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần giảm sử dụng các widget trên màn hình và sử dụng hình nền tĩnh thay vì sử dụng hình nền động, tuy sẽ không bắt mắt nhưng bù lại bạn sẽ có thời gian sử dụng. pin dài hơn, tốc độ được cải thiện đáng kể.
Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng điện thoại Android rất cần thiết cho điện thoại Android của bạn, sử dụng điện thoại một cách khoa học sẽ kéo dài tuổi thọ cho điện thoại của bạn.

Xem Thêm  Có nên dùng máy tạo oxy gia đình cho người già? | Muasalebang

Theo internet

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud