Mẹo mở máy tính khoa học bị ẩn trên iPhone ít ai biết | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Ngoài các phép tính đơn giản để cộng, trừ, nhân và trừ từ công cụ Máy tính, Apple còn kết hợp một chế độ đặc biệt được gọi là máy tính khoa học hoặc máy tính khoa học vào công cụ máy tính iPhone. Science Calculator là một chế độ nâng cao với nhiều công cụ giúp người dùng tính toán hiệu suất đại số trên iPhone một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chế độ này không tự động hiển thị mà bạn sẽ cần một vài mẹo nhỏ để mở khóa máy tính khoa học ẩn trên iPhone.

Cách mở khóa máy tính khoa học ẩn trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập ứng dụng Máy tính trên màn hình chính của iPhone của bạn. Nếu không tìm thấy, bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhanh bằng cách vuốt nhanh xuống từ giữa màn hình điện thoại để mở thanh tìm kiếm trên iPhone. Gõ phím “calc” hoặc “máy vi tính” và một công cụ chọn nhanh Máy tính.

Bước 2: Sau khi mở Máy tính, bạn sẽ thấy máy tính giao diện truyền thống. Nhưng đừng lo lắng vì bạn chỉ cần xoay ngang màn hình để mở khóa máy tính khoa học ẩn. Tuy nhiên, trong trường hợp iPhone của bạn không thể thay đổi tự động do xoay màn hình bị khóa thì bạn cần thực hiện thao tác sau.

Bước 3: Xoay màn hình bằng cách truy cập các công cụ Trung tâm điều khiển. Trên các kiểu máy iPhone 8 trở xuống, để mở khóa Trung tâm điều khiển, người dùng cần vuốt lên từ cuối màn hình. Còn đối với iPhone X trở lên, bạn cần vuốt từ góc trên cùng của màn hình xuống để mở khóa Trung tâm điều khiển. Tại đây, bạn bấm vào biểu tượng ổ khóa để mở khóa màn hình.

Xem Thêm  7 Cách Xóa Danh Bạ iPhone Đơn Giản Trong 1 Phút | Muasalebang

Xem thêm: Cách sử dụng Trung tâm điều khiển hiệu quả trên iPhone / iPad

Bước 4: Bây giờ xoay điện thoại của bạn 90 độ để mở máy tính khoa học trên iPhone của bạn và bắt đầu làm toán. Có thể thấy trong hình ở chế độ tính toán khoa học, bạn có thể tính toán các hiện tượng, lực, căn bậc hai hoặc số học theo sin, cos, … hoặc Pi.

Tuy không phải là một chiến thuật khó nhưng không phải ai cũng biết cách mở máy tính ẩn khoa học như bài viết này. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn học sinh trong việc sử dụng máy tính khoa học để tính các phép tính phức tạp. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm: iPhone: Mẹo và thủ thuật trong ứng dụng máy tính

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud