Mẹo ngâm măng chua để nấu canh không bị đắng, giữ được độ giòn ngon | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Đầu tiên Trụng măng với dấm

Vật liệu và công cụ

  • Măng mới: 1kg
  • Giấm gạo: 250ml
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2

Công cụ sử dụng: nồi, dao, lọ đựng thực phẩm, …

Nguyên liệu ngâm măng với dấm '

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị măng mới

Mua 1kg măng tươi, dùng dao cắt hết phần da, phần cứng và thái sợi để măng được mềm. Sau đó, rửa các thứ bằng nước sạch và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chuẩn bị một bát nước sạch, cho vào hai thìa cà phê muối cho bớt. Sau đó cho phần măng đã cắt vào ngâm khoảng 4 tiếng.

Bước 2: Luộc măng

Sau khi ngâm măng xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp và luộc măng trong khoảng 10 – 15 phút.

Tiếp theo, bạn vớt măng ra rổ, rửa lại bằng nước sạch rồi để cho ráo.

Bước 3: Trụng măng với dấm

Cho 1 củ tỏi và 2 quả ớt đã đập dập vào bát. Sau đó, cho măng đã luộc vào.

Cuối cùng, bạn đổ 250ml giấm gạo và 3 thìa cà phê đường vào nồi, đậy kín nắp, ngâm khoảng 1 tuần ở nhiệt độ phòng.

Ghi chú:

  • Nếu bảo quản măng trong tủ lạnh, bạn nên ngâm khoảng một tháng để măng có vị chua đậm đà.
  • Bạn nên rưới giấm lên măng để tránh măng tiếp xúc với không khí nhé!
Xem Thêm  Coi chừng bệnh ngủ ngáy ở trẻ nếu các mẹ không muốn con bị bệnh hô hấp | Muasalebang

Trụng măng với dấm

2 Nhúng măng với phèn chua

Vật liệu và công cụ

  • Măng mới: 1kg
  • Phèn chua: 1/2 thìa cà phê
  • Muối: 6 muỗng canh
  • Đường: 6 muỗng canh
  • Lá chuối: 2 lá

Công cụ sử dụng: Dao, lọ đựng thực phẩm, thớt, …

Nguyên liệu ngâm măng với phèn chua

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị măng mới

Nếu mua 1kg măng mới, bạn cần gọt bỏ hết phần vỏ và phần rắn bên ngoài để lấy phần lõi mềm bên trong. Sau đó, cắt nội dung thành các phần nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch măng.

Rửa phần măng đã cắt bằng nước sạch hai lần.

Sau đó, rửa sạch 1/2 thìa phèn chua với nước rồi cho măng vào rửa lại. Sau đó lấy ra và để khô.

Bước 3: Đắp măng

Chuẩn bị một bát nước nhỏ, thêm 6 thìa cà phê muối và 6 thìa cà phê đường cho bớt. Sau đó, rửa sạch măng với phèn chua rồi ngâm khoảng 4 tiếng.

Tiếp theo, lấy măng ra khỏi chậu, đổ hết nước vào thùng, dùng lá chuối đậy kín miệng nồi rồi dùng vật nặng ấn xuống, ngâm khoảng 3 ngày ở nhiệt độ phòng.

Cuối cùng, chọn măng từ nồi mới, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 ngày là có thể dùng được.

Nhúng măng với phèn chua

3 Nhúng măng vào muối

Vật liệu và công cụ

  • Măng mới: 1kg
  • Muối: 100g

Công cụ sử dụng: dao, thớt, nồi, chảo, …

Nguyên liệu ngâm măng tươi với muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị măng mới

1kg măng tươi mua về, cắt bỏ phần gai mềm bên trong. Sau đó thái thành từng miếng nhỏ và rửa bằng nước sạch.

Xem Thêm  Cách trị nám bằng lá tía tô tiết kiệm và hiệu quả ngay tại nhà | Muasalebang

Bước 2: Luộc măng

Đặt một nồi nước sôi lên bếp, cho măng đã băm nhỏ vào luộc khoảng 10 – 15 phút. Sau đó lấy ra và để khô.

Bước 3: Rắc măng với muối

Cho măng đã luộc vào lọ thủy tinh, sau đó cho 100g muối vào ngập măng rồi đậy nắp lại. Đắp trong khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được.

Xuất khẩu: Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm hạt tiêu trong quá trình ngâm.

Nhúng măng vào muối

4 Ngâm măng trong nước lọc

Vật liệu và công cụ

  • Măng mới: 1kg
  • Nước

Công cụ sử dụng: dao, thớt, nồi, lọ thủy tinh, …

Nguyên liệu ngâm măng trong nước lọc

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị măng mới

1kg măng tươi mua về bạn tiến hành cắt bỏ vỏ, phần rắn, lấy phần lõi bên trong. Sau đó thái thành từng miếng nhỏ và rửa bằng nước sạch.

Bước 2: Luộc măng

Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho măng vào luộc khoảng 10-15 phút trên lửa nhỏ. Sau đó vớt măng ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Bước 3: Đắp măng

Cho măng đã luộc vào nồi. Sau đó đổ nước lọc ngập mặt măng, đậy nắp lại, ngâm khoảng hai tuần.

Khi nước ngâm chuyển sang màu trắng đục là có thể ăn được măng.

Măng ngâm nước lọc

5 Làm măng bớt chua bằng ớt

Măng tươi khi mua về bạn rửa sạch bằng nước sạch. Sau đó, đun một nồi nước vo gạo, cho 3 hạt tiêu và măng vào đun khoảng 20 – 30 phút.

Xem Thêm  3+ Mẹo Làm Mít Nhanh Chín Đơn Giản, Hiệu Quả, Nhanh Chóng | Muasalebang

Cuối cùng, tắt bếp, vớt măng ra, tước bỏ vỏ và phần cứng, rửa lại xương sống cho mềm với nước lạnh. Lúc này, măng sẽ không còn vị đắng nữa, chúng ta chỉ cần sơ chế thôi nhé!

Làm măng bớt chua với ớt

6 Làm măng đắng với nước cốt chanh

Sau khi gọt sạch vỏ và phần cứng của măng mới, bạn lấy miếng xốp mềm, cắt nhỏ rồi nhúng qua nước vôi trong khoảng 2 – 3 lần.

Áp dụng cho đến khi nước chuyển sang màu trắng đục và măng không còn se lại. Lúc này, chúng ta có thể lấy ra và nấu nhé!

    Làm măng đắng với nước cốt chanh

Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn xong mẹo ngâm măng chua để canh bớt đắng rồi. Chúc các bạn thành công và có những món canh măng ngon để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè nhé!

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 22/07/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS