Mẹo nhỏ giúp phát hiện ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Những năm gần đây, các gói cước wifi ngày càng phổ biến nên nhiều hộ gia đình đã lắp đặt wifi tại nhà. Tuy nhiên, trường hợp bị “chôm chỉa” wifi là không tồn tại. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ mách bạn một vài thủ thuật để kiểm tra xem ai đang “sử dụng” wifi nhà bạn.

Tại sao phải hạn chế hoặc cho phép người lạ truy cập vào wifi nhà bạn?

Chỉ vì có nhiều thiết bị kết nối hơn, tốc độ truy cập internet sẽ giảm xuống.

Ngoài ra, nếu người lạ có ý đồ xấu và có kỹ thuật, họ có thể sử dụng nhiều quyền riêng tư trong gia đình bạn (chẳng hạn như trộm cướp để truy cập trái phép vào camera an ninh gia đình).

Đầu tiênTắt wifi trên tất cả các thiết bị đang truy cập mạng

Phương pháp này rất đơn giản, đầu tiên chúng ta hãy rút phích cắm hoặc tắt kết nối wifi trên tất cả các thiết bị truy cập wifi nhà bạn. Sau đó kiểm tra đèn tín hiệu wifi trên router (modem), nếu vẫn nhấp nháy (nhấp nháy) thì có người đang sử dụng wifi trái phép.

Xem Thêm  Top 10 tủ quần áo trẻ em đẹp và tiện lợi nhất bố mẹ nên chọn | Muasalebang

Tắt wifi trên tất cả các thiết bị đang truy cập mạng

Tuy nhiên, những hạn chế của phương pháp này là:

  • Một là, bạn không thể kiểm soát tất cả các thiết bị kết nối và bạn có thể bỏ qua nó, bạn có thể tắt wifi của nó.
  • Thứ hai, có thể trong lúc kiểm tra, ai đó “chôm chỉa” wifi đi đâu đó và không sử dụng mạng nhà bạn.

2 Kiểm tra hồ sơ truy cập modem

Để thực hiện truy vấn, trước tiên bạn mở trình duyệt và nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 nó tốt 192.168.0.1 (tùy loại modem của từng hãng). Sau đó tiến hành nhập tên người dùng – mật khẩu và đăng nhập.

Tiếp theo là tìm mục hiển thị danh sách địa chỉ MAC trên tất cả các thiết bị kết nối mạng tùy theo modem sẽ lắp card vào. Cấu hình mạng không dây (cấu hình không dây), Trạng thái mạng không dây (chế độ không dây), …

Kiểm tra hồ sơ truy cập modem

Bước cuối cùng là tính toán có bao nhiêu địa chỉ MAC được hiển thị và so sánh chúng với tất cả các thiết bị gia đình của bạn. Giả sử nhà bạn có 5 thiết bị sử dụng wifi nhưng trên một máy hiển thị hơn 5 địa chỉ MAC thì thực tế đã có người sử dụng “chùa” wifi nhà.

3 Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Trong phần này, bạn có thể nhấp hoặc nhấp vào dòng chữ màu xanh lam để truy cập và tải xuống chương trình và phần mềm được chỉ định.

Xem Thêm  Nông trại Shopee ở đâu? Mẹo chơi Nông trại Shopee hiệu quả nhất | Muasalebang

Trên điện thoại

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại thông minh của mình để kiểm tra, bạn có thể tải xuống ứng dụng Ngón tay hiện có sẵn và miễn phí cho cả Android và iOS.

Sử dụng ứng dụng Fing trên điện thoại thông minh của bạn

Ngón tay cho phép bạn xem danh sách các thiết bị vẫn đang kết nối, loại thiết bị, địa chỉ MAC, … Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi hành vi kết nối wifi trên các thiết bị không chuẩn để kiểm tra kết nối. Dùng “chùa” của nhà hàng xóm chẳng hạn.

Trên máy tính

Đây là phần mềm của bạn cho cả Mac và Windows, cho phép bạn giám sát tất cả các thiết bị được kết nối với mạng gia đình, do đó dễ dàng xác định các hoạt động liên lạc đáng ngờ trên các thiết bị “từ trên cao”.

Lợi nhuậnTrình theo dõi mạng không dây Hỗ trợ tiếng Việt, khi truy cập website nhà phát triển kéo xuống dưới để tìm phiên bản Việt hóa có thể tải về nhé!

Giao diện Watcher mạng không dây

  • Giám sát bộ định tuyến Paessler PRTG

Giải pháp cho Người qua đường là một bộ công cụ quản lý modem hoàn chỉnh, bao gồm tự động có được lưu lượng truy cập kỳ lạphân tích sử dụng mạng và các công cụ chuyên sâu khác.

Giám sát mạng PRTG

Nhìn chung, đây là phần mềm phù hợp nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, còn dùng cho mục đích cá nhân thì hiệu quả kém hơn. Nhưng cũng không sao, bạn có đến 30 ngày để dùng thử trước khi quyết định bỏ tiền ra mua nên cứ thoải mái tận dụng nhé!

Xem Thêm  Tổng hợp đầy đủ 21 mẹo tăng cường sinh lý nam nâng cao phong độ | Muasalebang

4 Rốt cuộc thì bạn phải làm thế nào?

Theo quan điểm chung của hầu hết mọi người, sau khi điều tra xem có ai đó đã lấy trộm wifi của mình hay không, điều tiếp theo sẽ là Đổi mật khẩu, Có người còn đặt lại tên wifi bằng mật khẩu.

Thỉnh thoảng bạn phải thay đổi mật khẩu wifi

Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách đổi mật khẩu wifi thì có thể xem tại đây. Bên cạnh đó, thay vì mất thời gian tìm kiếm, bạn hãy luôn ghi nhớ cách đổi mật khẩu wifi và thay đổi theo thời gian từ 2 tuần đến một tháng một lần.

Việc này không mất nhiều thời gian nhưng sẽ đảm bảo mạng gia đình bạn không bị truy cập trái phép. Trong trường hợp gia đình bạn làm chủ một cơ sở kinh doanh nhỏ (chẳng hạn như quán cà phê), bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên để hạn chế lưu lượng truy cập bên ngoài.

Để tránh in đi in lại mật khẩu wifi cho khách, bạn có thể dùng bảng dành cho trẻ em (dành cho trẻ em) và dùng phấn để gõ mật khẩu mới mỗi khi thay đổi và đặt ở nơi khách dễ nhìn thấy. Hơn hết, nó có thể là cả hai cách.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra xem có ai đang sử dụng wifi nhà bạn hay không. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo của Điện máy XANH nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud