Mẹo sử dụng dấu khác (≠) trong Excel cực đơn giản, chi tiết | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Tất nhiên, đối với nhân viên văn phòng, học sinh / sinh viên, v.v. Excel là một trong những công cụ quan trọng nhất và nếu bạn thường phải sử dụng dữ liệu và so sánh dữ liệu trong bảng tính thì chức năng của các ký hiệu sẽ khác. trong Excel sẽ giúp bạn phát triển công việc và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Trong bài viết tiếp theo, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách viết một số ký hiệu trong Excel và sử dụng chúng để so sánh dữ liệu rất dễ dàng.

Mẹo sử dụng một số dấu trong Excel rất đơn giản mà bạn không nên bỏ qua

Dấu hiệu kia có nghĩa là gì? Làm thế nào để viết một số ký hiệu trong Excel?

Trong phong cách chung, chúng ta thường sử dụng một biểu tượng khác trong bối cảnh so sánh giữa hai đối tượng hoặc sự kiện tùy theo sự giống và khác nhau. Do đó, trong dữ liệu và dữ liệu, chúng tôi sử dụng các ký hiệu khác để cho thấy rằng chúng không bằng nhau. Và các dấu hiệu bất thường được viết và mô tả:

Trong Excel, một phương pháp khác để viết các ký hiệu sẽ hơi khác một chút, tức là nếu bạn sử dụng một hàm để so sánh với các ký hiệu khác, chúng sẽ được hiển thị dưới các ký hiệu và lớn hơn các ký hiệu: <>. Và nếu bạn sử dụng một biểu tượng khác trong Excel, kết quả khôi phục sẽ là ĐÚNG SAI.

Ví dụ: A2 <> B2 -> A2 Bên ngoài B2

Dấu hiệu kia có nghĩa là gì?  Làm thế nào để viết một số ký hiệu trong Excel?

Hướng dẫn cách sử dụng các ký hiệu khác trong hàm Excel 2013, 2016

Để thực hiện các phép tính so sánh trong Excel, trước tiên bạn cần dữ liệu bảng tính có sẵn, sau đó khởi động Excel để bắt đầu:

Bước 1: Thêm một ký tự dấu khác vào ô Excel. Bạn sẽ chọn Chèn> Biểu tượng. Hướng dẫn cách sử dụng các ký hiệu khác trong hàm Excel 2013, 2016 - Bước 1

Bước 2: Trong hộp Ký hiệu, hãy chọn một ký tự . Sau đó chọn đi vào để đưa vào kho. Hướng dẫn cách sử dụng các ký hiệu khác trong hàm Excel 2013, 2016 - Bước 2

Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể sử dụng một hàm biểu tượng khác trong Excel để so sánh các giá trị trong các cột. Ví dụ dưới đây sẽ so sánh giá trong hai cột A / B và trả về kết quả là “Điểm khác biệt và điểm giống nhau”. Trong ô E3, sử dụng hàm IF kết hợp với một ký hiệu khác để so sánh: = IF (A3 <> B3; “Khác nhau”; “Tương tự”) Hướng dẫn cách sử dụng các ký hiệu khác trong hàm Excel 2013, 2016 - Bước 3

Bước 4: Ngoài ra, miễn là bạn cần tự động khôi phục kết quả bằng chức năng ĐÚNG SAI sau đó chỉ cần nhập ô: = A3 <> B3. Bạn sẽ nhận được kết quả đúng hoặc sai tương ứng. Hướng dẫn cách sử dụng các ký hiệu khác trong hàm Excel 2013, 2016 - Bước 4

Nó kết thúc

Trong bài viết trên, Sforum đã giới thiệu một số ký hiệu và cách viết các ký hiệu khác trong Excel và ứng dụng so sánh, giúp bạn thực hiện công việc của mình hoàn thiện hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Tôi hy vọng đây là tài liệu tham khảo đáng tin cậy của bạn. Chúc bạn thành công!

MUA LAPTOP VỚI GIÁ TỐT NHẤT!

Xem Thêm  Top 5 kem bôi chữa nứt cổ gà tốt nhất cho mẹ, an toàn cho bé 2022 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud