Mẹo sửa lỗi màn hình “Getting Windows Ready”trên Windows 10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Trước khi xem xét các giải pháp lỗi màn hình “Sẵn sàng cho Windows”, chúng ta hãy xem xét các nguyên nhân chính gây ra lỗi này.

Nguyên nhân có thể gây ra lỗi “Sẵn sàng chạy Windows”.

Giống như tất cả mọi thứ trong Windows, rất nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống. Vì vậy, có một số yếu tố có thể gây ra thông báo lỗi “Chuẩn bị sẵn sàng cho Windows”:

  • Tốc độ internet chậm hoặc mạng bị gián đoạn.
  • Máy tính chạy chậm.
  • Hệ điều hành đã lâu không được cập nhật, cần tải và cài đặt rất nhiều dữ liệu.

Cách giải quyết lỗi “Chuẩn bị sẵn sàng cho Windows”.

Dù nguyên nhân của sự cố Windows 10 là gì thì đây là những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Hãy bắt đầu với cái đầu tiên và cơ bản.

Cho Windows thêm thời gian

Mặc dù màn hình “Sẵn sàng cho Windows” xuất hiện, nhưng nếu bạn thấy một vòng tròn vẫn đang loanh quanh, không phải vật gì đó bị treo thì bạn cần kiên nhẫn chờ đợi.

Mẹo để mở khóa màn hình “Chuẩn bị sẵn sàng cho Windows” cho Windows 10 (1)

Quá trình cập nhật thường mất nhiều thời gian, đặc biệt là máy tính bạn lâu ngày không cập nhật, kết nối internet chậm, máy tính cũ và chạy chậm.

Xem Thêm  Gaming Dell G3 15 3500 i7-10750H Học Online Giá Tốt, Trả Góp | Muasalebang

Đôi khi quá trình này có thể mất một giờ. Nhưng nếu tình hình không thay đổi sau một thời gian dài chờ đợi, vấn đề có thể nằm ở chỗ khác.

Kiểm tra kết nối internet

Như đã đề cập ở trên, nếu kết nối internet hiện tại của bạn gặp trục trặc thì rõ ràng đó sẽ là vấn đề trong quá trình cập nhật Windows. Kiểm tra kỹ để đảm bảo kết nối internet của bạn ổn định và không có vấn đề gì.

Mẹo để mở khóa màn hình “Chuẩn bị sẵn sàng cho Windows” cho Windows 10 (2)

Nếu bạn đang sử dụng kết nối cáp, hãy kiểm tra tuyến đường. Ngắt kết nối và kết nối cáp với bộ định tuyến để xem nó có hoạt động hay không. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường không. Nếu bạn cho rằng có điều gì đó không ổn, hãy thử sửa lỗi hoặc kết nối cáp Ethernet.

Thực hiện đóng cửa cưỡng bức

Nếu bạn đã thử hai phương pháp trên mà vẫn gặp sự cố với màn hình “Chuẩn bị sẵn sàng cho Windows”, bạn nên thử tắt máy tính của mình. Lưu ý rằng điều này chỉ nên được sử dụng sau khi đã thử các phương pháp trên.

Khi Windows được cập nhật, việc tắt đột ngột có thể dẫn đến hỏng các tệp chương trình quan trọng. Bạn có thể gặp lỗi màn hình xanh lục trên máy tính của mình.

Mẹo để mở khóa màn hình “Chuẩn bị sẵn sàng cho Windows” cho Windows 10 (3)

Một số người nói rằng bạn sẽ không bị mất các tệp hệ thống sau khi buộc phải tắt. Tuy nhiên, lời khuyên vẫn có hiệu quả thận trọng, vì vấn đề có thể tồi tệ hơn nếu nó xảy ra.

Xem Thêm  Top 5 bẫy chuột thông minh tốt nhất 2022 | Muasalebang

Nếu bạn quyết định đóng cửa, đây là cách thực hiện. Khi sử dụng máy tính xách tay, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi hệ thống tắt. Sau đó, khởi động lại hệ thống và bạn sẽ thấy các bản cập nhật được tải xuống một lần nữa hoặc hệ thống sẽ khởi động bình thường. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, chỉ cần rút phích cắm khỏi nguồn điện.

Nếu mọi việc suôn sẻ, máy tính sẽ khởi động lại mà không có vấn đề gì.

Sử dụng Công cụ Bắt đầu

Fix Launch là một công cụ hữu ích, miễn phí có sẵn trong menu Tùy chọn Khôi phục Hệ thống dành cho hệ điều hành Windows. Công cụ này sẽ giúp người dùng tự động giải quyết nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến mất dữ liệu ngẫu nhiên, sự cố khởi động… hãy làm theo các bước dưới đây để bắt đầu:

Bước 1: Tạo ổ USB cho Windows 10.

Bước 2: Khởi động máy tính bằng ổ USB và chọn tùy chọn Sửa chữa máy tính của bạn trong menu xuất hiện.

Mẹo để mở khóa màn hình “Chuẩn bị sẵn sàng cho Windows” cho Windows 10 (4)

Bước 3: Lựa chọn tiếp theo Giải quyết vấn đề.

Bước 4: Trên màn hình Tùy chọn nâng caobấm chọn Bắt đầu.

Tùy chọn gỡ lỗi sẽ bắt đầu tìm kiếm các lỗi và sự cố trên máy tính và giải quyết càng nhiều lỗi càng tốt. Khi quá trình hoàn tất, hãy tắt máy tính và khởi động lại để xem sự cố còn tiếp diễn hay không.

Xem Thêm  Windows 11: Đánh Giá Từ A Đến Z, Có Nên Nâng Cấp? | Muasalebang

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc, như tên cho thấy, sẽ xóa vĩnh viễn bản sao Windows khỏi máy tính. Sau đó, nó sẽ cài đặt một bản sao hệ điều hành mới để làm cho nó giống như lúc bạn mới mua. Đây là một công cụ hữu ích của Microsoft có thể cứu hệ thống cho tất cả các sự cố Windows.

Ngoài ra, khôi phục cài đặt gốc đi kèm với hai phương pháp đặt lại tích hợp khác nhau Lưu các tệp của tôi hoặc Xoá bỏ hết. Với tùy chọn Save My Files, Windows sẽ xóa mọi ứng dụng và bản cập nhật bổ sung mà bạn đã cài đặt, nhưng sẽ giữ lại các tài liệu cá nhân của bạn. Mặt khác, tùy chọn Remove everything sẽ xóa mọi thứ khỏi máy tính và cài đặt lại Windows từ đầu.

Để bắt đầu, hãy khởi động lại máy tính của bạn bằng USB có khả năng khởi động và chọn tùy chọn định dạng máy tính mà bạn muốn sử dụng. Làm theo hướng dẫn và bạn sẽ quay lại Windows 10 mới của mình ngay lập tức.

Việc dính vào màn hình “Chuẩn bị sẵn sàng cho Windows” là một vấn đề khó chịu, đặc biệt nếu bạn không thể truy cập Windows như bình thường để kiểm tra hoặc xử lý các lỗi khác. Vì vậy, tôi hy vọng một trong những phương pháp trên có thể giúp bạn sửa lỗi hệ thống của mình một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud