Mẹo tăng tốc khởi động Win 10 và tối ưu hiệu năng hiệu quả | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Nếu bạn cảm thấy thời gian chờ đợi mỗi khi bật máy tính là quá lâu, hãy thử làm theo các bước trong bài viết này để tăng tốc khởi chạy Windows 10 một cách suôn sẻ.

Gợi ý: Cách xem cấu hình máy Windows 10 dễ dàng và đơn giản

Một cách dễ dàng để tăng tốc khởi chạy Windows 10

Khi cài đặt ứng dụng, hầu hết mọi người đều có thói quen đặt ứng dụng khởi động cùng Windows. Điều này khiến thiết bị tốn tài nguyên và sử dụng RAM. Tắt các ứng dụng tự động khởi động khi bật máy tính là cách dễ dàng để tăng tốc độ thực hiện Windows 10. Vui lòng theo liên kết bên dưới:

Nhấp chuột phải vào thanh Thanh tác vụ> Trình quản lý tác vụ> Bắt đầu > chọn phần mềm mà bạn không cần làm việc các cửa sổ > nhấn Vô hiệu (Không tắt Trình điều khiển Hệ thống)

Tắt phần mềm không cần thiết khởi động cùng Windows

Tắt Windows hết hạn sau 30

Click chuột phải PC này> Thuộc tính> Cài đặt hệ thống nâng cao> Khởi động & khôi phục> Cài đặt> Chưa được kiểm tra Thời gian để hiển thị danh sách các ứng dụng.

Tắt Windows hết hạn sau 30

Sửa đổi các tùy chọn thư mục để tắt các tính năng không cần thiết

Vui lòng tắt các tính năng của Windows Explorer mà không cần sử dụng để cải thiện hiệu suất! Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + E> nhấp vào tab Nhìn vào Ruy-băng> Tùy chọn mở một cửa sổ Tùy chọn thư mục> Xem và bỏ chọn các tùy chọn sau:

Xem Thêm  Tummy time là gì? 4 bài tập nằm sấp tốt nhất với trẻ sơ sinh | Muasalebang

Sửa đổi các tùy chọn thư mục để tắt các tính năng không cần thiết

Tham khảo: Cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc trong Windows 10

Tắt các tài nguyên không cần thiết trong ứng dụng

Bạn nhấn một tổ hợp phím Windows + R> services.ms> Disabled Các dịch vụ không cần thiết sẽ không làm gián đoạn hệ thống phần mềm.

Tắt các tài nguyên không cần thiết trong ứng dụng

Thay thế RAM hiển thị bằng chế độ mặc định

Đặt Ram ở chế độ Theo mặc định là một trong những lý do tại sao máy tính của bạn bị treo Đĩa đầy đủ. Thay vì để mặc định bạn phải nhập RAM hiển thị. Cách thực hiện được mô tả chi tiết trong hình bên dưới

Thay thế RAM hiển thị bằng chế độ mặc định

Trên tab Bộ nhớ hình ảnhbỏ chọn ‘Theo mặc định… .calls”. Chọn ổ đĩa nơi ứng dụng của bạn được cài đặt. Sau đó bấm vào Kích thước tùy chỉnh. Ku Kích thước lớnKích thước ban đầubạn phải tạo ổ cứng cho RAM có thể nhìn thấy được với 1/2 RAM thực của bạn. Ở đây mình có 8GB RAM nên mình sẽ cài một nửa là 4GB RAM, các bạn cứ để máy nhé.

Bật chế độ ngủ đông để tăng tốc máy tính của bạn Windows 10

Đi tới Windows + X> Phần cứng và Âm thanh > Tùy chọn năng lượng > Chọn chức năng của các nút nguồn sau đó chọn như hình bên dưới:

Bật chế độ ngủ

Đóng Windows SmartScreen

Trong cửa sổ Tùy chọn Nguồn, hãy chọn Bảng điều khiển> Hệ thống & Bảo mật> Bảo mật & Tác vụ> Thay đổi Cài đặt Windows SmartScreensau đó nhấn vào Không làm gì cả (Đóng) Windows SmartScreen).

Xem Thêm  Top 5 Sữa bột nguyên kem nào tốt nhất được các mẹ tin dùng | Muasalebang

Đóng Windows SmartScreen

Đóng các hiệu ứng phức tạp

Click chuột phải PC này> Thuộc tínhở cột bên trái, chọn Thuộc tính hệ thống ở giữa Tab nâng cao chọn Cài đặt... vì Màn biểu diễn, của Thab Hiệu ứng hình ảnh bạn ngừng chọn những hiệu ứng bạn không thích nữa Yêu cầu để lưu lại ĐƯỢC RỒI.

Đóng các kết quả phức tạp trong Windows

Trên đây là các cách tăng tốc khởi chạy Windows 10 và các cách nâng cao hiệu suất làm việc của máy tính. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Xem thêm:

HoTien

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/mot-so-thu-thuat-giup-tang-toc-windows-10-pc.27474/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud