Messenger Lite – Cách tải, sử dụng trên máy tính và điện thoại | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Messenger Lite là gì?

Mặc định, Facebook đã có sẵn ứng dụng Messenger để người dùng máy tính, thiết bị iOS và Android có thể gọi điện, chia sẻ dữ liệu, trò chuyện … hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản ứng dụng Messenger này yêu cầu điện thoại có cấu hình tốt và đường truyền internet ổn định, khiến người dùng thiết bị cấp thấp không thể truy cập được.

Messenger Lite - Cách tải xuống và sử dụng trên máy tính và điện thoại (1)

Để giải quyết vấn đề này, Facebook đã giới thiệu ứng dụng Messenger Lite và đây là phiên bản viết tắt của ứng dụng Messenger, dành cho các thiết bị cấu hình thấp, hoạt động ổn định ngay cả khi có kết nối internet. Là một phiên bản chính, Messenger Lite cũng được phát hành miễn phí trên nhiều nền tảng khác nhau.

Không giống như messenger gốc, phiên bản viết tắt có kích thước đầu vào nhỏ hơn, khi hoạt động sẽ sử dụng tài nguyên hệ thống nhỏ hơn để đảm bảo hiệu quả ngay cả trên điện thoại yếu hoặc cũ.

Các tính năng chính của Messenger Lite

  • Gọi và gửi tin nhắn miễn phí: Giống như ứng dụng thực, Messenger Lite cũng cho phép người dùng gửi tin nhắn và gọi điện miễn phí với bất kỳ ai sử dụng Messenger, Facebook hoặc Facebook Lite. Đặc biệt, người dùng có thể gọi điện ngay cả khi mạng internet yếu, không ổn định.
  • Gọi điện video trực tuyến: Bạn cũng có thể gọi video trực tuyến miễn phí với bạn bè, người thân ở khắp mọi nơi một cách dễ dàng với chất lượng video ổn định.
  • Tạo một nhóm: Cho phép người dùng tạo nhóm để trò chuyện, đọc tin nhắn và hiệu năng tùy theo yêu cầu. Tất nhiên, chương trình Messenger Lite cũng hỗ trợ thay đổi màu nền của nhóm, gửi biểu tượng cảm xúc, v.v. giống như một ứng dụng thực.
  • Đăng ảnh, liên kết và hình dán: Mặc dù không hỗ trợ chia sẻ dữ liệu như Messenger nhưng phiên bản rút gọn vẫn cho phép người dùng chia sẻ ảnh, liên kết, sticker khi trò chuyện với bạn bè.
Xem Thêm  Samsung Galaxy Z Flip3 128GB | Muasalebang

Cách tải Messenger Lite về máy tính của bạn

Đối với người dùng máy tính, việc tải, cài đặt và sử dụng chương trình Messenger Lite, bạn cần cài đặt trình giả lập Android trên máy tính. Trong số rất nhiều trình giả lập Android trên máy tính, BlueStacks là một trong những thứ tốt nhất mà người dùng có thể sử dụng.

Bước 1. Mở trình duyệt web, tải BlueStacks cho máy tính của bạn tại đây.

Bước 2. Bấm đúp vào tệp BlueStacksInstaller_.exe trong thư mục đã tải xuống để cài đặt phần mềm máy tính. Tạm dừng để BlueStacks tải xuống dữ liệu quy trình cài đặt cần thiết.

Messenger Lite - Cách tải xuống và sử dụng trên máy tính và điện thoại (2)

Bước 3. Hoàn tất quá trình cài đặt, mở BlueStacks lên.

Bước 4. Tương tự trên điện thoại, bạn mở ứng dụng Cửa hàng trò chơi Đi lên.

Messenger Lite - Cách tải xuống và sử dụng trên máy tính và điện thoại (3)

Bước 5. Để chuyển đến màn hình tiếp theo, hãy nhấn nút. Đăng nhập và thông báo chi tiết đăng nhập cho tài khoản Gmail của bạn. Điều này là cần thiết nếu bạn muốn tải ứng dụng từ Cửa hàng Google Play về máy tính của mình.

Messenger Lite - Cách tải xuống và sử dụng trên máy tính và điện thoại (4)

Bước 6. Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của Google Play, như hình bên dưới.

Messenger Lite - Cách tải xuống và sử dụng trên máy tính và điện thoại (5)

Bước 7. Sử dụng thanh tìm kiếm phía trên và tìm kiếm từ khóa Messenger Lite, sau đó bấm chọn kết quả hiển thị tương ứng.

Bước 8. Nhấp chuột đi vào cài đặt chương trình Messenger Lite trên máy tính bằng phần mềm mô phỏng Android BlueStacks.

Xem Thêm  Hướng dẫn dọn dẹp điện thoại sạch sẽ từ trong ra ngoài đón tết cận kề | Muasalebang

Messenger Lite - Cách tải xuống và sử dụng trên máy tính và điện thoại (6)

Bước 9. Sau khi quá trình tải xuống và cài đặt ứng dụng Messenger Lite hoàn tất, hãy nhấn nút. Mở truy cập giao diện chính.

Bước 10. Đăng nhập vào tài khoản Messenger của bạn và gửi tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại / video… với bạn bè dưới dạng ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của bạn.

Messenger Lite - Cách tải xuống và sử dụng trên máy tính và điện thoại (7)

Cách tải Messenger Lite về điện thoại của bạn

Nếu đang sử dụng điện thoại Android cấu hình thấp, đường truyền internet chậm, dù tốc độ chỉ 2G thì bạn hoàn toàn có thể tải và cài đặt ứng dụng. Messenger Lite cho điện thoại của bạn bên dưới.

Bước 1. Bạn mở ứng dụng CH Play và tìm kiếm với từ khóa Messenger Lite.

Bước 2. Nhấp chuột Thiết lập trong kết quả tương ứng được hiển thị để cài đặt ứng dụng Messenger Lite cho điện thoại Android.

Messenger Lite - Cách tải xuống và sử dụng trên máy tính và điện thoại (8)

Bước 3. Sau khi cài đặt xong, hãy mở ứng dụng Messenger Lite và tiếp tục đăng ký tài khoản miễn phí như bình thường. Hoặc nếu bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn. Giao diện chính của Messenger Lite tương tự như Messenger gốc.

Messenger Lite - Cách tải xuống và sử dụng trên máy tính và điện thoại (9)

Bước 4. Giờ đây, bạn có thể chọn bất kỳ người bạn nào để nhắn tin, gọi điện hoặc gọi điện video thông thường.

Messenger Lite - Cách tải xuống và sử dụng trên máy tính và điện thoại (10)

Hi vọng với hướng dẫn trên đây của FPT Shop, bạn sẽ sớm tải và sử dụng được Messenger Lite trên máy tính, điện thoại Android. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn, chúc bạn may mắn!

Xem Thêm  Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi chạy MIUI triệt để nhất | Muasalebang

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi Messenger thường gặp và cách khắc phục chúng

Có cách nào để tải xuống Messenger Lite cho iPhone không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud