Mở khóa màn hình bằng nhận diện khuôn mặt trên Android và iPhone | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Màn hình mở khóa bằng khuôn mặt là gì?

Mở khóa bằng khuôn mặt ra mắt lần đầu trên Android 4.0 với Galaxy Nexus vào năm 2011. Camera trước tích hợp của thiết bị sẽ chụp lại hình ảnh thu được đầy đủ khuôn mặt của người dùng và lưu lại. Nếu nó cũng nằm trong bộ nhớ, thiết bị sẽ tự động phát hiện trước. máy ảnh và so sánh với hình ảnh đầu tiên thu được trong nháy mắt, nếu đúng, thiết bị sẽ mở khóa thành công.

Màn hình mở khóa bằng khuôn mặt là gì?

Tính năng này có ưu điểm là mở nhanh, dễ sử dụng nhưng không hoàn toàn an toàn, vì khi nó dựa trên dữ liệu 2D từ hình ảnh camera. Khi công nghệ ngày càng phát triển, tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt cũng được cải tiến và nâng cao về độ bảo mật và tốc độ xử lý.

Camera trước sẽ sử dụng một thuật toán phần mềm để xử lý kết hợp với cảm biến ánh sáng để thu thập nhiều chi tiết nhỏ trên khuôn mặt, từ đó nhìn thấy toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Điều này làm rất thông minh, dù người dùng có trang điểm kỹ hay thay đổi nhẹ trên khuôn mặt thì máy vẫn hoạt động và nhìn được khuôn mặt bình thường.

Tuy nhiên, Face Unlock cũng có nhược điểm là khó xác định trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ban đêm, cũng như sử dụng các phụ kiện như khẩu trang, kính …

Xem Thêm  Pin iPhone 8 dùng được bao lâu? So sánh với các đối thủ? | Muasalebang

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên Android

Hiện tại, Face Unlock đã được nâng cấp và cài đặt trên các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên. Bạn sẽ dễ dàng thiết lập điều này trong Cài đặt cho tất cả các thiết bị Android, điều hướng đến Vân tay, Khuôn mặt và Mật khẩu (hoặc điều hướng đến một cái gì đó tương tự) và làm theo hướng dẫn để hoàn tất.

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên Android

Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để thiết lập khuôn mặt mở nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, hãy cân nhắc khi sử dụng chúng vì chúng có thể khiến thiết bị yếu đi.

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên iPhone

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên iPhone

Không giống như các thiết bị Android, Face ID trên iPhone được giới thiệu và thay thế hoàn toàn Touch ID, không thống nhất. Face ID được tích hợp từ iPhone X trở đi và Apple trang bị cho một loạt cảm biến ở mặt trước để quét và tạo hình 3D, từ đó ghi lại khuôn mặt của người dùng chính xác nhất, bao gồm:

  • Dot Projector là loại đèn tạo ra hơn 30.000 điểm ánh sáng trên khuôn mặt người dùng, chiếu sáng mọi góc độ.
  • Flood Illuminator là đèn hồng ngoại hỗ trợ sử dụng vào ban đêm, ở những nơi thiếu ánh sáng.
  • Camera hồng ngoại là camera hồng ngoại thu lại tất cả các điểm sáng do 2 thành phần trên tạo ra, đưa đến vùng được bảo vệ bằng chip Bionic, khôi phục hình dạng 3D dựa trên khuôn mặt của người dùng, codec và ghi vào bộ nhớ thiết bị.
Xem Thêm  Hướng dẫn chặn / tắt cập nhật iOS trên iPhone, iPad | Muasalebang

Face ID trên iPhone

Để đặt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt> Face ID và mật mãsau đó tạo Face ID và bật tính năng mở khóa điện thoại, thế là xong.

Xem thêm: iPhone không có Face ID là gì? Cách khắc phục nếu Face ID bị lỗi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud