Modem WiFi | Router WiFi 6 | Muasalebang

Bạn muốn mua bộ định tuyến wifi hoặc modem wifi? Hai thiết bị mạng này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo và duy trì kết nối internet ổn định – điều quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Vì vậy, trong bài viết này, mời bạn đọc cùng tham khảo một số thông tin tổng quan về bộ định tuyến wifi và modem wifi.

Ngắt kết nối bộ định tuyến wifi / modem wifi

Modem wifi là gì?

Modem wifi là một thiết bị kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) thông qua cáp quang, cáp đồng trục hoặc đường dây điện thoại (DSL), đóng vai trò như một cổng kết nối giúp bạn kết nối Internet.

Bộ định tuyến wifi là gì?

Bộ định tuyến wifi (hay còn gọi là bộ định tuyến wifi) là công cụ cho phép bạn chia sẻ kết nối internet với điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính và các thiết bị khác trong nhà thông qua sóng wifi để chúng có thể truy cập internet, đáp ứng đọc báo, xem phim, chơi game và làm việc trên kết nối mạng.

Xem Thêm  082 là mạng gì? Toàn bộ những thông tin không thể bỏ lỡ về đầu số này | Muasalebang

Do đó, có thể hiểu đơn giản rằng modem wifi giống như thiết bị mẹ còn router wifi giống như thiết bị con, bạn sẽ cần một modem để lấy tín hiệu internet từ nhà mạng, sau đó sử dụng router để truyền tín hiệu đó. cho nhà điều hành mạng. và những người khác.

Bộ định tuyến Wifi và Modem Wifi - Hình 2

Một thiết bị kết hợp modem wifi với bộ định tuyến wifi

Đúng như tên gọi, loại thiết bị này sẽ đóng vai trò 2 trong 1, vừa là modem, vừa là bộ định tuyến, thực hiện cả chức năng kết nối mạng và đường truyền.

Bộ định tuyến Wifi và Modem Wifi - Hình 3

Các chức năng của modem wifi và bộ định tuyến wifi

Chức năng modem wifi

Modem Wifi mã hóa và giải mã mã điện tử, chuyển đổi tín hiệu số cho máy tính, điện thoại thành tín hiệu analog sử dụng chung cho hạ tầng internet toàn cầu và ngược lại. Nói cách khác, nó sẽ đóng vai trò chuyển đổi các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành mạng internet không dây hoặc các thiết bị khác kết nối mạng bằng địa chỉ IP.

Bộ định tuyến Wifi và Modem Wifi - Hình 4

Chức năng của bộ định tuyến wifi

Bộ định tuyến nhận dữ liệu Internet từ modem và chuyển lưu lượng đến các thiết bị khác trong mạng.

Các loại bộ định tuyến và modem wifi phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm từ nhiều quốc gia cung cấp dây, modem wifi, điểm truy cập, USB wifi, wifi mesh … với nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều hiểu biết và cảm thấy đắn đo khi bắt đầu mua loại thiết bị mạng này thì nên chọn những sản phẩm có uy tín lâu năm trong lĩnh vực này như: TP Link, Xiaomi, Asus, Totolink, Tenda, Viettel, Dlink, Huawei. .

Xem Thêm  Bộ phát wifi 4G di động Prolink giá rẻ | Tặng Sim Mobifone | Muasalebang

Bộ định tuyến Wifi và Modem Wifi - Hình 5

Điều kiện lựa chọn bộ phát wifi cáp quang tốt nhất

Sự cần thiết

Nếu gia đình chỉ có khoảng 5 – 7 người, bạn có thể chọn bộ định tuyến khoảng 300 Mbps là đủ. Trong trường hợp bạn sử dụng cho mục đích công việc hoặc lắp đặt trong văn phòng kinh doanh thì nên chọn những dòng máy có tốc độ đường truyền cao.

Bình thường

Mỗi bộ định tuyến wifi sẽ có một mã số “802.11” – chuẩn Wi-Fi thông thường. Hiện nay 2 chuẩn phổ biến nhất là chuẩn N và chuẩn AC, trong đó AC là chuẩn wifi mới nhất, phổ biến cho các bộ phát wifi.

Tuy nhiên, nếu tuyến đường của bạn hỗ trợ mức AC thì thiết bị nhận (điện thoại thông minh, máy tính xách tay, TV thông minh …) cũng phải hỗ trợ mức AC. Nói chung, chi phí của một bộ định tuyến wifi AC tiêu chuẩn (bao gồm cả chuẩn N) sẽ đắt hơn một bộ định tuyến wifi N tiêu chuẩn. Hãy cân nhắc kỹ vấn đề này để cân đối chi phí.

Bộ định tuyến Wifi và Modem Wifi - Hình 6

Ban nhạc

Băng tần chính thường là nơi mạng không dây hoạt động. Các con số phổ biến hiện nay là 2,4 GHz và 5,0 GHz. Các thiết bị hỗ trợ hai băng tần (2,4 GHz và 5,0 GHz) sẽ hoạt động tốt hơn và ổn định theo thời gian.

Số râu

Nếu thiết bị có sừng (râu), nó trở nên mạnh hơn và rộng hơn:

– Bộ định tuyến 1 lưu ý: Thích hợp cho cá nhân, nhà có diện tích sử dụng nhỏ với khoảng 5-7 thiết bị kết nối.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chặn người dùng Wifi "ké" của bạn mà chưa xin phép | Muasalebang

– Tuyến có 2 anten: Diện tích lớn với số lượng thiết bị kết nối đồng thời từ 10 đến 15.

– Router 3 anten trở lên: Khả năng phủ sóng mạnh, xa, thích hợp cho nhà vệ sinh, nhà cao tầng, số lượng thiết bị kết nối đồng thời từ 20 đến 40 thiết bị.

Bộ định tuyến Wifi và Modem Wifi - Hình 7

Bạn có thể muốn mua thêm một thanh kết nối với máy tính của mình qua USB để tăng cường tín hiệu. Thanh này có thể được thay đổi vị trí để làm cho nó hoạt động tốt hơn. Khi mua, hãy đảm bảo bạn mua cáp có cáp được cài đặt để nó được lắp đúng cách mà không cần di chuyển máy tính của bạn.

Dây và modem wifi giá bao nhiêu? Bạn có thể mua những cái rẻ và tốt ở đâu?

Bạn cần mua bộ định tuyến wifi và modem wifi giá rẻ nhưng bạn không biết mua hàng ở đâu đảm bảo chất lượng và có chính sách bảo hành, hậu mãi? Mời bạn tham khảo tại Điện Thoại Di Động – hệ thống kinh doanh di động, phụ kiện công nghệ, thiết bị mạng uy tín nhiều năm trên thị trường.

Bộ định tuyến Wifi và Modem Wifi - Hình 8

Đối với điện thoại di động, có rất nhiều bộ định tuyến, modem wifi Các sản phẩm trên được bán với mức giá rất hấp dẫn, có mức giá đa dạng (thấp nhất chưa đến 200.000 đồng) để người dùng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và hoàn cảnh tài chính, hỗ trợ trả góp 0%. bằng thẻ tín dụng, bảo hành lên tới 24 tháng hoặc giao hàng tận nhà miễn phí trên toàn quốc.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud