Moon Phase là gì? Tìm hiểu cách hoạt động của đồng hồ Moon Phase | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu định nghĩa về Moon Phase và những đặc điểm nổi bật của Moon Phase trong đồng hồ đeo tay.

Moon Phase Watch là gì?

Giai đoạn của Mặt trăng có nghĩa là thời gian của Mặt trăng, còn được gọi là giai đoạn của mặt trăng hoặc âm lịch, phần của Mặt trăng được Mặt trời chiếu sáng khi nhìn từ không gian, thường là từ Trái đất. Hình ảnh của phần được chiếu sáng này thay đổi hàng ngày tùy thuộc vào vị trí của Trái đất, Mặt trăng và Mặt trời, và nó sẽ quay quanh mặt trăng một tháng khi Mặt trăng quay quanh Trái đất.

Moon Phase Watch là gì?

Ngắm Mặt Trăng là một trong những cách tính lịch cổ nhất của loài người, rất phổ biến ở các nước Châu Á. Chu kỳ âm lịch cũng là cơ sở để người châu Á làm ra âm lịch và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Đây chính là nguồn cảm hứng và động lực để những người sáng tạo ra đồng hồ mang tác phẩm của Tháng lên đồng hồ đeo tay và đồng hồ đeo tay.

Xem Thêm  Hướng dẫn 10 cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả, an toàn và đơn giản | Muasalebang

Với các tính năng tích hợp của giai đoạn Mặt trăng, chúng sẽ có thể hiển thị hình ảnh thực tế của mặt trăng trong mỗi chu kỳ của tháng. Hoạt động này sẽ giúp hiển thị ngày trăng tròn, trăng khuyết hay ngày không trăng, khi ứng dụng có thể dùng để xem thiên văn – phong thủy, hoặc đơn giản là phục vụ những người có sở thích ngắm trăng.

Xem thêm: Thụy Sĩ đang làm gì? Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt như vậy?

Đồng hồ tháng pha hoạt động như thế nào?

Còn đối với đồng hồ pha Mặt Trăng, bên dưới mặt số của nó sẽ có một đĩa quay mô phỏng hình ảnh của hai tháng giống nhau. Mặt số sẽ được cắt theo một cửa sổ dọc đặc biệt (thường là hình tròn hoặc hình bán nguyệt), sẽ để lộ ra một phần của đĩa mặt trăng bên dưới.

chuyển động đồng hồ mặt trăng

Mỗi ngày đĩa Mặt Trăng sẽ quay dần, hình ảnh của Mặt Trăng sẽ quay từ không gian, tan thành tròn và từ không gian này sang không gian khác. Lịch âm luôn được căn chỉnh với ngày tương ứng với năm, vì vậy mỗi khi cập nhật lịch, âm lịch sẽ tự động thay đổi theo.

Xem thêm: Chronograph là gì? Cách sử dụng chức năng Chronograph của đồng hồ đeo tay

Đồng hồ Pha tháng sẽ có pha âm lịch chính xác trong 122 năm. Vào cuối năm 122, chúng ta nên điều chỉnh hình ảnh của mặt trăng tương ứng với các ngày trong năm. Điều này là do pha Mặt Trăng thực tế kéo dài 29,53 ngày và pha Mặt Trăng trong đồng hồ kéo dài 29,5 ngày.

Xem Thêm  Bếp từ đôi Chef's EH-DIH2000A giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | Muasalebang

đồng hồ động cơ mặt trăng

Vì sự tinh tế, cầu kỳ và đẹp mắt, tính năng Moon phase thường xuất hiện trên các đồng hồ tầm trung trở lên. Những mẫu đồng hồ Moon Phase được ưa chuộng nhất hiện nay cũng là những sản phẩm đến từ các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng như Zenith, Ernest Borel hay Patek Philippe, Longines…

Có thể bạn quan tâm:

Các câu hỏi thường gặp

Tính năng của Giai đoạn Mặt trăng được tìm thấy trong loại đồng hồ nào?

Tính năng Moon phase lần đầu tiên xuất hiện ở đồng hồ bỏ túi (đồng hồ quả quýt), sau này được kết hợp với đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz. Đây là khía cạnh phức tạp nhất của các tính năng đồng hồ.

Phần tử của pha Mặt Trăng có giống với Mặt Trời và Mặt Trăng trong đồng hồ không?

Tính năng Sun and Moon trên đồng hồ chỉ đơn giản là ô cửa hiển thị mặt trăng và mặt trời trên mặt số. Nó khác với giai đoạn Mặt trăng, xem âm lịch hay còn gọi là giai đoạn mặt trăng và không có hình ảnh mặt trời.

Tôi có phải mua đồng hồ Moonlight không?

Đồng hồ có tích hợp một tính năng của Moon Range Đồng hồ có cấu tạo rất phức tạp nhưng lại rất hữu ích trong cuộc sống nếu cần, mỗi loại đều có những cách riêng giúp đồng hồ lên Mặt Trăng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud