Một số nguyên nhân dẫn tới màn hình tivi Samsung bị tối đen và cách khắc phục | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Dù là tivi hiện đại, đời mới nhất hay đời cũ, đắt tiền hay giá rẻ đều sẽ gặp phải những hư hỏng không mong muốn. Hỏng tivi thì có vô số lỗi khi màn hình tivi bị đen là lỗi không thể khắc phục được. Màn hình tivi bị đen là một trong những sự cố về màn hình mà bạn rất dễ gặp phải khi sử dụng các loại tivi như LG, Sony, … hay Samsung.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá nguyên nhân tivi Samsung bị đen màn hình và cách khắc phục.

Một số nguyên nhân khiến màn hình tivi Samsung bị tối đen và cách khắc phục chúng ta

Để nhận biết màn hình tivi Samsung có bị đen hay không, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu bạn gặp phải lỗi màn hình như thế này thì 100% màn hình sẽ bị đen và không hiển thị hình ảnh trong khi đèn nguồn tivi vẫn sáng, tivi vẫn phát ra âm thanh bình thường.

Khi màn hình tivi Samsung bị đen có rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục.

Lỗi kỹ thuật

Màn hình TV sẽ có các thông số sau:

  • Tín hiệu truyền không chính xác dẫn đến mất tín hiệu video
  • Đèn chiếu hậu bị thiếu
  • Board nguồn tivi bị lỗi nên mất nguồn màn hình.

Chúng tôi có thể khắc phục những sự cố này theo những cách sau:

Kiểm tra xem Set top box đã được bật chưa, bạn có nhấn nút nguồn trên TV hay không hoặc kiểm tra kết nối giữa cáp AV và hộp Set up, và kiểm tra xem nút nguồn của Set top box đã được nhấn chưa.

Xem Thêm  Các bước thiết lập đầu tiên trên Android tivi Sony | Muasalebang

Kiểm tra xem TV Samsung đã nhận được nguồn điện cần thiết hay chưa và nhấn nút nguồn của TV.

Chế độ hình ảnh trên TV

Một số nguyên nhân khiến màn hình tivi Samsung bị tối đen và cách khắc phục chúng ta

Với mỗi loại tivi nói chung và tivi Samsung nói riêng đều được trang bị tính năng hỗ trợ các chế độ hình ảnh để người dùng có thể điều chỉnh theo ý thích. Chọn sai chế độ sẽ ảnh hưởng đến độ sáng của màn hình. Vì vậy nếu gặp sự cố này bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng remote bấm Menu -> chọn Cài đặt -> chọn Ảnh, tại đây bạn chọn chế độ tivi bình thường. Nếu vẫn không được, hãy điều chỉnh đèn TV và đèn nền để xem có khắc phục được lỗi đó không.

Nhờ chế độ tiết kiệm năng lượng trên TV

Những chiếc TV thông minh ngày nay không riêng gì Samsung đều được trang bị tính năng tiết kiệm năng lượng. Chức năng của tính năng này là khi bạn bật chế độ tiết kiệm điện sẽ sáng màn hình tivi, khi bật màn hình tivi sẽ tối đi. Đặc biệt, khi đưa đến mức lưu trữ cao nhất, màn hình sẽ tối hơn. Vì vậy, khi thấy tivi bị đen, bạn hãy thử vào phần Cài đặt, sau đó tìm đến phần tiết kiệm năng lượng tivi và kiểm tra xem tivi Samsung của bạn có đang ở chế độ tiết kiệm năng lượng hay không. Nếu vậy, vui lòng điều chỉnh chế độ phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Xem Thêm  3 Cách điều khiển tivi bằng điện thoại cực đơn giản, siêu dễ | Muasalebang

Một số nguyên nhân khiến màn hình tivi Samsung bị tối đen và cách khắc phục chúng ta

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về sự cố màn hình tivi Samsung bị tối trong quá trình sử dụng và cách khắc phục. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn. Nếu tivi bị lỗi mà bạn không sửa được hãy gọi ngay đến khu vực bảo hành hoặc gọi điện đến điện máy Mạnh Nguyễn để được hỗ trợ sớm. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tivi Samsung của chúng tôi, chúng tôi liên tục cập nhật những mẫu tivi mới nhất, chúng rất khác nhau.

TV Samsung Smart Qled 4K 55 inch QA55Q65R

Hệ điều hành Samsung Tizen 4K Ultra HD TV 82 inch 82TU8100

Hệ điều hành Samsung Tizen TV 4K Ultra HD 50 inch 50RU7250

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud