Mức phạt lỗi vượt đèn vàng khi tham gia giao thông mới nhất 2021 | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Nếu vượt đèn vàng, người đi đường có thể bị phạt nhưng hiện nay người dân ít chú ý hơn. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu về các mức phạt trong bài viết dưới đây.

Đầu tiênKhi vượt đèn vàng sẽ bị phạt khi nào?

Khoản 3 Điều 10 Luật Giao thông đường bộ ban hành năm 2008 quy định rằng đèn vàng là tín hiệu tốt. đứng trước vạch dừngtrừ khi bạn vượt qua vạch dừng, bạn có thể tiếp tục.

Nếu người điều khiển phương tiện không vượt qua vạch dừng khi đèn vàng mà vẫn cố tình tiếp tục thì sẽ vi phạm vượt đèn vàng và bị phạt tiền; trừ khi xe chưa vượt qua vạch dừng mà việc dừng sẽ gây thương tích cho chính mình hoặc cho các phương tiện khác.

Trong trường hợp có tín hiệu vàng sáng, bạn có thể đi nhưng phải Chậm lại Nghecung cấp cho người đi bộ hoặc các phương tiện khác.

Xem Thêm  TOP 5 phần mềm tạo mã QR Code miễn phí online tốt nhất | Muasalebang

Quy tắc dừng xe khi gặp đèn vàng

2Hình phạt gần đây cho đèn vàng

Dựa theo Nghị quyết 100/2020 / NĐ-CPMức phạt đối với hành động chiếu sáng như sau:

Xe đạp, xe máy, xe đạp điện

Người đi xe đạp, xe mô tô, xe đạp máy vượt đèn vàng sẽ bị phạt 100.000 – 200.000 đồng (Điểm c Khoản 1 Mục 8).

Ô tô, ô tô như ô tô

Nếu vượt đèn vàng, người điều khiển xe mô tô và các phương tiện tương tự sẽ bị phạt 3.000.000 – 5.000.000 đồng và thu hồi quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 13 tháng hoặc 24 tháng nếu bạn tạo ra một tai nạn (Điểm e Khoản 4 và b Khoản 10 Khoản 6).

Phạt đèn vàng

Máy kéo, xe máy chuyên dùng

Đối với người sử dụng máy kéo, xe máy chuyên dùng vượt đèn vàng sẽ bị phạt. 1.000.000 – 2.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (nếu bạn đang điều khiển máy kéo) hoặc giấy chứng nhận luật giao thông (nếu bạn đang sử dụng xe máy chuyên dùng) từ 13 tháng hoặc 24 tháng nếu bạn tạo ra một tai nạn (Điểm đ Khoản 5 và điểm a, b Khoản 10 Điều 7).

Mô tô, xe máy, xe máy điện

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện vượt đèn vàng sẽ bị phạt tiền 600.000 – 1.000.000 đồng và thu hồi quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 13 tháng (Khoản Điều 4 và điểm b Khoản 10 Điều 6).

3Một số lưu ý khác để tránh bị vượt đèn vàng

Hầu hết các đèn giao thông đều có đèn đếm ngược, vì vậy bạn có thể lùi lại một bước khi thấy thời gian đếm ngược. đèn xanh sắp kết thúc. Điều quan trọng là phải tập trung vào việc lái xe, đừng để bị phân tâm!

Xem Thêm  Top 15 Board Game Online Hay "Quên Lối Về" | Muasalebang

Ngược lại, nếu đèn không đếm ngược, nó sẽ Chậm lại, Nghe bất cứ khi nào bạn đến gần ngã tư để đảm bảo an toàn cho bạn và người khác.

Phạt đèn vàng

Trên đây là chia sẻ về biểu giá đèn vàng mới nhất năm 2021. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud