Nên dùng bếp từ hay bếp ga tiết kiệm hơn? | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Về nhiệt độ và hiệu quả

Hiệu suất của bếp ga là 40%, 60% còn lại bị hao hụt trong môi trường. Vì khi bếp gas muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì phải làm nóng không khí, làm nóng đế, làm nóng đáy nồi rồi mới đến thức ăn.

Hiệu suất đun nấu của bếp từ lên đến 90% vì hầu như toàn bộ nhiệt lượng tỏa ra từ bếp đều được dùng để đun và nấu.


Bếp từ tiết kiệm thời gian hơn bếp gas

Về an toàn

Quai bếp nhập khẩu an toàn và dễ sử dụng vì mặt kính bếp không bị nóng khi đang nấu, do đó bạn sẽ không phải lo lắng về việc bếp bị cháy lại nếu lỡ tay chạm vào mặt kính.


Cookie nhập khẩu được trang bị nhiều tính năng an toàn cho người dùng

Bếp gas ít có công dụng bảo vệ vì ngọn lửa của bếp gas dễ hút vật chất xung quanh dẫn đến cháy nổ. Ngoài ra, khi vặn van gas, gas bị rò rỉ ra ngoài rất dễ gây cháy, nổ, ngộ độc gas.

Về thẩm mỹ

Bếp từ trong nhà và bếp gas đều có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên bếp gas có thiết kế dày hơn, to hơn nên chiếm nhiều diện tích trong gian bếp. Bếp từ có thiết kế mỏng, chắc, gọn, tiết kiệm diện tích.

Về chi phí hoạt động

Chi phí tiêu dùng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Xem Thêm  Các thuật ngữ cơ bản về bếp người sử dụng nên biết | Muasalebang

Đun sôi một lít nước trên khí và ở đầu vào. Thời gian đun sôi 1 lít nước trên bếp ga là 4 phút 24 giây, đun sôi trong 2 phút 58 giây. Bếp từ tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp gas tiêu thụ 17g gas.

Tính ra, một bếp từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi một bếp gas tốn 600 đồng tiền gas. Vì vậy, về mặt kinh tế, sử dụng bếp từ có lợi hơn so với bếp gas.


Dùng bếp từ nấu chín thức ăn nhanh hơn bếp gas

Về làm sạch

Bạn cần vệ sinh bếp gas ngay sau khi sử dụng vì dầu nhớt bếp gas là nguyên nhân gây rỉ sét, hư hỏng cửa kính, bồn rửa bát và làm mất mỹ quan khu bếp nhà bạn. Việc vệ sinh bếp ga sẽ tốn rất nhiều thời gian vì có rất nhiều khe hở, vết nứt. Bếp từ rất dễ vệ sinh vì được cấu tạo bằng mặt kính phẳng.


Việc vệ sinh bếp ga tốn rất nhiều thời gian vì có rất nhiều bộ phận

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud