Nên mua chân giò trước hay sau? Cách phân biệt, chọn mua chân giò tươi ngon | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Nên chọn mua chân trước hay chân sau tốt hơn?

Tuy đều là chân giò nhưng ít ai biết rằng, thịt chân giò trước sau sẽ có đặc điểm và hương vị rất đa dạng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn mua.

Thông thường vì chân trước của lợn sẽ di chuyển qua chân sau. Do đó, chân trước sẽ có nhiều cơ hơn. Điều đó cũng có nghĩa là phần này sẽ có phần thịt mỏng và phần lưng mỏng.

Tuy nhiên, vị của chân trước sẽ tiết kiệm hơn, nhiều nước và nhạt. Vì vậy, phần chân trước sẽ thích hợp để chế biến các món như cầy hương luộc, kho, nấu hoặc kho,… ăn sẽ rất ngon.

Chân sau do ít làm nên cơ bắp sẽ ít hơn, thường to và nhiều thịt. Lượng mỡ của nó sẽ dồi dào và phân bổ đều trên khuôn mặt. Đây là lý do tại sao chân sau thường được dùng để chế biến các món chiên, xào, thịt băm hoặc nấu cháo, v.v. tất cả đều tốt.

Tóm lại, sự khác biệt chính giữa hai phần là chân trước sẽ có nhiều cơ hơn và chân sau sẽ có nhiều cơ hơn.

Xem Thêm  Cách làm bánh sừng bò (bánh croissant) thơm béo đúng chuẩn | Muasalebang

Vì vậy, bạn nên căn cứ vào yêu cầu của thùng hàng để lựa chọn loại phù hợp. Tuy nhiên, khi nếm thử thì phần chân trước sẽ đẹp và mềm nên sẽ đắt hơn phần chân sau.

Nên chọn mua chân trước hay chân sau tốt hơn?

2 Làm thế nào để tách chân trước và chân sau?

Chân trước

Nếu quan sát phần chân trước, bạn sẽ nhận thấy phần chân sau sẽ có hình dáng đẹp và rõ ràng hơn so với phần chân sau. Ngoài ra, do khối lượng công việc nhiều, chân trước sẽ có nhiều gân và ít cơ hơn so với chân sau.

Chân trước của lợn có ưu điểm là cao hơn chân sau. Do đó, nếu bạn muốn nấu các món hầm, luộc thì nên chọn phần thịt này.

Trong trường hợp bạn có ý định mua làm quà tặng thì chân trước sẽ cực kỳ phù hợp vì nó tôn dáng hơn.

Chân trước

Một con lợn ở chân sau

Không giống như chân trước, chân sau sẽ có nhiều cơ, nhiều mỡ và thịt sẽ không ngon. Đổi lại, ưu điểm chính của chân sau là có nhiều thịt và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với chân trước.

Nếu bạn muốn nấu cháo hoặc làm thịt băm, hãy chọn mua chân giò sau. Ngoài ra, bạn có thể xào thịt chân giò với một chút rượu trước khi nấu để bữa cơm thêm ngon miệng.

Một con lợn ở chân sau

3 Cách chọn mua chân giò ngon

Khi chọn chân giò mới, bạn nên chú ý một số đặc điểm dưới đây:

  • Bạn nên chọn những khối lợn trông chắc, có màu sắc tự nhiên, tươi tắn, các sợi bì có vết cắt khô.
  • Chân giò tươi thường sạch, thịt sẽ có màu đỏ đậm, không có mùi tanh, khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi.
  • Mua những miếng thịt có móng tay chắc, không bị rơi ra.
  • Bạn không nên chọn chân giò bị ướt hoặc khi cắt ra có dịch chảy ra màu vàng vì đây là chân giò kém chất lượng.
  • Tránh chọn những chân lợn có vết tím, có đốm đen trên da vì đây có thể là chân lợn đã bị ôi thiu, khi dùng để chế biến các món ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem Thêm  Tổng hợp 16 món ăn từ cơm nguội còn thừa ngon nhanh rẻ cho mùa dịch | Muasalebang

Chính vì vậy, Điện máy XANH giúp bạn trả lời câu hỏi nên mua chân trước hay sau. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ phân biệt được cách chọn mua chân giò lợn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo vặt bếp núc để có những món hữu ích nhất nhé!

Biên tập bởi Đào Thị Hồng Huệ • Đăng ngày 31 tháng 12 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud