Nên mua flash drive theo chuẩn USB 2.0 hay 3.0? | Muasalebang

USB 0 lượt xem

Nhiều người nhầm lẫn USBUSB, ổ đĩa flash là một thiết bị lưu trữ tích hợp di động mà bạn có thể mang theo (ở Việt Nam chúng tôi gọi là USB) và bản thân USB (Universal Serial Bus) là thiết bị truyền dữ liệu tiêu chuẩn cho một bus di động do Intel và Microsoft phát triển. Vậy ổ flash nào phổ biến nhất?

Tôi nên mua USB 2.0 hay ổ flash 3.0?  (Hướng dẫn Lựa chọn Mua hàng)

Sự khác biệt

Tôi nên mua USB 2.0 hay ổ flash 3.0?  (Hướng dẫn Lựa chọn Mua hàng)

USB 3.0 sẽ có chân màu xanh lam, trong khi phiên bản 2.0 sẽ có chân cắm màu đen.

Về lý thuyết, tốc độ trung bình của USB 2.0 là 480 Mbps, tương đương 60MB / s. Với USB 3.0, tốc độ tối đa là 4,8 – 5 Gbps, tương đương 600 – 625MB / s. Do đó, rõ ràng là tốc độ truyền dữ liệu của USB 3.0 cao hơn gấp mười lần so với USB 2.0 tiêu chuẩn.

Tôi nên mua USB 2.0 hay ổ flash 3.0?  (Hướng dẫn Lựa chọn Mua hàng)

Bảng so sánh giữa tiêu chuẩn 2.0 và tiêu chuẩn 3.0.

Tuy nhiên, tiêu chuẩn này chỉ xác định tốc độ truyền dữ liệu tối đa qua cổng USB chứ không phải thiết bị và không có gì lạ khi thiết bị nào cũng đạt tốc độ truyền tối đa. Tốc độ truyền càng cao thì mắt càng đắt, cầu tạo càng phức tạp. Mỗi thiết bị lưu trữ sẽ có một tốc độ truyền tải khác nhau.

Trên thực tế, như đã nói ở trên, ổ đĩa flash hiện nay trên thị trường rất phong phú, đa năng và mỗi thiết bị như vậy lại có một mức độ truyền dữ liệu khác nhau.

Xem Thêm  Sạc samsung 25W nhanh 1 cổng USB-C | Muasalebang

Tôi nên mua USB 2.0 hay ổ flash 3.0?  (Hướng dẫn Lựa chọn Mua hàng)

Bảng so sánh tốc độ trung bình của các ổ đĩa flash khác hiện có trên thị trường.

Theo bảng so sánh ở trên, ổ flash USB 3.0 chậm hơn nhiều so với ổ flash USB 2.0. Và sau đó, về giá cả, chúng ta có thể nói rằng giá cả tương đương với tốc độ.

Chuẩn USB 3.0 có hỗ trợ sao lưu cho các chuẩn cũ hơn. Tức là bạn có thể ghim ổ USB 2.0 vào cổng USB 3.0 và sử dụng nó như bình thường và ngược lại. Tuy nhiên, tốc độ đọc và ghi đều tương thích với chuẩn USB 2.0. Chỉ khi bạn ghim ổ USB 3.0 vào cổng USB 3.0 thì bạn mới có được tốc độ như trên.

Hướng dẫn chọn mua

Ngày nay, giá thành của ổ đĩa flash USB 3.0 đã trở nên hợp lý hơn nhiều so với khi nó chưa phổ biến. Sẽ rất khó hiểu nếu bạn để ngoài cửa hàng là cùng một dung lượng nhưng ổ flash USB 3.0 lại rẻ hơn ổ flash USB 2.0, ổ flash USB 2.0 dung lượng 32GB và rẻ hơn, ổ flash USB 3.0 2GB giá “trên mây”, … Bình tĩnh, làm đúng nhu cầu của mình là đã có hứng “rước bạn về” rồi.

Đối với nhân viên văn phòng, sinh viên, ổ flash dung lượng khoảng 4 – 8GB. Và sau đó không cần phải lo lắng về mức độ 2.0 hay 3.0, vì dù ở mức độ nào, ổ đĩa flash của bạn vẫn sẽ làm tốt nhiệm vụ của nó. Đối với các nhiếp ảnh gia, những người cần làm việc với các tập tin lớn, công việc đòi hỏi tốc độ trong lưu trữ thì ổ flash USB 3.0 là rất cần thiết. Với dung lượng từ 16-32GB trở lên và tốc độ truyền tải nhanh hơn, không có lý do gì để chọn 2.0.

Xem Thêm  USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone | Muasalebang

Tôi nên mua USB 2.0 hay ổ flash 3.0?  (Hướng dẫn Lựa chọn Mua hàng)

Các mẫu ổ đĩa flash có sẵn tại dienmayXANH.com.

Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, “bạn nhận được những gì bạn phải trả cho”. Ổ flash USB 3.0 giá rẻ, tốc độ gần bằng ổ flash USB 2.0, độ bền không cao. Ổ flash USB 3.0 8GB có giá cao hơn ổ flash USB 3.0 16GB, nhanh hơn nhiều so với 16GB. Vì vậy, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn nếu muốn cải thiện tốc độ.

Ghi chú:

  • Trên thị trường có rất nhiều hàng trôi nổi, hàng giả, hàng nhái, hàng nhái rất nhiều. Hãy đến cửa hàng uy tín như DienmayXanh, thegioididong, … để được đảm bảo quyền lợi của mình.
  • Đừng tin vào những con số trong túi, nhà sản xuất nói rằng, không phải thế. Tốc độ và những con số “trong mơ”.
  • Bạn nên xem các đánh giá trực tuyến trước để chọn một và ổ đĩa flash mà bạn chọn trước khi đến cửa hàng.
  • Chuẩn USB 3.0 có hỗ trợ tương thích ngược.

Siêu thị Điện máy XANH

Harris T. Hung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud