Nên mua iPhone 13 Pro hay iPhone 12 Pro Max hợp lý hơn? | Muasalebang

Vậy khi đặt lên bàn cân so sánh giữa iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro Max, đâu là lựa chọn hợp lý nhất cho người dùng?

So sánh iPhone 13 Pro với iPhone 12 Pro Max (ảnh 1)

Thiết kế

So với các đời iPhone trước, iPhone 13 Pro ra đời với một cải tiến đáng kể về vẻ đẹp, đó là một notch nhỏ. Do đó, độ sai số cao của iPhone mới ít hơn 20% so với thế hệ cũ. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro có thân máy lớn hơn và mô-đun camera lồi vì nó đi kèm với một cảm biến kích thước mới.

So sánh iPhone 13 Pro với iPhone 12 Pro Max (ảnh 2)

Tuy nhiên, so với iPhone 12 Pro Max, mẫu iPhone mới vẫn có kích thước nhỏ gọn và nhẹ nhàng với trọng lượng 204 gram. Vì vậy, nếu bạn muốn một chiếc iPhone có thiết kế mượt mà và dễ cầm thì iPhone 13 Pro rõ ràng sẽ là sự lựa chọn tốt hơn so với iPhone 12 Pro Max, với trọng lượng 6,7 inch.

Màn hình

So sánh iPhone 13 Pro với iPhone 12 Pro Max (ảnh 3)

IPhone 13 Pro có màn hình cực kỳ cao cấp do sự bổ sung có một không hai nhưng rất quan trọng, tốc độ phân giải cao 120Hz. Trong khi ngay cả chiếc điện thoại cao cấp cuối cùng của Apple vào năm ngoái là iPhone 12 Pro Max cũng chỉ hỗ trợ nâng cấp tiêu chuẩn 60Hz.

Chưa hết, màn hình iPhone 13 Pro cung cấp độ sáng cao. Nhưng có một chi tiết quan trọng có thể cho phép bạn lựa chọn iPhone 12 Pro Max, đó là kích thước màn hình lớn của nó. Với màn hình 6,7 inch, bạn sẽ thoải mái xem video, đọc báo hay chơi những game hay trên iPhone 12 Pro Max. Ngoài ra, cả hai điện thoại đều có tấm nền Super Retina XDR OLED với HDR10, Dolby Vision và độ phân giải 1170p, nhưng iPhone 13 Pro có hiệu suất thu sáng cao hơn.

Xem Thêm  Cập nhật iOS 15 Beta và iPadOS 15 Beta trên iPhone/iPad | Muasalebang

Chi tiết và phần mềm

So sánh iPhone 13 Pro với iPhone 12 Pro Max (ảnh 4)

Nếu bạn thích sử dụng một thiết bị mạnh mẽ hơn, hãy mua iPhone 13 Pro mà không cần đắn đo suy nghĩ. Điện thoại này được trang bị chipset Apple A15 Bionic mạnh mẽ cung cấp hiệu suất CPU tốt hơn tới 50% và hiệu suất GPU tốt hơn. Cấu hình bộ nhớ của hai chiếc iPhone này hoàn toàn giống nhau nhưng iPhone 13 Pro có điểm khác biệt thứ 4 với bộ nhớ trong 1TB.

Một lợi thế quan trọng khác của iPhone 13 Pro là sự hiện diện của iOS 15, đó là lý do tại sao nó sẽ có thêm một năm hỗ trợ phần mềm. Nhưng hãy lưu ý rằng trong khi iPhone 13 Pro cung cấp hiệu suất cao hơn, thì iPhone 12 Pro Max vẫn có thể là một chiếc điện thoại hiệu quả hơn do màn hình và pin lớn hơn.

Máy ảnh

So sánh iPhone 13 Pro với iPhone 12 Pro Max (ảnh 5)

Không chỉ được cải thiện về hiệu năng, iPhone 13 Pro còn được nâng cấp hình ảnh đáng kể so với thế hệ trước. Trước hết, iPhone mới đi kèm với cảm biến lớn và sử dụng ống kính có độ mở lớn giúp tăng cường chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, trên iPhone 13 Pro, Apple đã giới thiệu nhiều tính năng giúp cải thiện chất lượng ảnh và video.

Tuổi thọ pin

So sánh iPhone 13 Pro với iPhone 12 Pro Max (ảnh 6)

Do kích thước lớn nên iPhone 12 Pro Max có pin lớn hơn và thời lượng pin lâu hơn. Dung lượng pin của nó là 3.687 mAh, trong khi iPhone 13 Pro chỉ có 3.095 mAh. Sự khác biệt về thời lượng pin là rất đáng kể, trong khi tốc độ sạc hoàn toàn giống nhau, nhưng 13 Pro đương nhiên sạc nhanh hơn do dung lượng pin nhỏ hơn.

Xem Thêm  Cài đặt mã PIN cho Sim trên iPhone và Android để tăng bảo mật cực tốt | Muasalebang

Nó kết thúc

Nhìn chung, lợi thế của iPhone 12 Pro Max là màn hình lớn hơn và pin lớn hơn, nhưng trong một số trường hợp, iPhone 13 Pro lại cao hơn nhiều. Nó có màn hình nhỏ hơn, nhưng đi kèm với bộ xử lý tốt hơn, máy ảnh tốt hơn và hỗ trợ phần mềm lâu hơn.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud