Nên mua máy giặt lồng đứng hay lồng ngang? | Muasalebang

Khi đứng trước sự lựa chọn giữa máy giặt cửa trước và máy giặt cửa đứng, nhiều người tiêu dùng nên tự đặt ra cho mình một số câu hỏi: Nên mua máy giặt loại nào? Sau đây Điện Máy Chợ Lớn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin giúp bạn quyết định nên mua máy quay ngang hay máy gạt ngang? tốt hơn.

Sự khác biệt giữa máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa đứng

Khó có thể nói máy giặt cửa trước tốt hơn, nhưng dưới đây là những tính năng tạo nên sự khác biệt và giải quyết vấn đề “Nên mua máy giặt cửa trước hay không tải?

Cả máy giặt lồng ngang và lồng đứng đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Giá: Máy giặt lồng ngang có giá trị tối thiểu là 7 triệu đồng. Khi đó, chỉ với 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy giặt thẳng.

Điện sử dụng: Cùng tầm giá, máy giặt cửa ngang sẽ tốn điện gấp 2-4 lần so với máy giặt cửa thẳng do thời gian giặt lâu hơn và máy kết hợp được nhiều tính năng.

Lượng nước sử dụng: Đối với máy giặt ngang và máy ngang có cùng công suất, máy giặt lồng thẳng sẽ sử dụng lượng nước nhiều hơn gấp 3 lần so với máy giặt cửa trước.

Giặt và Sức khỏe của Quần áo: Trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa máy giặt cửa ngang và cửa đứng, đây có lẽ là đặc điểm đáng quan tâm nhất.

Máy giặt lồng ngang loại bỏ xà phòng dư thừa do áp lực nước cao và không gian giữa các lớp chăn được tráng lớn so với máy giặt sấy khô. Ngoài ra, do cấu tạo quay ly tâm nên máy giặt lồng ngang quay đều quần áo nhưng không xoắn vào nhau, giúp đảm bảo sức khỏe cho quần áo.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng một số lệnh cơ bản trên máy giặt Electrolux | Muasalebang

Đường may của máy giặt thẳng đứng làm cho quần áo bị xoắn vào nhau, làm cho các chi tiết in trên vải dính vào nhau dẫn đến trầy, xước, rách, v.v. dẫn đến khó ủi quần áo.

Máy giặt bên có thể đảm bảo chất lượng quần áo tốt hơn.

Bảo quản máy: Máy giặt cửa trước cần nhiều không gian hơn để đóng mở cửa. Ngoài ra, khi sửa đồ, cho đồ vào máy, người dùng buộc phải ngồi hoặc quỳ để sử dụng. Trong khi đó, máy giặt cửa trên có thể duy trì một môi trường thoải mái và người dùng có thể đứng khi làm việc trên máy, điều này dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng máy giặt cửa ngang.

Chất tẩy rửa và chất làm mềm: Máy giặt cửa trước sử dụng ít chất tẩy rửa hơn và chỉ có thể sử dụng bột ít bọt. Bộ tải trên sử dụng nhiều bồn tắm hơn và có thể sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào.

Bảo vệ: Máy giặt cửa trước có khóa cửa, tuy nhiên đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì điều này nên cẩn thận vì trẻ nhỏ có thể nghịch cho đến khi chui vào bên trong chậu rửa vì cửa thấp. Còn với dòng máy giặt cao cấp, dù không có chìa khóa cửa nhưng bạn cũng không sợ trẻ nhỏ vào giặt vì máy giặt rất lâu hỏng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn máy giặt cho gia đình có trẻ nhỏ

Xem Thêm  Top 10 Máy Giặt Sấy Tốt Nhất 2020 Rất đáng Mua (Update Mới) | Muasalebang

Tuổi thọ máy: Tuổi thọ của máy giặt tốc độ cao cao hơn so với máy giặt cửa trước do ảnh hưởng của tốc độ quay của lồng giặt. Máy giặt cửa trên có tốc độ quay vắt khoảng 600-700 vòng / phút, còn máy giặt cửa trước là 1000 vòng / phút.

Ngoài ra, máy giặt cửa trước có nhiều công dụng hơn so với máy giặt cửa trên: Xông hơi, sấy khô, chế độ tắm nước nóng, v.v.

Để tóm tắt sự khác biệt giữa hai loại máy giặt, bạn có thể xem bảng so sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng sau:

Tính năng Máy giặt nạp trước Máy giặt độc lập
Sự tiêu thụ năng lượng Gấp 2-4 lần Tiết kiệm hơn
Lượng nước sử dụng Tiết kiệm hơn Nó đến gấp 3 lần
Khả năng đảm bảo sức khỏe của quần áo Hướng lên Xuống
Giá Từ 7 triệu đồng Từ 3 triệu đồng

Nên mua máy giặt cửa ngang hay lồng đứng?

Với những phân tích trên, bạn có thể hình dung rõ ràng về sự khác nhau giữa máy giặt lồng ngang và lồng đứng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn có thể lựa chọn ở đây vẫn là nhu cầu của gia đình mình.

Việc bạn mua máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể của từng gia đình.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy giặt gia đình với giá rẻ hơn và tuổi thọ cao hơn thì máy giặt lồng thẳng là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu nhìn vào thực tế, có thể thấy máy giặt lồng thẳng sẽ khiến quần áo nhanh hỏng do quần áo bị xoắn, hơn nữa khi bạn làm việc sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn.

Xem Thêm  Máy giặt không xả nước? Nguyên nhân và cách khắc phục | Muasalebang

Về mức tiêu thụ điện, theo quan điểm máy giặt cửa đứng sẽ tiết kiệm được rất nhiều, nhưng khi công nghệ biến tần ngày càng trở nên phổ biến trong các sản phẩm điện gia dụng trong đó có máy giặt thì sự chênh lệch về mức tiêu thụ năng lượng sẽ không nhỏ. Tiêu dùng ngày càng bị rút ngắn. Vì vậy, về vấn đề tiết kiệm, hầu hết người tiêu dùng sẽ cân nhắc lượng nước sử dụng cho mỗi lần tắm. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền trả nợ hàng tháng thì máy giặt cửa trước sẽ là sự lựa chọn thông minh của bạn. Hoặc, bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm máy giặt tiết kiệm điện.

>>> Xem thêm: Cách chọn mua máy giặt phù hợp với nhu cầu gia đình

Các mẫu máy giặt bán chạy nhất hiện nay:

#DMCL

Bài viết trên đây chia sẻ với các bạn một số thông tin cơ bản về máy giặt cửa ngang. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của gia đình mình. Để có thể có những sản phẩm máy giặt chất lượng hãy đến với Điện Máy Chợ Lớn. Ngoài việc được tư vấn cách chọn mua máy giặt phù hợp, bạn còn được hưởng một số ưu đãi vô cùng hấp dẫn.