Nên sử dụng điện trực tiếp hay dùng pin cho laptop? | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một chút về nguồn pin và hiệu quả sử dụng năng lượng của máy tính xách tay, từ đó trả lời câu hỏi có nên kết nối trực tiếp máy tính xách tay tại nhà để sử dụng hay không.

Hiệu suất pin máy tính xách tay

Pin di động hiện được chia làm 2 loại là pin rời và pin nhanh.

Pin rời là một dạng của thiết kế nguyên bản, người dùng có thể dễ dàng tháo rời và lắp lại pin vào máy tính xách tay bằng các nút bấm đơn giản.

máy tính xách tay pin rời

Trong khi đó, pin tích hợp được gắn trực tiếp vào thân máy, bạn chỉ có thể tháo nó ra bằng các dụng cụ đặc biệt và kiến ​​thức chuyên biệt để lắp ráp máy tính xách tay. Hiện nay, nhiều máy tính xách tay mới và thân hình mỏng sử dụng pin nhanh hơn.

một máy tính xách tay pin nhanh

Về cơ bản, cả hai loại pin này đều cho phép bạn kết nối trực tiếp với máy để sử dụng liên tục mà không sợ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Các loại pin sạc nhanh hiện nay đều được gắn cơ chế sạc tự động và chuyển sang nguồn điện trực tiếp khi pin đã được sạc đầy. Trên thực tế, việc kết nối trực tiếp với laptop không hề làm cho pin laptop bị chai mà ngược lại, khi kết nối thì pin laptop sẽ không giảm, thời gian sử dụng pin ngắn nên tuổi thọ cũng bị giảm đi. Pin kéo dài hơn.

Xem Thêm  Laptop Lenovo ThinkPad X270 Core i5-6300U Chính hãng giá rẻ | Muasalebang

Trong khi đó, đối với những dòng laptop có pin rời mà việc tháo pin chỉ sử dụng nguồn điện trực tiếp làm nguồn điện duy nhất sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây hư hỏng máy như: Mất nguồn, chập mạch. Một tình huống nguy hiểm nữa là nếu bạn đang kết nối sử dụng mà bị mất nguồn đột ngột, laptop sẽ sập nguồn nhanh chóng, không chỉ khiến bạn bị mất dữ liệu mà phần cứng trong máy cũng có thể bị lỗi. Đồng thời, pin bị chai nếu lâu ngày không sử dụng sẽ bị chai, hư hỏng, không sử dụng được.

máy tính xách tay bị mất dữ liệu

Tôi có phải tháo pin và kết nối trực tiếp với máy tính xách tay để sử dụng không?

Đối với những dòng laptop có pin tích hợp thì bạn không nên tháo pin ra, thay vào đó bạn có thể kết nối trực tiếp để sử dụng liên tục, điều này sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin cũng như hiệu năng của máy.

Đối với những loại laptop có pin rời thì bạn không nên tháo pin ra, nhưng cũng không nên kết nối trực tiếp với laptop vì nguồn điện liên tục sẽ dễ làm chai pin. Cách tốt nhất để sử dụng máy tính xách tay có pin rời là kết nối cáp sạc cho đến khi pin được sạc đầy, sau đó rút phích cắm của bộ sạc và sử dụng máy cho đến khi pin giảm xuống mức thấp hơn, sau đó kết nối lại bộ sạc. Mặc dù hơi khó chịu nhưng điều này sẽ đảm bảo sức khỏe của pin và máy tính xách tay của bạn.

Xem Thêm  Laptop Dell Latitude 3450 cảm ứng Core i5 giá tốt tại nguyenkim.com | Muasalebang

rút bộ sạc máy tính xách tay

Xem thêm: Cách kiểm tra thời lượng pin laptop Windows 10 dễ dàng

Xem thêm: Pin laptop có thay được không? Cách chăm sóc laptop nhanh hết pin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud