Nếu thắc mắc WiFi 5G là gì, có thể bạn nhầm giữa 5G và WiFi 5GHz | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

WiFi 5G là gì? Thực sự không có ý tưởng như vậy

Nếu bạn đang thắc mắc 5G WiFi là gì, bạn có thể nhầm lẫn với cấp độ của mạng di động 5G và mạng WiFi 5GHz. Bởi vì cùng một thứ “5G” xuất phát từ tên, điều này gây ra sự bất hòa. Trên thực tế, WiFi 5GHz và 5G không giống nhau, nhưng chúng có một số đặc điểm chung về yếu tố công nghệ, và các thuật ngữ tương tự được dùng để chỉ các kết nối không dây.

Một số so sánh ngắn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 5G và WiFi 5GHz:

Nếu bạn đang thắc mắc 5G WiFi là gì, bạn có thể nhầm lẫn với 5G và 5GHz WiFi 2

Vậy WiFi 5GHz thực sự là gì? Sự khác biệt với WiFi 2.4GHz là gì?

WiFi 5GHz là loại WiFi sử dụng băng tần 5GHz – một phần của sóng vô tuyến được sử dụng trong công nghệ truyền thông WiFi. Khái niệm về WiFi 5GHz được đề cập rộng rãi khi bạn cố gắng tách nó khỏi WiFi 2.4GHz.

Lưu ý rằng WiFi 5GHz có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn so với WiFi 2,4GHz vì nó hoạt động với tần số cao hơn. Điều này tương tự như việc tiêu chuẩn của mạng di động 5G nhanh hơn nhiều so với 4G với cùng mục tiêu. Do đó, WiFi 2.4GHz thích hợp cho các tác vụ như duyệt web, trò chuyện và xem email trong khi WiFi 5.0GHz thích hợp nhất để xem video, chơi trò chơi trực tuyến hoặc tải lên / tải xuống các tệp dữ liệu lớn.

Xem Thêm  Modem WiFi | Router WiFi 6 | Muasalebang

Nếu bạn đang thắc mắc WiFi 5G là gì, bạn có thể nhầm lẫn với 5G và WiFi 4 5GHz

Nói chung, WiFi 5GHz là tùy chọn bộ định tuyến có khả năng truyền dữ liệu ở tốc độ cao, khó bị nghẽn mạng và hỗ trợ các mạng hoạt động trên nhiều kênh hơn so với WiFi 2.4GHz. Hầu hết mọi bộ định tuyến trên thị trường hiện nay đều là mẫu hai băng tần có khả năng dễ dàng sử dụng băng tần 2.4GHz và băng tần 5GHz.

Giới thiệu về mạng di động 5G

5G là thế hệ tiêu chuẩn di động mới nhất, được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ và ở mọi khía cạnh đều tiên tiến hơn tiêu chuẩn 4G hiện tại. Lợi ích của kết nối 5G, vốn là chủ đề được bàn tán nhiều trong thời gian gần đây, thậm chí đã giới thiệu những tên tuổi lớn như Apple và Samsung. điện thoại thông minh hỗ trợ 5G để đón đầu thị trường. Tương tự bình thường IPhone 12 ” hàng loạt.

Nếu đang sử dụng 5G trên điện thoại thông minh, bạn không cần kết nối WiFi mà vẫn có thể truy cập internet thông qua dịch vụ do hãng mạng cung cấp. So với 4G trước đây, mạng 5G có tốc độ truyền dữ liệu cao gấp 10 lần với độ trễ gần như bằng không.

Nếu bạn đang thắc mắc WiFi 5G là gì, bạn có thể nhầm lẫn với 5G và WiFi 5GHz

Cách thiết kế Bộ định tuyến WiFi 5G thật khó hiểu

Trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể kết nối với mạng Wi-Fi được gọi là Mạng Wi-Fi (5G) và chủ sở hữu của mạng Wi-Fi này muốn làm điều này để dễ dàng xác định loại Wi-Fi 2,4GHz mà họ cũng có . .

Xem Thêm  Bộ Phát Wifi Di Động 4G LTE 150Mbp Huawei B311-221 Trắng | Muasalebang

Có thể nói cách gọi này đúng vào thời điểm khái niệm 5G chưa bùng nổ, nhưng khi mạng di động 5G đã trở thành tâm điểm của thế giới công nghệ cách đây hai năm, một đường truyền có tên WiFi 5GHz. WiFi 5G đã gây ra một số nhầm lẫn về tinh thần.

Nếu bạn đang thắc mắc WiFi 5G là gì, bạn có thể nhầm lẫn với 5G và WiFi 5GHz

Trong thời gian tới khi 5G được phổ biến rộng rãi, các nhà sản xuất có thể tung ra các bộ định tuyến 5G thực tế ảo có khả năng hỗ trợ người dùng kết nối trực tiếp với internet. Nhưng hiện tại, bạn nên phân biệt rõ ràng giữa WiFi 5G và 5Ghz.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud