Ngày Cá Tháng Tư là ngày gì? nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 1/4? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Chắc hẳn ai cũng sẽ biết ngày Cá tháng Tư là ngày nói dối, ngày mà mọi người có thể ăn chơi, chế giễu mà không sợ bị xúc phạm. Tuy nhiên, ít ai biết được nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày cá tháng tư là ngày gì?. Hãy cùng tìm hiểu và tìm hiểu rõ hơn về ngày lễ hội 1 tháng 4 này nhé!

Ngày cá tháng tư là ngày gì?

Ngày Cá tháng Tư được nhiều người biết đến là ngày của những lời nói dối, những trò đùa và ‘vui vẻ’, bao trùm và tàn nhẫn. Ngày Cá tháng Tư thường được tổ chức vào ngày 1/4 hàng năm.

Ngày Cá tháng Tư năm nay sẽ là Thứ Sáu, ngày 1 tháng 4 năm 2022.

Ngày Cá tháng Tư, mặc dù không phải là một ngày lễ chính thức, nhưng vẫn là một tập tục truyền thống ở nhiều vùng đất. Vào ngày 1 tháng 4 hàng năm, bằng cách tung tin đồn thất thiệt hoặc những trò đùa vô hại về các chủ đề khác nhau để giễu cợt hoặc chế giễu ai đó. Tuy nhiên, ở một số nơi có thời gian ấn định, chẳng hạn như trò chơi sẽ kết thúc vào buổi trưa. Nếu bạn vẫn kiêu căng và nói nhiều trong ngày, bạn sẽ gặp vận đen.

Nguồn ngày tháng tư Fool 1/4

Pháp được coi là một đất nước hiện đại cá tháng Tư (hay còn gọi là ngày 1 tháng 4 là ngày sai). Vào thế kỷ 16 ở Pháp, lễ hội hàng năm bắt đầu vào ngày đầu tiên của tháng Tư. Vào thời điểm đó, năm mới được coi là ngày 1 tháng 4, vì ngày này được coi là ngày bắt đầu của mùa xuân. Nhưng vào năm 1582, Hoàng đế Charles IX ra lệnh kéo dài Ngày đầu năm mới đến ngày 1 tháng 1. Tuy nhiên, trên thực tế, vì thông tin liên lạc vẫn còn sơ khai, mọi người truyền tai nhau thông tin về việc chạy đua, vì vậy không phải ai cũng biết rằng sự thay đổi đó đang diễn ra. nơi. Một số vì biết điều đó nên không chấp nhận lịch mới và tiếp tục đón năm mới vào ngày 1 tháng 4. Trò chơi ngoan cố này bị gắn mác “ngớ ngẩn” và trở thành trò cười cho mọi người.

Một số người khi biết điều này đã chế giễu ngày 1 tháng 4 năm đó là “ngày sai”. Kể từ đó, thuật ngữ “Cá tháng Tư” hay “ngày giả” chính thức xuất hiện.

Theo thời gian, trò đùa ngày 1 tháng 4 đã trở thành một truyền thống và lan rộng từ Pháp sang Anh và Scotland (thế kỷ 18). Người Anh và người Pháp đã giới thiệu tập quán nằm vùng ở các thuộc địa của Bắc Mỹ. Từ đó, một ngày cá tháng Tư Nó đã trở thành một lễ hội trên toàn thế giới ở nhiều quốc gia khác nhau.

Mô tả của ngày cá tháng tư

Ngày cá tháng Tư nó là một kỷ niệm hạnh phúc, quyến rũ của những người tàn nhẫn và hài hước. Ngày 1 tháng 4 được tổ chức ở nhiều quốc gia. Theo văn hóa hiện đại, con người được tự do nói dối, và lời nói vô hại.

Ngày cá tháng Tư mang ý nghĩa tốt đẹp vì đây là ngày mà mọi người mang lại hạnh phúc cho nhau bằng những lời nói dối vô hại. Nói dối sẽ được nói một cách cởi mở, miễn là chúng không đi quá xa và chủ nhân của những lời nói dối này sẽ không bị trừng phạt.

Chỉ có một ngày trong năm mà chúng ta có thể nói dối và tự giễu cợt bản thân, mang lại tiếng cười và hạnh phúc cho cuộc sống. Và, ở mỗi quốc gia, một trò đùa trong ngày cá tháng Tư có một ý nghĩa khác.

Trên đây là tổng quan thú vị về Ngày Cá tháng Tư hay còn gọi là Ngày giả 1 tháng 4. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu được ngày Cá tháng Tư là gì. Chúc các bạn một ngày 1/4 vui vẻ và đáng nhớ!

Xem Thêm  Gợi ý những set đồ đi đám cưới cho nữ đẹp và cuốn hút nhất 2022 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud