Người dùng iPhone 5 có nên cập nhật iOS 10? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi: có nên cập nhật iOS 10 cho iPhone 5 không?

Trong khi Apple luôn cố gắng hỗ trợ người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất, thông tin cho thấy các phiên bản iOS mới hơn thường khiến các mẫu iPhone với máy tính cũ trở nên chậm chạp hơn. Nhìn chung, trong trường hợp của iOS 6 trên iPhone 3GS, iOS 7.1 không phù hợp với iPhone 4 và iOS 8 và cả hai đều mang lại cho iPhone 4s trải nghiệm không ngừng.

Câu hỏi đặt ra là iOS 10 có thực sự tốt cho iPhone 5 và iPhone 5C? Phóng viên công nghệ Arstechnica đã có một số trải nghiệm hữu ích trong việc cập nhật iOS 10 cho iPhone 5, sử dụng nó và rút ra kết luận cuối cùng.

Người dùng iPhone 5 có nên cập nhật lên iOS 10?  Đầu tiên

IPhone 5 có nên cập nhật lên iOS 10 không?

Những điều người dùng có thể không tìm thấy

Mỗi khi một phiên bản iPhone mới được phát hành, hãy bổ sung một số thứ mà các mẫu cũ không có. Đôi khi là cập nhật phần cứng máy tính để cải thiện hiệu suất, nhưng đôi khi nó bổ sung thêm chức năng mới. Các phiên bản sau của thiết kế phần mềm cũng phải được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động của các tính năng này. Về iPhone 5, chiếc điện thoại ra mắt năm 2012 kém iPhone 6s ở các tính năng sau:

Xem Thêm  Mẹo xử lý khi iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore | Muasalebang

– Touch ID và Apple Pay

– 3D Touch

– Viết thư thoại

– Một số chức năng mới của ứng dụng ảnh

– Ca đêm

– Khóa nội dung Safari

– Nâng để mở khóa thiết bị

Tuy nhiên, việc thiếu các tính năng trên không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng của sản phẩm, khi iPhone 5 vẫn cho phép sử dụng Airdrop, Handoff, hỗ trợ kết nối Apple Watch và có nhiều cải tiến hữu ích. lợi ích của iOS 10.

Về tuổi thọ pin và hiệu suất

Để kiểm tra hiệu quả, có một cách hiệu quả là so sánh thời gian khởi chạy của ứng dụng iOS 10 và iPhone 5 với iPhone 5 sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ hơn. Kết quả cho thấy hầu hết các ứng dụng trên iOS 10 đều kém tiên tiến hơn iOS 9.

Cụ thể, phóng viên của Arstechnica đã sử dụng cùng một chiếc iPhone 5 đã được reset toàn bộ và tiếp tục cài đặt 2 phiên bản iOS, dùng chung một tài khoản iClound. Mỗi ứng dụng sau khi mở sẽ được đóng và mở lại hoàn toàn. Kết quả kiểm tra cuối cùng sẽ được đánh giá trong cả 3 không gian. Bạn có thể theo dõi bảng thống kê chi tiết bên dưới.

Người dùng iPhone 5 có nên cập nhật lên iOS 10?  2

Bảng thống kê thời gian khởi chạy ứng dụng giữa iPhone 5 chạy iOS 9 và iOS 10

Hóa ra, sự khác biệt giữa thời gian ra mắt của iPhone 5 chạy iOS 9 và iOS 10 gần như không tồn tại. Trong hầu hết các ứng dụng như cài đặt camera, Lịch, hai hệ điều hành hoàn toàn giống nhau. Safari và tin nhắn cũng không có nhiều khác biệt. Ứng dụng mail duy nhất cho iPhone 5 chạy iOS 10, ít hơn iOS 9. Trải nghiệm thực tế cho thấy người dùng gần như không cảm nhận được độ trễ này trong quá trình thao tác.

Xem Thêm  Cách chặn trang web trên Safari cho iPhone và iPad | Muasalebang

Về kiểm tra pin, iPhone 5 cập nhật iOS 10 cũng cho thấy khả năng tương thích với iPhone 5 sử dụng iOS 9. Ngay cả các thiết bị Apple khác như iPad Pro 9.7, iPhone 6 Plus và iPhone 6s cũng có thời lượng pin đồng đều và tốt hơn sau khi nâng cấp. từ iOS 9 đến iOS 10.

Người dùng iPhone 5 có nên cập nhật lên iOS 10?  3

Thống kê thời lượng pin của các thiết bị Apple sau khi cập nhật lên iOS 10

Vậy có nên nâng cấp lên iOS 10 cho iPhone 5 không?

Về vấn đề này, có vẻ như Apple đã làm mọi cách để giải quyết các vấn đề của iOS 10. Phiên bản mới của hệ điều hành iOS không còn làm trì hoãn các thiết bị cũ như với iOS 8 và iOS 8, iOS 9 trong quá khứ. . Vì vậy, chủ sở hữu của iPhone 5 (hoặc iPhone 5C) có thể chắc chắn “nâng cấp” hệ điều hành của điện thoại của họ và nhận được đầy đủ thông tin đã có trên iOS 9.

Việc Apple tập trung cập nhật phần mềm cho người dùng là điều mà một vài nhà sản xuất điện thoại thông minh có thể làm được, ngay cả gã khổng lồ phần mềm Mỹ – Google cũng chưa bao giờ dành riêng cho điện thoại thông minh Android mới. các mẫu Nexus của họ sau hơn 2 năm. Việc một thiết bị đã 4 năm tuổi như iPhone 5 vẫn có thể cài đặt và sử dụng hệ điều hành ra mắt năm 2016 đang rất lộ liễu.

Xem Thêm  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Face ID trên iPhone và iPad Pro | Muasalebang

Do đó, lời khuyên của những ai đang sở hữu iPhone 5 là hãy cập nhật hệ điều hành iOS 10 trên thiết bị của mình.

AnhNQ

Theo: http://arstechnica.com/apple/2016/09/good-news-ios-10-runs-pretty-well-on-the-iphone-5-and-5c/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud