Nguyên lý hoạt động và chức năng của ampe kế | Muasalebang

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Ampe kế là dụng cụ dùng cho các nhân viên kỹ thuật, kỹ sư điện để đo cường độ dòng điện với dải hoạt động từ 100mA đến 2000A. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến nhất thì ampe kế cũng theo tốc độ phát triển và có nhiều loại bao gồm nhiều mặt đo điện áp, tần số, điện trở …

ampe kế được sử dụng rộng rãi trong ngành điện

Một ampe kế được dùng để đo cường độ dòng điện.

Hệ điều hành ampe kế

Trong quá trình trao đổi năng lượng, sự biến thiên của từ trường do dây nguồn tạo ra có thể gây ra từ trường gây ra cảm ứng cho cuộn cảm gần dây nguồn. Ampe kế cũng hoạt động trên hệ thống này, cảm biến sẽ hiển thị hiệu ứng trên màn hình ampe.

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng ampe kế

Chức năng chính của ampe kế là đo cường độ dòng điện. Ngoài ra, một số model được tích hợp chức năng AC để đo điện áp, điện trở, tần số, nhiệt độ (tùy chọn), kiểm tra mạch điện …

Ampe kế cung cấp phép đo dòng điện hiệu quả

Ampe kế được chia thành nhiều loại khác nhau.

Với chức năng chính xác như đồng hồ vạn năng, bạn muốn đo dòng điện nào thì bấm vào dây đo nơi dòng điện chạy qua. Bạn muốn sử dụng nó như một thiết bị điện tử để đo điện áp, đo thông mạch sau đó gắn thêm que thông số đo và sử dụng như sử dụng đồng hồ vạn năng tiêu chuẩn.

Xem Thêm  Ý nghĩa của các icon trái tim? Bí mật cần được bật mí với icon trái tim | Muasalebang

Hiện nay, ampe kế được chia thành nhiều loại khác nhau như ampe kế phân tâm, ampe kế khung quay hay ampe kế điện. Mỗi loại đều có những đặc điểm nổi bật riêng và được sử dụng rộng rãi trong các trường học.

Đối với việc kiểm tra hoặc sửa chữa công cộng, ngày nay ampe kế ít được sử dụng vì độ chính xác thấp và hạn chế đo dòng điện. Bạn có thể muốn xem xét một công cụ đo lường chuyên nghiệp như đồng hồ kẹp hoặc đồng hồ vạn năng.

Một số thiết bị đo điện giá tốt có nhiều chức năng

Dưới đây là một số gợi ý về các mẫu công tơ điện phổ biến với giá cả hợp lý:

Đồng hồ vạn năng Hioki 3244-60 Nhật Bản

Hioki 3244-60 là một thiết bị đồng hồ vạn năng bỏ túi phổ biến. Sản phẩm có khả năng làm việc ổn định với độ chính xác cao. Máy có lớp vỏ cao su bên ngoài giúp bảo vệ máy tốt hơn, tăng khả năng chịu lực và bảo vệ máy khi rơi từ độ cao 1m.

Đồng hồ vạn năng Hioki được trang bị màn hình LCD lớn giúp bạn dễ dàng đọc các thông số. Chế độ cảnh báo quá tải giúp người dùng thay đổi kịp thời, đảm bảo an toàn cho cân. Máy đo Hioki 3244-60 tích hợp tính năng bảo vệ quá tải hơn 500V cho khả năng chống dòng điện.

Xem Thêm  Intel Inside là gì? Ý nghĩa gì ẩn sau mỗi sticker Intel Inside? | Muasalebang

Các chức năng tích hợp của đồng hồ vạn năng Hioki 3244-60 bao gồm: định mức điện áp AC / DC, thời gian kháng mẫu nhanh chóng chỉ 2,5 giây / lần.

Đồng hồ vạn năng Hioki 3244-60 thiết kế mỏng, gói lý tưởng

Đồng hồ vạn năng Hioki 3244-60 thiết kế mỏng, gói lý tưởng.

GIÁ Tham khảo: 750.000 VNĐ

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Kyoritsu 1009 được tích hợp vào cấu tạo, nhưng kết hợp nhiều chức năng đo lường khác nhau. Sản phẩm có độ chính xác cao, cân bằng điện nhanh chóng và độ bền vượt trội.

Máy hỗ trợ hai chức năng đo là đo tự động và đo bằng tay giúp hiệu quả, tránh sai thang đo. Ngoài ra, sản phẩm còn được tích hợp nhiều chức năng như định mức điện áp AC / DC, định mức điện trở, thử nghiệm liên tục và định mức điện áp 600V.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 còn có chức năng đo, kiểm tra diode, điện dung … ứng dụng nhiều trong công nghiệp, sửa chữa linh kiện điện tử hoặc phục vụ các chức năng hiệu quả của ngành năng lượng.

Công suất đo lường khác nhau của đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009.

Công suất đo khác nhau của đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009.

Giá tham khảo: 900.000 VNĐ

Hioki CM3289. Đồng hồ kẹp AC

Hioki CM 3289 cung cấp giá trị rms thực để đánh giá dòng điện chính xác lên đến dòng điện 600V và 1000A. Khi hoạt động trong các tình huống công suất dòng tải bị gián đoạn bởi các thành phần sóng hài, máy đo bắt Hioki vẫn đảm bảo độ nhạy.

Xem Thêm  fwd là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của fwd ra sao | Muasalebang

Sản phẩm có khả năng kết nối với vòng kẹp CT 6280, cho phép mở rộng phạm vi dòng điện đến 4200A. Đây là một trợ thủ đặc biệt hỗ trợ thợ điện áp dụng cho việc bảo trì và quản lý hệ thống điện trong các ngành công nghiệp hoặc doanh nghiệp.

Đồng hồ vạn năng Hioki CM 3289 được thiết kế với độ mỏng của kìm, đảm bảo dễ dàng gấp khúc, thích hợp sử dụng trong không gian chật hẹp. Tự động tắt sau 30 phút không hoạt động giúp tiết kiệm pin đáng kể.

Máy đo kẹp Hioki CM3289 thiết kế hàm kẹp, dễ dàng lấy số đo

Máy đo hàm kẹp Hioki CM3289 thiết kế dạng kẹp, dễ dàng lấy số đo.

TỔNG GIÁ TRỊ: 2.180.000 VNĐ

Máy đo đóng gáy Hioki 3280-10F 1000A Nhật Bản

Hioki 3280-10F được nâng cấp từ Model 3280-10 có nhiều tính năng ưu việt hơn. Thiết bị hỗ trợ quan trọng khi hoạt động trong môi trường khó khăn, đảm bảo độ bền và độ tin cậy cao.

Đồng hồ kẹp được thiết kế để chống trơn trượt và chất liệu vỏ rắn có độ bền cao. Định mức AC hiện tại của Hioki 3280-10F và dải đo rộng lên đến 1000A đảm bảo độ chính xác cao. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ định mức Vol AC / DC lên đến 600V, hỗ trợ dòng AC định mức với vòng kẹp CT 6280, giúp tăng độ rộng định mức lên 4200A.

Thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn của Hioki 3280-10F.  Máy đo ràng buộc AC / DC

Thiết kế mạnh mẽ, tích hợp của máy đo ràng buộc AC / DC Hioki 3280-10F.

GIÁ TRỊ THÊM: 1.100.000 VND

Để có đồng hồ vạn năng hay đồng hồ đóng gáy chất lượng, đảm bảo giá tốt, vui lòng liên hệ maydochuyendung.com để được giúp đỡ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud